Japan สถานที่เที่ยว

พาหัวใจมาสัมผัสความงามใบไม้เปลี่ยนสี : ศาลเจ้าชินกุคุมะโนะ (Shingu Kumano Shrine Nagatoko)

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
ที่เกริ่นหัวเรื่องแบบนี้ ก็ไม่ใช่อะไรหรอกนะคะ ตอนนี้แอ๊ดฯมิ้น กำลังอินสุดๆกับความงามของใบไม้เปลี่ยนสี โดยสีเหลือง เหลืองแบบเหลืองที่สุด เหลืองสดใสของใบไม้จากศาลเจ้าชินกุ คุมะโนะ (Shingu Kumano Nagatako) เนี่ยแหละค่ะ ก็แหม! วันแล้ววันเล่า หรือว่าจะปีก่อนหน้านี้ที่นี่ก็ยังคงความงดงามไว้เหมือนเดิม ว่าแต่…ก็เข้าใกล้สู่ช่วงฤดูที่ใบไม้พร้อมจะผลัดใบอย่างสวยงามกันแล้ว ไปเก็บข้อมูลสถานที่นี้ใส่ลงในจุดหมายการเดินทางของเรากันค่ะ

 

 

ศาลเจ้าชินกุ คุมะโนะ (Shingu Kumano Shrine Nagatoko) 


เมื่อเดินเข้าสู่ในบริเวณศาลเจ้า นอกจากตัวอาคารของศาลเจ้าที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1055 เพื่อใช้ในการแสดงความเคารพบูชาต่อเทพเจ้าแล้ว บริเวณโดยรอบยังถูกรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ยักษ์ อากาศ บรรยากาศของความเงียบสงบ ควรค่าแก่การมาไหว้พระเพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์

 

 

ทำไมต้องมาศาลเจ้าชินกุ คุมะโนะ (Shingu Kumano Shrine Nagatoko) —  Highlight !!!


นอกจากศาลเจ้าแห่งนี้จะถูกกำหนดให้เป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญของชาติ จุดเด่นอีกข้อ คือ หอสักการะของศาลเจ้าที่เป็นแบบสูงโปร่ง มีการยกพื้นสูง ถ้าให้เพื่อนๆมองจากภายนอกก็คงเหมือนกับ ศาลาที่มีเพียงหลังคาและเสาใหญ่ ที่มีถึง 44 ต้น  !! โอ้แม่เจ้า เยอะยิ่งกว่าเสาเข็มลงหลักของบ้านเราอีก แบบนี้จะไม่เรียกว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่สะท้อนแนวคิดทางศาสนา ได้อย่างไรกันละเจ้าคะ ^[]^

 

เมื่อเดินไปทั่วๆบริเวณ ก็มีแต่ความเรียบง่าย ปลอดโปร่ง โล่งสบาย ไม่ยึดติดกับเครื่องประดับตกแต่งสวยหรู เหมาะสำหรับการเป็นที่ฝึกปฏิบัติของนักบวชผู้ใฝ่ใจในศาสนา ท่ามกลางความเงียบสงบนี้ หากเริ่มเข้าสู่ฤดูกาลแห่งใบไม้เปลี่ยนสีแล้ว ศาลเจ้าแห่งนี้จะเหมือนถูกฉาบไปด้วยความสดใสของใบแปะก๊วยสีเหลืองสด ที่พร้อมกันอวดโฉมความงามให้แก่นักท่องเที่ยว มองไปทางไหนก็เห็นแต่สีเหลืองกันแบบนั้นเลยค่ะ

กิจกรรมหลักนอกจากมาขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว อีกอย่างที่เพื่อนๆมักจะสนใจเมื่อไปเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ คือ หม้อทองแดงซึ่งในอดีตเคยใช้สำหรับทำพิธีปลุกเสกข้าวก่อนที่จะนำไปถวายแด่เทพเจ้า กับการชื่นชมต้นกิงโกะยักษ์ หรือต้นแปะก๊วย อายุร่วมกว่า 800 ปี

 

 

ข้อมูลเบื้องต้น ♥


ที่อยู่ Keitoku Machi Shingu, Kitakata City, Fukushima Pref. 966-0923
เบอร์โทรศัพท์ +81-241-23-0775 / แฟกซ์: +81-241-23-0775
วันทำการ เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ เวลา 8.00-17.00 (เม.ย.-พ.ย.) 9.00-16.00 (ธ.ค.-มี.ค.)
ราคา ผู้ใหญ่ 300 เยน / นักเรียนมัธยมปลาย 200 เยน / นักเรียนมัธยมต้น-เด็กเล็ก เข้าฟรี
ที่จอดรถ มีลานจอดรถสำหรับรสบัสได้ 10คัน
การเดินทาง จาก Tokyo นั่ง Shinkansen มาลง สถานี Koriyama จากนั้นให้นั่งรถไฟ JR เพื่อไปยังสถานีรถไฟ JR Kitakata และเดินทางต่อด้วยแท็กซี่ 10 นาที หรือรถประจำทาง 15 นาที

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

จุดไฟแห่งความอบอุ่นชมเทศกาล Taimutsu Akashi 2018 กันเลยค่ะ !!!

หมดห่วง ! วิธีการเช่ารถยนต์และพิกัดจุดเช่ารถในฟุคุชิมะ (แยกตามยี่ห้อ) !!!

Okuaizu 5 สถานที่ถ่ายภาพวิวสุดว้าววววว!! ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง (มีใบไม้แดงด้วยนะ)

ต้นกำเนิด Kitakata Ramen ! รู้หรือไม่ 1 ใน 3 แห่งราชาราเม็นอยู่ที่นี่

« 1 DAYS NON-STOP TRIP « พาไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ฟุคุชิมะมีเวลาว่างก็มาซะ++ !!!

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

https://www.caviarbase.com http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags replica handbags hermes replica replica bags replica handbags replica hermes https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://nwaedd.org replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys http://www.kahnawake.com canada goose outlet hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.replicaaa.com replica handbags