บทความจาก Blogger รวมของอร่อย Food Restaurant

ชวนมากิน Dateya Ramen สุดยอดราเมงซุปเกลืออันดับ 1 แห่งเมือง Fukushima กันครับ

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0

จากคราวที่แล้วพาไปทานราเมงล้มยักษ์กันที่ Ramen Jiro (ラーメン二郎 )  แห่งเมือง Aizu-Wakamatsu กันมาแล้ว วันนี้มีร้านเด็ดอีกร้านมานำเสนอ เป็นร้านราเมงอันดับ 1 ในจังหวัด Fukushima จาก Trip Advisor  แถมยังเดินทางสะดวก อร่อยคุ้มค่ากับการเดินทาง ว่าแล้วก็ไปกันเลย

 

เริ่มต้นกันที่สถานีรถไฟ Fukushima Station โดยมาขึ้นรถไฟสาย Iizaka Onsen ซื้อตั๋วรถไฟราคา 210 yen ไปลงที่สถานี Kamimatsukawa Station ห่างจาก Fukushima Station เพียง 5 ป้าย เท่านั้น ใช้เวลาเดินทางเพียง 10 นาที

 

Kamimatsukawa Station เป็นสถานีเล็กๆ ให้เดินออกทางข้างหลังสถานีแล้วเลี้ยวขวา เดินไปตามทางประมาณ 100 เมตร ก็ถึงร้าน Dateya Ramen (伊達屋)

 

มาถึงละครับ ดีใจมากวันนี้มาก่อนเวลาเปิด 15 นาที เลยยังไม่ค่อยมีคนเท่าไหร่ เวลาเปิดทำการของร้าน

จะเปิด 2 รอบ รอบแรกเวลา 11:00น.–14:45น. และช่วงเย็นเวลา 17:00น.–19:45น. ร้านปิดทุกวันพุธ

 

มาถึงแล้วลงคิวกันไว้ก่อนเลย โดยกรอกชื่อ แล้ว จำนวนคน วันนี้มาก่อนร้านเปิด 15 นาทีได้ คิวที่ 6 หลังจากร้านเปิดเจ้าของร้านจะทยอยเรียกลูกค้าเข้าไป โดยจะเรียกเข้าไปทีละคน สั่งอาหารเสร็จ จึงค่อยมาเรียกลูกค้าคนต่อไป เลยใช้เวลานิดหน่อยในการรอ ผมได้เข้าร้าน หลังจากร้านเปิดประมาณ 20 นาที

 

บรรยากาศภายในร้าน เป็นร้านเล็กๆ มีที่นั่ง เคาเตอร์  6 ที่ และแบบโต๊ะ อีก 8 ที่นั่ง สะอาด และที่สำคัญหอมกลิ่น น้ำซุป มากๆ

 

เมนูภาษาญี่ปุ่นล้วนๆ อีกแล้ว ทำไงดีหละ ตอนแรกคิดว่าจะมีรูปราเมงในร้านบ้างจะได้ชี้แล้วสั่ง แต่ปรากฎว่าไม่มีรูปราเมงสักรูปในร้าน เลยต้องพึ่งพารูปจาก Google เอา ยื่นรูปให้เจ้าของร้านดู เจ้าของร้านทวนรายการอาหารที่สั่งมา จับใจความได้ว่า ชิโอะ วันทัน บัทเท่อร์

 

รออยู่นานเหมือนกันนะครับ ประมาณ 15 นาทีเห็นจะได้ ราเมงก็มาวาางตรงหน้า โอยมันช่างดูดีมีชาติตระกูล น้ำซุบใสๆ สีเหลืองอ่อนๆ หมูชาชูแผ่นใหญ่นุ่มชุ่มซอสที่ตุ๋นจนเข้าเนือ เกี๊ยวหมู และเกี๊ยวกุ้ง มีเนยมาช่วยเพิ่มกลิ่นที่หอมอยู่แล้ว ให้หอมยิ่งขึ้นไปอีก

มาเริ่มชิมกันเลย สิ่งที่เด่นที่สุดของที่นี่สำหรับผมคือน้ำซุป คือแปลกใจมากว่าทำออกมารสชาตินี้ได้อย่างไร นึกไม่ออกเลยจริงๆ รู้สึกได้ถึงทะเล มีกลิ่นของทะเลตากแห้งหลายชนิด ถึงจะดูใส แต่รสชาติเข้มข้น แต่ไม่เค็มมาก ไม่เคยกินราเมงซูปเกลืออร่อยขนาดนี้มากก่อน ห่างชั้นกับร้านอื่นๆเยอะครับ ตัวเส้นไม่มีอะไรพิเศษ เหนียวนุ่มกำลังดี ส่วนเกี๊ยวมีสองแบบ ไส้แรกจะเป็นหมูคล้ายๆ เกี๊ยวซ่า และอีกแบบเป็นกุ้งทั้งตัว หอมน้ำมันงา ชิมไปได้สักพัก ก็คนส่วนที่เป็นเนยให้ผสมให้ทั่ว ความอร่อยเพิ่มขึ้นไปอีก สั่งเบิ้ลไปอีกชาม อิ่มจนแทบจะกลิ้งออกจากร้าน กันเลย

 

ปิดท้ายด้วยภาพหน้าร้านหลังจากทานเสร็จเห็นจำนวนคนแล้วกะว่าถ้ามาตอนนี้ น่าจะต้องรออีก 2 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อยกว่าจะได้กิน แนะนำว่าให้มาก่อนร้านเปิดจะดีที่สุดครับ

 

ลายแทงจาก Google ครับ

Credit อุปกรณ์ : Panasonic LUMIX GX85

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

Awesome Autumn in Fukushima Day 3 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

Awesome Autumn in Fukushima Day 2 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

Awesome Autumn in Fukushima Day 1 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

Kitakata Soba Festa เทศกาลพุงแตกแห่งปีกับโซบะขั้นเทพแห่งเมืองKitakata

10 สุดยอด จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ของจังหวัดฟุคุชิมะ (FUKUSHIMA)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima