Japan บทความจาก Blogger โรงแรมและเรียวกัง Hotel Trips

Creston Hotel Iwaki, Fukushima : สะดวก สบาย อาหารเช้าดี๊ดี

Rating Chart

5 average based on 2 ratings

 • Excellent
  2
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
สวัสดีทุกคนครับ วันนี้ผมจะพาทุกท่านที่ชื่นชอบการไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองไปรู้จักกับอีก 1 ที่พักที่น่าสนใจของเมืองอิวากิ (Iwaki) จังหวัดฟุกุชิมะ (Fukushima) โดยที่พักแห่งนี้ชื่อว่า Creston Hotel Iwaki ครับ

สำหรับการเดินทางจากสถานี Iwaki เพื่อไปยัง Creston Hotel Iwaki นั้นก็เรียกว่าไม่ยากเลย เพราะแทบจะเป็นการเดินเส้นตรงธรรมดาๆ โดยหลังจากที่เราออกจากสถานีอิวากิมาแล้วก็ให้เราเดินข้ามถนนที่อยู่ตรงหน้าไปเรื่อยๆ ประมาณ 600-700 เมตร จากนั้นก็จะมองเห็นปั๊มน้ำมัน ENEOS อยู่ขวามือ เมื่อถึงจุดนี้ก็ให้เราเดินเลี้ยวซ้ายเข้าไปตามถนนที่อยู่ตรงข้ามกับปั๊มน้ำมัน จนเห็นบ้านสีเหลืองสวยๆ ที่หัวมุมถนนทางขวามือ และเมื่อเราเลี้ยวขวาไปก็จะเจอโรงแรม Creston Hotel Iwaki อยู่ติดกับบ้านหลังนี้เลยครับ

ที่บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมแห่งนี้จะมีเคาเตอร์ Check in, ตู้กดเครื่องดื่มอัตโนมัติ, โซฟา, ชั้นหนังสือและโบรว์ชัวร์ต่างๆ จนไปถึงบริเวณที่ใช้สำหรับรับประทานอาหารเช้า โดยชั้นหนังสือของที่นี่นั้นมีหนังสือให้อ่านเยอะแยะเลย โดยเฉพาะการ์ตูนต่างๆ ที่ล้วนแต่เป็นการ์ตูนสนุกๆ ในตำนานทั้งนั้น แต่แน่นอนว่าภาษาในเล่มก็ต้องเป็นญี่ปุ่นล้วน ><

นอกจากนี้ในช่วงดึกๆ ที่บริเวณหน้าลิฟท์ทางโรงแรมยังมีบริการน้ำร้อนและกาแฟให้ทานฟรีด้วยนะครับ

ทีนี้เราไปดูลิฟท์และห้องพักของที่นี่กันดีกว่า โดยลิฟท์ของ Creston Hotel Iwaki นั้นจะมีเพียงตัวเดียวเท่านั้น และมีขนาดไม่ใหญ่มาก หากมีกระเป๋าเดินทางเข้าไปด้วยก็น่าจะสามารถเข้าได้แค่ 3-4 คนเท่านั้น ส่วนจำนวนชั้นของที่นี่จะมีทั้งหมด 7 ชั้นด้วยกันครับ

สำหรับห้องพักที่ผมเข้าพักนั้นคือประเภท Double Room with Small Double Bed – Non Smoking หรือห้องเตียงกึ่งใหญ่ ปลอดบุหรี่ ราคา 14,180 เยน/คืน มีขนาดห้องอยู่ที่ 18 ตร.ม. ภายในห้องใช้โทนสีขาวเป็นหลักประกอบกับมีกระจกที่รับแสงจากข้างนอก ทำให้บรรยากาศโดยรวมดูโล่ง โปร่ง สบายกว่าที่พักหลายๆ ที่ ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็ประกอบไปด้วยเตียง, โต๊ะเขียนหนังสือ, TV, ตู้เย็น, ไดร์เป่าผม, เครื่องต้มน้ำร้อน แล้วก็โต๊ะพับขนาดเล็ก ซึ่งหากเรามีพื้นที่วางกระเป๋าเดินทางไม่พอก็สามารถพับโต๊ะเก็บไว้ด้านข้างได้เลยครับ

ขนาดของเตียงนั้นไม่ได้ใหญ่อะไรมากตามสไตล์ห้องพักของประเทศญี่ปุ่น แต่ก็สามารถนอนสองคนได้แบบไม่อึดอัด ส่วนที่บริเวณหัวเตียงก็จะมีแผง Control ไฟ, แอร์ รวมถึงนาฬิกาปลุกให้เรียบร้อยครับ

ส่วนของห้องน้ำก็เล็กและครบครันตามสไตล์ของประเทศนี้ครับ เพราะมีมาให้ทั้งอ่างล้างหน้า, อ่างอาบน้ำพร้อมฝักบัว แล้วก็ชักโคกอัจฉริยะ รวมไปถึงผ้าเช็ดตัว, ผ้าเช็ดหน้า, แชมพู, ยาสระผม, conditioner, โฟมล้างหน้า, ครีมอาบน้ำ, ชุดแปรงฟัน, มีดโกน, Cotton Bud, Bath Sponge และหวี เอาเป็นว่ามีให้ครบกว่าโรงแรมแพงๆ ในไทยหลายที่ซะอีก

โดยรวมๆ ต้องบอกว่าผมประทับใจเรื่องขนาดห้องและความครบครันของที่นี่มาก นอกจากนี้หลังจากที่ได้นอนไปสองคืนก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรเกี่ยวกับความแรงของน้ำ หรือความเย็นของแอร์เลย เรียกว่าสอบผ่านสบายๆ และสิ่งที่ทำให้ผมประทับใจที่สุดในการเข้าพักที่ Creston Hotel Iwaki แห่งนี้ก็คือไลน์อาหารเช้าครับ เพราะจากที่ผมได้ลองทานดูนั้นก็พบว่ามีรสชาติที่ดีรวมทั้งมีความหลากหลายของอาหารให้เลือกเยอะพอประมาณเลย

หมายเหตุ : สำหรับไลน์อาหารของ Creston Hotel Iwaki นั้นจะเปิดบริการที่ชั้น 1 ในช่วงเวลา 7.00 – 9.00 น. และเท่าที่หาข้อมูลมาห้องพักของที่นี่ทุกห้องจะรวมอาหารเช้าหมดครับ

และทั้งหมดนี้คือภาพรวมของ Creston Hotel Iwaki อีกหนึ่งที่พักในเมืองอิวากิ จังหวัดฟุคุชิมะที่ผมว่าน่าสนใจทั้งในขนาดห้องที่ใหญ่, สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน, อาหารเช้าเยอะและอร่อย รวมไปถึงระยะทางในการเดินจากสถานีที่ไม่ไกลมาก ใช้เวลาเดินไม่เกิน 10 นาทีถึง ส่วนในเรื่องของราคานั้นหากดูเผินๆ อาจจะสูงไปนิดเมื่อเทียบกับที่พักในหลายๆ เมือง แต่ถ้าเทียบกับที่พักในเมืองเดียวกันแล้วเรียกว่าไม่ต่างกันมากครับ

ขอบคุณทุกท่านที่อ่านจนจบ แล้วพบกันใหม่ในรีวิวหน้าครับ สวัสดีครับ

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

ภรรยาหา สามีใช้

ภรรยาหา สามีใช้ (Amazingcouple) คือ คู่หนุ่มสาวที่รักการถ่ายภาพ การแต่งหน้า การเดินทาง การได้กินของอร่อยๆ และการได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิต ที่สำคัญคือยังรักการเขียนและการเล่าเรื่อง และทั้งหมดนี้คือจุดกำเนิดของ website แห่งนี้ครับ มาร่วมสนุกและเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิตไปพร้อมกับพวกเรานะครับ

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima