บทความจาก Blogger สถานที่เที่ยว

Beaches of Iwaki

Rating Chart

3.3 average based on 4 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  2
 • Average
  1
 • Poor
  1
 • Terrible
  0

Beaches of Iwaki

เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผมได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ณ เมือง Iwaki ซึ่งเป็นเมืองนึงของจังหวัด Fukushima เมือง Iwaki เป็นเมืองที่ติดฝั่งทะเล มีแนวชายหาดยาวๆสวยๆเยอะมาก เช่น หาด Hisanohama , หาด Yotsukura , หาด Shinmaiko และอีกหลายหาดครับ สำหรับภาพนี้ผมถ่ายจากชายหาดชื่อดังของเมือง Iwaki หาด Hattachi

Map :

ที่ชายหาด Hattachi จะมี วัดชื่อว่า Hattachi Yakushi ตรงหน้าฝั่งทะเลจะมี โขดหินขนาดใหญ่ มีโทริสีแดง มีสะพานเชื่อมจากชาดหาดไปที่โขดหิน ซึ่งปัจจุบันที่ผมได้ไปมา สะพานยังชำรุดและยังซ่อมแซมไม่เสร็จเรียบร้อย คิดว่าคงตั้งแต่เหตุการณ์สึนะมิ 2011

ในวันขึ้นปีใหม่ ที่ Hattachi Yakushi จะเป็นที่ที่มีชาวญี่ปุ่นจำนวนมากเดินทางมาชมพระอาทิตย์ขึ้นในวันปีใหม่และสวดมนต์ รวมทั้งเป็นที่นึงที่รายการทีวีมาถ่ายทอดสดพระอาทิตย์ขึ้นตอนรับปีใหม่ในทุกๆปีด้วย สำหรับช่างภาพ Hattachi Yakushi จะเป็นจุดที่นิยมมากในการมาถ่ายรูปที่เมือง Iwaki มีมุมสวยๆถ่ายได้ทั้ง เช้า กลางวัน กลางคืน วันที่ผมเดินทางไปถ่ายรูปนี้ สภาพชายหาดกำลังมีการก่อสร้างปรับปรุงแนวเขื่อนกันคลื่นใหม่ครับ เลยไม่สามารถลงไปถ่ายริมทะเลหรือมุมอื่นๆได้ ได้มามุมเดียวที่เห็นเนี่ยแหละครับ

สำหรับการเดินทาง และที่พักของการมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองในครั้งนี้

เมือง Iwaki สามารเที่ยวได้ภายในวันเดียว หรือจะมาค้างสักคืนก็ดีครับ ครั้งนี้ผมมาค้างสองคืน ค้างที่สถานี Iwaki ครับแล้วก็ใช้รถส่วนตัวขับเที่ยวตามชายทะเล

ผมคิดว่า Fukushima เป็นอีกจังหวัดนึงของญี่ปุ่น ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายจริงๆ ทั้งเขาทั้งทะเล และที่เจ๋งมากๆคือทั้งสี่ฤดูก็เที่ยวได้

แล้วจะมาเขียนเล่าสถานที่ต่างๆของจังหวัด Fukushima ที่ผมได้ไปถ่ายรูปมาอีกครับ

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

ดูให้ชัดเห็นให้เต็มตา ! ตามรอยซากุระบานจากปี 2561

Awesome Autumn in Fukushima Day 3 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

Awesome Autumn in Fukushima Day 2 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima