การเดินทาง

ฟุคุชิมะ เมืองที่สายชิลจะต้องหลงรัก

Rating Chart

4.5 average based on 2 ratings

 • Excellent
  1
 • Very Good
  1
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
เมืองเล็กๆ ในชนบทของฟุคุชิมะช่วงฤดูหนาวกับละอองหิมะที่ค่อยๆ โปรยปรายลงมา มันคล้ายกับภาพในฝันที่เคยจินตนาการเอาไว้เมื่อตอนเป็นเด็กซะจริงๆ ถ้าถามว่าทำไมถึงชอบฟุคุชิมะ ตอบไม่ถูกเลยนะ อาจเป็นเพราะรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ หลายอย่างรวมกันทำให้ที่นี่มีเสน่ห์ บ้านเมืองที่สงบเงียบ ความสวยงามของธรรมชาติ มิตรภาพของผู้คน และอาหารที่แสนจะอร่อย ลองมาที่นี่ซักครั้งแล้วจะรู้ว่าฟุคุชิมะมีเสน่ห์มากแค่ไหน

#Welovefukushima : )

  

Higashiyama Onsen Mukaitaki (ฮิกาชิยาม่าออนเซน มูไคทากิเรียวกัง) ที่นี่เป็นเรียวกังเก่าแก่ที่สวยและมีเสน่ห์ที่สุดตั้งแต่เคยเจอมา บังเอิญผ่านไปเจอแล้วชอบมากเลยเดินเข้าไปถาม โชคดีที่ไม่ได้จองล่วงหน้าแล้วยังมีห้องว่าง เราเลยได้ใช้ชีวิต 1 คืนในเรียวกังเก่าแก่ที่มีอายุ 140 ปี เป็นอะไรที่ประทับใจและรู้สึกเหมือนความฝันเลย

แค่เห็นตัวตึกไม้โบราณด้านนอกที่มีน้ำตกและแม่น้ำไหลผ่านก็รู้สึกประทับใจแล้ว พอมาเจอมุมสวนด้านในที่มีเทียนจุดเป็นร้อยๆ เล่มนี่ตะลึงไปเลย มันสวยแบบแทบจะอธิบายเป็นคำพูดไม่ได้ ยิ่งมาตอนหน้าหนาวที่มีหิมะสีขาวปกคลุมไปทั่วแบบนี้ ทุกอย่างยิ่งชวนให้หลงใหล ซักครั้งในชีวิตพาตัวเองมาเจอกับอะไรแบบนี้คือรางวัลที่ดีที่สุดเลย

ห้องนอนกว้าง สวยงามตามราคา

มุมเด็ดคือตรงนี้เดินเข้ามาในเรียวกังก็จะเจอเลย นี่ตอนแสงเย็นๆที่ยังไม่มืดเท่าไหร่ ตอนที่เริ่มจะมืดสวยกว่านี้อีก

ส ว ย ม า กกกกกกกก (ล้านตัว) เทียน 80 เล่มถูกบรรจงจุดให้แสงสว่างท่ามกลางคืนที่เหน็บหนาว 5555 ความกวีก็มา

สรุปมุมนี้ชนะเลิศในทริปนี้ มีความโรแมนติคเลเวลสูงสุด เพ้อไปหลายวันเลย

Cuisine inn Tagoto
ที่พักที่นี่จะออกแนวอบอุ่นกันเอง บรรยากาศตอนหิมะตกที่นี่น่ารักเข้าบรรยากาศมาก มุมถ่ายรูปเยอะไปหมด อาหารเช้าก็จัดมาเป็นเซตซะน่ากิน อยู่ที่นี่ได้ฟิลลิ่งเหมือนอยู่บ้านญาติชาวญี่ปุ่น เจ้าของใจดีสุดๆ อ้อ ที่นี่ไม่มีห้องน้ำในห้องนะคะ จะอยู่นอกห้อง แต่ห้องน้ำสะอาดดีมาก ตอนกลางคืนเค้าจะเปิดให้แช่น้ำอุ่นในอ่าง ถ้าเราอยากลงไปแช่น้ำก็แช่ได้เลย ตื่นเช้าขึ้นมาตอนเดินไปแปรงฟันจะได้ยินเพลงญี่ปุ่นคลอเบาๆ พร้อมทั้งกลิ่นอาหารหอมฉุยรออยู่แล้ว แนะนำๆ พักที่นี่ดี มีความสุข

ห้องน้ำรวม สะอาดดีมาก

ตอนแรกหิมะก็ตกๆอยู่นะ พอเดินถือร่มออกไปเท่านั้นแหละ หยุดตกเลย ทำไมอะ 55555

แก้ตัวใหม่ตอนเช้า อยากได้รูปตอนหิมะตกๆ แบบนี้ ฟิน ^^

ห้องที่ทานอาหารเช้า ได้ฟิลลิ่งญี่ปุ่นมาก

Sansuiso Tsuchiyu
ที่นี่เป็นเรียวกังที่กว้างใหญ่มาก ห้องนอนก็กว้างและดีที่มีบ่อออนเซนใหญ่ๆ ให้แช่ด้วย เราไปแช่ตอนห้าทุ่มไม่มีคนเลย ดี๊ดี จะได้ไม่ต้องอายใคร 555 แช่เสร็จตัวเบาหวิวหายเมื่อยเป็นปลิดทิ้ง อาหารเช้าที่นี่อร่อยหลายอย่าง มีให้เลือกเต็มไปหมด มีมุมนั่งกินข้าวเช้าน่ารักๆ มองออกไปนอกหน้าต่างเห็นสะพานแดง แต่ต้องเป็นวันที่หิมะตกนะถึงจะสวย วันที่เราไปไม่มีหิมะ วิวนอกหน้าต่างเลยเป็นสวนแห้งแล้ง ไม่ค่อยฟินเท่าไหร่ พอเช็คเอ้าท์ขับรถออกจากโรงแรมเท่านั้นอะ หิมะตกหนักเลย T T

จิบชากัลล

หนาวจนกระจกเป็นฝ้าหมดเลย

มุมสวยๆ แถวๆ Reception

ในห้องอาหารที่ทานข้าวเช้า ถ้าหิมะตก วิวนอกหน้าต่างจะรื่นรมณ์กว่านี้

ออกมาเดินเล่นแถวๆที่พักวิวสวยมากกก

วิ่งจูงมือกันแล้วตะโกนว่า พวกเราชอบหิมะะะะ

APA Hotel
ที่นี่เป็นโรงแรม ไม่ได้เป็นเรียวกัง ห้องนอนกับห้องน้ำเล็กจิ๋วนึง เอากระเป๋ากางใบนึงก็เต็มห้องแล้ว ชอบที่โรงแรมสะอาด ได้กลิ่นหอมตั้งแต่เดินเข้าโรงแรมเลย ข้างนอกอากาศ หนาวๆ พอเดินเข้าโรงแรมมาทั้งอุ่นทั้งหอม เลยประทับใจมาก น้ำในห้องน้ำก็แรงสะใจ ข้อดีที่สุดของที่นี่น่าจะเป็นเรื่องทำเลเพราะใกล้สถานีรถไฟมากใกล้ที่เช่ารถด้วย เดินทางไปไหน มาไหนสะดวกสุดๆ ราคาก็โอเค คืนละประมาณ 2 พันบาท

วิวระหว่างทาง ^^

ที่เที่ยวที่แรกคือ Yamakata / Dewa sanzen
ขับรถจากฟุคุชิมะไปที่นี่ใช้เวลา 2 ชมกว่า เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มีอายุมากกว่า 1000 ปี ใน Dewa sanzan จะมี 3 จุดหลักๆ ก็คือ 3 ภูเขาที่คนนิยมไปกัน เค้าว่ากันว่าถ้าใครเห็นรูปปั้นครบ 33 แห่งในสถานที่นี้ สิ่งที่หวังจะเป็นจริง เราไป Mt makuro ที่เดียว เพราะหิมะหนามาก อีกสองที่ต้องเดินขึ้นไปอีกไกล ท่าจะไม่ไหวเพราะทางลื่นสุดๆ ที่นี่ก็จะเป็นอารมณ์ป่าๆ มีต้นไม้สูงๆ สองข้างทาง ดูลึกลับดี

รู้สึกได้ถึงความขลัง

Lake Inawashiro
ชอบทะเลสาบนี้ วิวสวยมองเห็นภูเขาอลังการอยู่ตรงหน้า ไฮไลท์ก็คือมีเป็ดเยอะแยะเต็มไปหมดเลย มันสนุกที่เห็นเป็ดอยู่ในที่หนาวๆ ได้ ในขณะที่เราตัวสั่นมือเท้าแข็งไปหมดแล้ว พวกมันดูชิลกันมาก กระโดดดุ๊กดิ๊กไปมา โอ๊ย ไม่หนาวหรอไง นั่งบนหิมะอยู่ตรงนี้ซักพักจะเห็นพวกมันกระพือปีกบินพร้อมๆ กันวนอยู่บนท้องฟ้า เป็นภาพที่สวยอลังการคุ้มค่าที่จะมานั่งหนาวตรงนี้มากๆ ห้ามพลาด อ้อ รู้สึกว่าเป็ดจะอยู่ตรงนี้ตลอดปี แต่พวกหงส์จะบินมาที่นี่ต้นเดือนพฤศจิกายนอยู่ไปถึงเดือนมีนาคมแล้วก็บินกลับไซบีเรีย

https://goo.gl/maps/1SNTGCYBBMM2

หน้าทะเลสาบมีมุมน่ารัก รถโดนหิมะปกคลุมทั้งคัน ไปถ่ายรูปด้วยซักหน่อย

ห้ามน้องหมาเข้า เดี๋ยวเป็ดตกใจ

หงส์ในฝูงเป็ด

ชอบรูปนี้

ความชอบถ่ายรูปมันมากพอที่จะทำให้ลืมหนาวไปหมดเลย นั่งบนหิมะจนขาชา มือชา แต่มีความสุขโคตรรร

สวัสดีเป็ดน้อย

นั่งดูอยู่ดีๆ นางนึกอยากจะบินก็บินพรึบขึ้นมาเลย ตกใจนะ

ความอลังการตอนเป็ดบินพร้อมๆ กัน

ต้นสนข้างทาง

ขับรถเที่ยวเองเวลาเราเจอที่สวยๆ ตรงไหนก็แวะได้เลย ชอบแบบนี้มากกว่า อิสระดี ตรงนี้คือทางผ่านที่จะไป Lake Innawashiro มองจากในรถเห็นต้นสนสวยๆ เรียงรายเป็นแถว แล้วหิมะที่เพิ่งตกใหม่ก็ขาวสวยเชียะ น่าลงไปวิ่งเล่น แต่พอเปิดประตูไปเท่านั้นแหละ โอ๊ยยย หนาวเป็นบ้า แล้วตรงที่มองว่าสวยๆ นะหิมะสูงเกือบถึงเข่า 55555 ถามว่ากลับมั๊ย ไม่กลับ!! ช๊อบบบ วิ่งลุยไปเล่นหิมะสิคะ สนุก ได้รูปสวยๆ มาเก็บไว้เป็นที่ระลึก

https://goo.gl/maps/oqN89xWiPi42 

สะพานข้างทาง
ขับเลยต้นสนมานิดนึงจะเจอสะพาน เอ๊า ตรงนี้ก็สวยอีกแล้ว จอดอีก!! จะถึงจุดหมายเมื่อไหร่ดี จอดบ่อยเว่อร์ 555 แต่ก็นะเราไม่ได้มาบ่อยๆ ตรงไหนสวย อยากจะลงไปชื่นชมความสวยก็ลงไปเถอะ เที่ยวแบบไม่ต้องมีแพลนสนุกแบบนี้แหละ

https://goo.gl/maps/VN5JxKDBpNk

วิวนอกหน้าต่าง ถ่ายตอนรถวิ่ง

ถ่ายรูปบนถนนระวังรถด้วยเด้ออออ

สถานีรถไฟ Kaneyama
จุดนี้อยู่แถวๆ สถานีรถไฟ Kaneyama เห็นโค้งต้นไม้มันสวยดี ก็เลยจอดไปเดินเล่นกัน ความเห็นส่วนตัวคือ ฟุคุชิมะมันมีเสน่ห์และมีอะไรที่น่าค้นหาตลอดทางเลยจริงๆ

ตอนแดดมานะ เงาพวกกิ่งไม้จะทอดลงมาบนถนน ถ่ายรูปออกมาสวยมากๆๆๆ สวยกว่าตอนไม่มีแดดอีก แต่แดดมาแค่ 5 วิ ได้มารูปนึงก็ดีใจละ

มุมมหาชนถ่ายรถไฟ Tadami Line
มุมนี้นี่แบบ ถ้าใครมาฟุคุชิมะแล้วไม่แวะก็เหมือนมาไม่ถึง เราจอดรถตรง Ozekaido Mishima Juku Roadside Station แล้วเดินขึ้นเขาไปอีกไม่ไกลเท่าไหร่ แต่ที่สำคัญคือต้องเช็คเวลาที่รถไฟจะวิ่งผ่านมาให้ดี เพราะถ้าไปช้าก็ต้องรถอีกนานกว่าขบวนถัดไปจะวิ่งผ่าน เวลาที่รถไฟจะมาก็คือ 6:03/7:22 / 7:39 / 9:04 / 9:17 / 13:05 / 14:22 / 15:59 / 18:13
เผื่อๆ เวลาเดินขึ้นเขาซักนิดนึงนะคะ จะได้ไม่พลาดตอนที่ไปยืนรอรถไฟ หนาวจนตัวสั่น มือแข็งไปหมด รอประมาณ 10 นาที แล้วโม้เม้นนั่นก็มาถึง เสียงรถไฟดังมาแต่ไกล มาแล้วๆๆๆ เรารีบตะโกนบอกเพื่อนทุกคนตื่นเต้นหนักมาก ปู๊นๆ แล้วรถไฟวิ่งผ่านไป 10 วินาทีได้ 55555 โอเคได้รูปรถไฟมา พอใจละ กลับได้ ง่ายๆ แบบนี้เลย

นี่คือรูปแห่งความภูมิใจ เห็นรถไฟจิ๋วๆ นั่นมั๊ย

สะพานสีฟ้า
สะพานนี้ก็อยู่ไม่ไกลจากตรงที่เราถ่ายรถไฟเท่าไหร่ สีฟ้าอ่อนแบบนี้มันน่ารักมากๆ จริงๆ ฉากด้านหลังเป็นภูเขาแล้วมีหิมะขาวๆโปรยปรายมา เป็นทัศนียภาพที่ไม่คุ้นตา แต่รู้สึกดีใจที่ตัวเองมาอยู่ตรงนี้ตอนนี้ มีความทรงจำดีๆ กับที่นี่

วัดเอ็นโซจิ
ที่นี่เป็นวัดไม้โบราณที่มีอายุเก่าแก่มากกว่า 1300 ปี เป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดของฟุคุชิมะ ใครมาเที่ยวก็มักจะแวะมาไหว้ขอพรที่นี่กัน ด้านหน้าทางเข้าเป็นทางเดินยาวๆ เข้าไป สองข้างทางเป็นต้นไม่เรียงรายกัน สวยดี ด้านหลังของวัดจะมองเห็นวิวหมู่บ้านและสะพานสีแดงด้วย วันที่เราไปหิมะตกหนักเลยมองไม่ค่อยจะเห็นอะไรในวัดมากนัก เพราะมีแต่หิมะหนาๆ ปกคลุมหมดเลย

คนที่นี่บอกว่าไปลูบๆ วัวแล้วขอพร พรที่ขอจะเป็นจริง

Soba ข้างทาง วิวสวย
ร้านนี้เป็นร้านแรกที่กิน มันก็จะฟินๆ นิดนึง การตกแต่งกับรรยากาศในร้านให้ฟิลลิ่งญี่ปุ่นโบราณ นั่งกินหมี่เย็นกับวิวภูเขาหิมะสวยๆแบบนี้ เพลินตาเพลินใจที่สุดอ่ะ ใครอยากวอร์มร่างกายให้อุ่นๆ สั่งหมี่ร้อนก็ได้ อร่อยทั้งสองอย่างเลย แนะนำให้มาลองร้านนี้ ขอไปหาชื่อร้านก่อน เดี๋ยวมาแปะในคอมเม้นท์นะคะ

Sushi Train Hama Zushi
เป็นร้านซูชิสายพานที่ไม่แพง อร่อย และสนุกมาก เค้าจะมีหน้าจอให้เราจิ้มๆว่าจะสั่งอะไร พอเพลงดังนั่นแปลว่าให้เตรียมหยิบของที่เราสั่งกำลังมาแล้ววว

ร้านปลาไหลคุณป้า
จำได้ว่าคืนที่ไป เป็นคืนคริสต์มาส เมืองนี้ไม่ค่อยมีแสงสีอะไรเท่าไหร่เราก็เลยมาฉลองกันที่ร้านนี้ รสชาติอร่อยมากๆๆๆ คิดถูกที่มาจริงๆ ขอไปหาชื่อร้านก่อน เดี๋ยวมาแปะในคอมเม้นท์นะคะ

ปิ้งย่าง Yakiniku King Buffet
ถึงจะโปรดปรานอาหารญี่ปุ่นมาก แต่กินญี่ปุ่นทุกมื้อก็แอบเบื่อ ขับผ่านร้านนี้เห็นคนเยอะก็จอดเลยค่ะ โชคเข้าข้าง มันอร่อยมากกกกก อร่อยทุกอย่างยันผักฝอยเลย น้ำซุปอร่อย หมูก็อร่อย หอยนางรมก็สด กินกับเบียร์เย็นๆ โอ๊ย ชื่นใจชะมัด เสร็จมื้อนี้ กลับถึงห้องเสื้อผ้าเหม็นปิ้งย่างไปหมดเลย แต่ก็ยอม งุ้ยย นึกแล้วก็อยากกลับไปกินอีก

ข้าวเย็นที่เรียวกัง Cuisine inn
เรียวกังที่นี่เป็นร้านอาหารด้วยนะ เห็นคนที่เค้าไม่ได้พักมานั่งทานอาหารเย็นที่นี่กันหลายคน เราก็เลยขอลองดูซักมื้อ อาหารถูกบรรจงจัดมาในเซ็ต หน้าตาแต่ละอย่างมาน่าทานมาก แล้วรสชาติก็อร่อย บางอย่างหน้าตาแปลกๆ เพิ่งจะเคยชิมเป็นครั้งแรก สนุกตรงที่ได้ลองอะไรที่ไม่เคยกิน ไฮไลท์ก็คือปลาที่เค้าเอามาย่างให้ดูสดๆ เนื้อหวาน อร่อย มื้อนี้เป็นอีกหนึ่งความประทับใจในทริปนี้เลย

 

 

 

 

 

Hotel

Food

Tips

Trips

photograph

บทความที่เพิ่งดู

หมดห่วง ! วิธีการเช่ารถยนต์และพิกัดจุดเช่ารถในฟุคุชิมะ (แยกตามยี่ห้อ) !!!

Autumn lover :: อยากไปดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ฟุคุชิมะ ทำไงดี ?

Fukushima Vibes Part.3 ฝ่าพายุทะลุหิมะที่ Yanaizu แช่น้ำแร่ชั้นดีที่ Tsuchiyu Onsen

Fukushima Vibes Part.2 เที่ยวทะเลสาบ Inawashiro ตะลุยสโนว์เฟสติวัลที่ Ouchi-Juku

11/11 : วิธีการนั่ง Night Bus จาก Fukushima กลับ Tokyo

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

https://www.caviarbase.com http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags replica handbags hermes replica replica bags replica handbags replica hermes https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://nwaedd.org replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys http://www.kahnawake.com canada goose outlet hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.replicaaa.com replica handbags