การเดินทาง บทความจาก Blogger รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ

ดีต่อใจ ใครๆ ก็ไป Fukushima Day 1

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
Day 1 เริ่มต้นการเดินทาง

A : เฮ้ย แกปีใหม่ไปไหนป่ะ ถ้าไม่ไปไหน ไปเล่นหิมะกัน
B: ไปดิ ที่ไหนล่ะ
A : จังหวัดฟุคุชิมะ ประเทศญี่ปุ่น
B : ที่ไหน ไม่เคยไปโว๊ย ย ย อีกอย่างเตรียมตัวไม่ทันด้วย
A : เออน่ะ ไม่เคยไปเหมือนกัน ช่างมันไปลุยเอาดาบหน้า ไปๆ เก็บกระเป๋า
B : ?????

ทุกคนคงคิดซินะ ว่านังนี่คงบ้าว่ะ อยู่ดีๆ ก็จะไปโดยที่ไม่วางเเพลนไรเลย เฮ๊ย … แก เราไม่ได้บ้านะ คือมันไปได้ง่ายมาก ไม่ยากอย่างที่คิดเลย ที่สำคัญไม่หลงด้วยนะเว๊ย … พูดไปเดี๋ยวหาว่าคุย มาๆ เราจะเหลาการเดินทางของเราให้ฟัง Let go …

สิ่งเเรกของการไปเที่ยวรู้ไหมคืออะไร คือจองตั๋วเครื่องบินไง ฮ่าๆ ไปรอบนี้เราเดินทางด้วยสายการบิน Air Asia X โดยขึ้นจากสนามบินดอนเมืองเเละไปลงที่สนามบินนาริตะ เที่ยวบินจะถึงนาริตะประมาณ 08.00 (ตามเวลาของญี่ปุ่น) … พอลงเครื่องเเละเอากระเป๋าเรียบร้อย สิ่งต่อไปที่จะทำก็คือเดินลงไปชั้นล่าง (ใต้ดิน) เพื่อไปเเลกตั๋ว JR ซึ่งบูธที่เเลกหาง่ายมาก คือเดินลงมาเเล้วสังเกตทางด้านซ้ายมือจะเป็นบูธสีแดงเห็นตัวอักษรชัดเลยว่า JR นั่นเเหละเดินเข้าไปเลย ใช่เเน่นอน ฮ่าๆๆ … พอเข้าไปเเล้วก็ยื่นใบเสร็จสีขาวให้พนักงานได้เลย ทางพนักงานจะดำเนินการออกเป็น JR Pass ให้เราเเละเวลาที่เดินทางเราก็ยื่น Pass นั้นแหละให้เจ้าหน้าที่ดูเเต่ละสถานีดู

 

(รูปภาพหน้าตาของ JR Pass ที่เราจะได้จากเจ้าหน้าที่)

 

ในวันเเรกนี้เราวางเเพลนไว้ว่าจะยิงตรงเข้าเมือง Aizu wakamatsu เลย เพราะว่าสิ่งที่เราอยากไปอันดับเเรกเลยคือปราสาทนกกระเรียน ฮ่าๆ เราเลยยิงตรงไปโดยไม่เเวะที่อื่นเลยก็ว่าได้  อ่ะๆ มาต่อกันดีกว่า หลังจากเเลก Pass เสร็จเรียบร้อย เราก็ไปเช็คเวลาว่าไปสถานี Aizu wakamatsu กี่โมง พอได้คำตอบเรียบร้อยก็ไปยืนรอรถไฟเลยจร้า ขอบอกก่อนเลยว่ารถไฟที่ประเทศญี่ปุ่นคือตรงเวลาเว่อร์ เช่น รถออก 9 โมง ก็ออกเวลานั้นเลย ไม่มีเรทใดๆ ทั้งสิ้น ฉะนั้นถ้าไม่อยากตกรถไฟ เเนะนำให้ไปรอรถไฟก่อนถึงเวลาจริงประมาณ 10 – 15 นาทีนะ

การเดินทางไปเมือง Aizu ครั้งนี้ เราออกจากสนามบินนาริตะประมาณ 9 โมงนิดๆ โดยนั่งรถไฟ Narita Express ไปลง Tokyo จากนั้นต่อ Shinkansen ไปลงสถานี Koriyama เเละนั่งรถไฟท้องถิ่น Jr Ban-etsu-west line repid for Aizu-wakamatsu นั่งยาวๆ สุดสายไปลงสถานี Aizu เลย ซึ่งถึงปลายทางเวลา 14.30 โดยประมาณ เออ ลืมบอก ไปแล้วไม่ต้องกลัวนะว่าจะงงกับการขึ้นรถไฟนะ เพราะญี่ปุ่นจะมีเว็บไซต์ที่ชื่อ Hyperdia เป็นตัวช่วย เวลาเราจะไปสถานีไหนให้เลือกต้นทางเเละปลายทางพร้อมกับกดค้นหา เจ้าเว็บไซต์นี้ก็จะโชว์ข้อมูลเลยว่าต้องขึ้นรถไฟอย่างไรมีรถออกรอบไหนบ้าง ซึ่งเรามองว่าตรงนี้สะดวกเว่อร์ เพราะมันจะช่วยให้เราวางเเพลนเที่ยวได้ง่ายขึ้นมากเลยเเหละ

(หน้าตาของตั๋วรถไฟไป Tokyo)

 

(วิวระหว่างทางไปเมือง Aizu)

 

(วิวระหว่างทางไปเมือง Aizu)

 

(วิวระหว่างทางไปเมือง Aizu)

(บรรยากาศบนรถไฟ)

 

ณ เพลา 14.30 (โดยประมาณ) ในที่สุดก็มาจุติที่เมือง Aizu ฮ่าๆ จากนั้นก็ดำเนินการหาที่พักจ๊ะ ซึ่งเห็นตึกไหนติดว่า Hotel     ก็ Walk In ไปเลยจร้า ซึ่งค่ำคืนนี้เลือกสถิตที่โรงเเรม EKIMAE  FUJI  GRAND  HOTEL  หาไม่ยากออกจากสถานี Aizu เเล้วเลี้ยวขวาเดินมานิดเดียวก็ถึงเลย ซึ่งราคาจะอยู่ที่ 8850 ¥ ต่อคืน การเข้าพักที่โรงเเรมนี้ บอกเลยว่าปลื้มมากเพราะพนักงานบริการดีเเละ Service ดีสุดๆ สมกับราคาที่จ่ายไป ทางโรงเเรมมีอาหารเช้า , บริการออนเซนฟรี 2 ชม. เเละไอศครีมหรือเครื่องดื่ม 1 ดริ้ง (ให้เลือกอย่างได้อย่าง 1 )

(มองจากหน้าต่างห้องพักก็จะเห็นวิวบริเวณสถานีรถไฟ Aizu)

 

(หน้าตาของคูปองอาหารเช้า , ออนเซน เเละเครื่องดื่มฟรีค่ะ)

 

(ภายในห้องพัก)

(ของใช้ที่ทางโรงเเรมจัดเตรียมให้)

 

(ภายในห้องน้ำ)

 

หลังจากเก็บของเสร็จเรียบร้อยก็ดำเนินการออกสำรวจเมืองจร้า คือเมืองนี้เป็นเมืองที่สงบมาก ชาวญี่ปุ่นเป็นคนมีระเบียบ , มีวินัย , เป็นมิตรเเละให้เกียรตินักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาก สิ่งที่ทำให้เราตะลึงเเละอยากให้ประเทศเราเอาเป็นตัวอย่างเลยคือการข้ามถนน เพราะคนที่นี่ถ้าหากว่าสัญญาณไฟสำหรับคนข้ามยังไม่เขียว ต่อให้ถนนว่างก็ไม่มีคนข้ามนะจ๊ะ

17.30 โอ้ !! ไม่นะ ไม่จริงใช่ไหม นี่มันเพิ่ง 5 โมงเย็นทำไมมืดตื้ดตื๋อวังเวงอย่างนี้ อ่ะ ไหนๆ ก็มืดล่ะ บวกกับอากาศ -3 ไม่รู้จะทำอะไรไปแช่ออนเซนกันดีกว่า ซึ่งออนเซนจะห่างจากโรงเเรมประมาณ 200 – 300 เมตร … ถึงที่ปุ๊บ อันดับเเรกยื่นคูปองให้ทางพนักงานต้อนรับ เเล้วเค้าจะเอากุญเเจล็อคเกอร์ , ชุดเเละผ้าเช็ดตัวให้เรา จากนั้นก็เข้าไปในห้องน้ำเลยจร้า เออ ลืมบอกห้องน้ำจะเเยกโซนชายหญิงเลยนะ ฉะนั้นใครไปกับแฟนหรือไปกับเพื่อคนละเพศต้องห่างสักแปปนะ ฮ่าๆๆ

 

(บริเวณด้านหน้าทางเข้าของสถานที่เเช่ออนเซน)

 

(บริเวณล็อบบี้ที่จะให้กุญเเจล็อคเกอร์ , ชุดเเละผ้าเช็ดตัว)

 

อุต๊ะ !! เอามือทาบอก นี่มันอะไร การเเช่ออนเซนเป็นแบบนี้หรอ คือแบบตกใจเพราะไม่เคยเจอ ฮ่าๆๆ … ข้างในจะแบ่งเป็น 3 โซน โซนเเรกจะเป็นล็อคเกอร์ ถัดไปห้องอาบน้ำเเละเข้าไปจะเป็นบ่อเเช่ออนเซนกับห้องซาวน่า สิ่งที่ทำให้ตกใจคือทุกคนที่อยู่ในนี้จะต้องใส่ชุดเเรกเกิด คืออินี่เป็นคนขี้อายไงเเล้วต้องมาทำแบบนี้หรอ เเต่คิดอีกมุม เฮ๊ย มันประสบการณ์ใหม่นะ ไหนๆ ก็มาล่ะ อย่าให้เสียเที่ยว เอาวะ ไม่รอช้าจัดการตามขั้นตอน ฮ่าๆๆ … หลังจากจัดการชุดเรียบร้อยอันดับเเรกเราต้องล้างตัวให้สะอาดก่อน โดยในห้องน้ำจะมีเเชมพูเเละครีมอาบน้ำให้ เเต่ถ้าใครไม่อยากใช้ของที่นั้น สามารถพกมาส่วนตัวได้นะ … พอจัดการทำความสะอาด ร่างกายเสร็จเเล้ว ต่อไปลงเเช่ออนเซนจร้า ข้างในจะมีหลายสระเราสามารถเลือกลงได้เลย บอกเลยเวลาเเช่นะ ฟินสุดๆ รู้สึกดีผ่อนคลายมาก เเช่ไปจะหลับไป กลิ่นดอกไม้ในออนเซนนี่แบบหอมติดตัวเลยกลับไปก็ไม่อาบน้ำต่ออ่ะ ฮ่าๆๆ

… หลังจากเเช่ออนเซนเสร็จก็กดลิฟไปชั้น 3 เพื่อเอาคูปองไปแลกเครื่องดื่มหรือไอศครีม พนักงานที่นี้บริการดีมากขนาดกินไอศครีมเเค่ 1 โคนยังมีน้ำเปล่าเเละชาเขียวมาเสริฟเลย บริการดีประทับใจสุดๆ เอาไปเลย ล้านดาว ฮ่าๆ

 

(ไอศครีมที่ทางโรงเเรมให้)

21.00 อ้าว เวลานี่เดินไวเหมือนโกหก แปปๆ หมดวัน … หลังจากที่เเช่ออนเซนเสร็จเราก็ทำธุระส่วนตัว บลาๆๆ จากนั้นก็เตรียมตัวเข้านอนเก็บเเรงไว้ลุยวันต่อไป เเพลนของเราในวันที่ 2 คือ อุ๊ยๆ ไม่บอกดีกว่า เก็บเอาไว้ให้เพื่อนๆ เซอไพรส์ ยังไงอย่าลืมติดตามนะ วันนี้เราขอตัวไปพักก่อนนะ บ๊าย บาย

 

*ข้อมูลเพิ่มเติม*
– JR Pass สามารถซื้อที่ตัวเเทนที่ประเทศไทยหรือที่บูธในสนามบินก็ได้ ราคาต่างกัน 1000¥ ประเทศไทย ราคา 19000¥ ส่วนในสนามบินนาริตะ ราคา 20000¥
– JR Pass แบบที่ใช้ในทริปนี้ จะใช้ได้ในพื้นที่ Tohoku Area เท่านั้น
– JR Pass จะใช้ได้ 5 วัน โดยจะติดหรือไม่ติดกันก็ได้ เเต่ต้องใช้ภายใน 14 วันนะจ๊ะ
– หากไปเเล้วไม่ต้องกลัวว่าจะสื่อสารไม่รู้เรื่องนะ เพราะในสนามบิน , สถานีรถไฟต่างๆ เเละเเหล่งในเมือง ประชากรสามารถสื่อสาร Eng ค่อนข้างดี ส่วนในสถานที่ต่างๆ ที่ออกนอกเมืองไปหน่อย รวมถึงในจังหวัดฟุคุชิมะ จะสื่อสาร Eng ได้นิดหน่อย ส่วนใหญ่ก็ใช้ภาษามือกันไป ฮ่าๆๆ

 

ช่องทางการติดตาม นอกจากช่องทางนี้เเล้วเพื่อนๆ สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ FB : กูเที่ยวไปเรื่อย

ตาม Link นี้เลยจร้า  https://www.facebook.com/uptomego/   ขอบคุณสำหรับการติดตามมากๆ เลยน๊าาาาาาา

 

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

หมดห่วง ! วิธีการเช่ารถยนต์และพิกัดจุดเช่ารถในฟุคุชิมะ (แยกตามยี่ห้อ) !!!

Autumn lover :: อยากไปดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ฟุคุชิมะ ทำไงดี ?

Fukushima Vibes Part.3 ฝ่าพายุทะลุหิมะที่ Yanaizu แช่น้ำแร่ชั้นดีที่ Tsuchiyu Onsen

Fukushima Vibes Part.2 เที่ยวทะเลสาบ Inawashiro ตะลุยสโนว์เฟสติวัลที่ Ouchi-Juku

11/11 : วิธีการนั่ง Night Bus จาก Fukushima กลับ Tokyo

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

http://www.thedreampainter.com hermes replica http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags hermes replica http://www.transglobalcm.com hermes replica https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://www.fasc.net replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.replicaaa.com replica handbags