Japan การเดินทาง แผนเที่ยว

Autumn lover :: อยากไปดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ฟุคุชิมะ ทำไงดี ?

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
CONTRARY TO POPULAR

Let's intro your website here. Ut hendrerit sem ut dolor commodo, at dignissim lectus sagittis. Nam pharetra convallis elit, in mollis diam fermentum pharetra. Praesent risus nibh, aliquam non ornare sed, posuere sit amet neque. Nullam in ipsum nisi.

Visit Website
แปบๆเวลาก็ผ่านไปช่างรวดเร็วเหลือเกิน เทศกาลชมดอกซากุระผ่านไป แต่ช้าก่อนปลายปียังมีเทศกาลชมใบไม้เปลี่ยนสี ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของการเที่ยวโซนโทโฮคุเลยก็ว่าได้ อย่างที่บอกว่าอะไรที่สวยงามก็มักจะต้องแลกด้วยการเดินทางที่แสนตื่นเต้น แต่บางทีจุดหมายปลายทางอาจจะไม่สำคัญเท่าบรรยากาศขณะเดินทาง ไปค่ะ ไปดูใบไม้แดงกันเถอะ !!

.

.

ว่าแต่ … ไปยังไงเริ่มตรงไหน บอกทีค่ะ ? เพราะฉะนั้นเราไปรู้จัก “สิ่งที้ต้องทำก่อนบินลัดฟ้าไปเที่ยวญี่ปุ่น” ได้อย่างถูกช่วงกับเทศกาลฤดูใบไม้เปลี่ยนสี บอกเลยไม่ย๊ากกกไม่ยาก

 

 


#1 ตั๋วเครื่องบิน – ท่านได้แต่ใดมา


กลางปีแบบนี้เป็นช่วงเวลาที่ดีในการหาตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่น ( ) ง่ายแค่ปลายนิ้ว เพียงเข้า application ค้นหาตั๋วเครื่องบินมากมาย เช่น traveloka, skyscanner, expedia และอีกมากมาย ให้เรากรอกเมืองปลายทางที่เราต้องการไป เช่น อาทิ เช่น ถ้าอยากมาท่องเที่ยวโซนโทโฮคุ อย่างฟุคุชิมะแล้วละก็ เตรียมหาตั๋วเพื่อมุ่งเข้าสู่สนามบินของเมืองหลวงอย่าง Tokyo กันได้เลย

อ้อ! แอดแอบกระซิบบางทีพวกสายการบิน full service ที่มีการแวะพักเครื่อง 2-3 ชั่วโมง เช่น สายการบินของประเทศเพื่อนบ้านหรือที่ใดก็ตาม (ไม่บอกใบ้นะจ๊ะ) เพราะการบริการครบทุกอย่าง ไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหนักกระเป๋า อาหารบนเครื่องบินก็อร่อย เครื่องลำใหญ่นั่งสบาย แถมยังได้แวะพักเดินให้หายเมื่อย 2-3 ชั่วโมง ในราคาหมื่นนิดๆ คุ้มแสนคุ้ม ลองเลือกดูได้เลยว่าชอบแบบไหน

 

 


#2 VACATION TIME – วันหยุดวันลาบริหารเวลาให้ดี(ลาช่วงไหนดี)


สำหรับเพื่อนๆที่เป็นมนุษย์เงินเดือนและต้องคอยหาตามขอ VACATION กับเพื่อนร่วมงาน วิธีที่ง่ายที่สุด คือ

 1. ต้องปักเลือกวันที่เดินทาง  :: เพื่อนๆสามารถเลือกจองในช่วงที่ไปยังไงก็เจอก็คือช่วง ตุลาคม – พฤศจิกายน  โดยที่ใบไม้แดงจะเริ่มจากทางเหนือมาเรื่อยๆจากอากาศที่เย็นลง ดังนั้น ภูมิภาคแถบ TOHOKU จึงเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะ FUKUSHIMA นี่ถือว่าเป็นแหล่งขุมทรัพย์จุดชมใบไม้แดงที่เลื่องชื่อ เรียกได้ว่า เป็นโซน top ๆ ของการชมใบไม้แดงเลยก็ว่าได้
  ยกตัวอย่าง เช่น –>  อยากไปดูใบไม้แดงช่วงเดือนตุลาคม (มีวันหยุด ลางานนิดเดียว) อย่างน้อยไปญี่ปุ่นทั้งทีก็ไม่ควรน้อยกว่า 3 วันเที่ยวนะคะ ไม่งั้นถือว่าไปไม่คุ้มเอาซะเลย เพราะฉะนั้นต้องเตรียมเล็งและกะประมาณวันที่เราจะได้เที่ยว โดยตัดวันที่ใช้ในการเดินทางออกก่อน จะทำให้รู้ว่าเหลือวันเที่ยวจริงๆเท่าไหร่
  สำหรับพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีประจำแต่ละปี ก็จะเริ่มออกกันมาให้ตื่นเต้นและติดตามกันเป็นระยะๆ ก่อนช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ประมาณ ” เดือนสิงหาคม” ก็เริ่มตามหาข้อมูลมาอ่านได้แล้วจ๊ะ ทั้งนี้การพยากรณ์ยิ่งใกล้ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีเท่าไหร่ ยิ่งแม่นยำเท่านั้น แต่ก็ทำให้เราสามารถกะประมาณคร่าวๆ เพื่อเลือกตั๋วสายการบินได้จ๊ะ
 2. บริหารการใช้ vacation กันให้ดี :: ในเมื่อวันหยุดเรามีไม่เท่ากัน ดังนั้นการบริหารการใช้วันหยุดในแต่ละปีจะต้องคุ้มค่าที่สุด อย่าลืม “เตรียมเคลียร์งานที่อาจจะไปตกอยู่ในช่วงเดือนนั้น” ออกให้หมด  อาจใช้ช่วงการลาที่ทับกับการหยุดในวันเสาร์-อาทิตย์ ก็จะทำให้วันลาของเราใช้จำนวนน้อยลง ในขณะที่ได้เที่ยวยาวนานขึ้นเจ้าค่ะ ^^

 

 


# 3 ปักพิกัดเสียทีสิดูใบไม้แดงที่ไหนนะ


ตั๋วมี ! กระเป๋าพร้อม! ตังค์พร้อม!  แต่เพื่อนๆจะไปดูใบไม้แดงโซนไหนกัน หากใครยังคิดไม่ค่อยออก อย่าลืมมาแอบอ่านรีวิวในเพจ welovefukushima เพราะไม่ว่าเพื่อนๆจะเลือกการเดินทางแบบone day ทริป หรือจะอย่างไรก็ตาม ที่นี่เค้ารวบรวมสารพัดข้อมูลของบล๊อคเกอร์จำนวนมากที่เคยได้มีโอกาสไปสัมผัสที่ฟุคุชิมะ บอกเลยว่าเสียงตอบรับนี่เกรียวกราว ทำเอาถึงขั้นแอดฯนี้อยากจะทะลุจอตามเข้าไปกับพวกเค้าเลยละคะ 🙂

 

ยกตัวอย่างสถานที่เด็ดดวงในการชมใบไม้เปลี่ยนสี


วัดเอ็นโซจิ (ENZOJI TEMPLE)

(ขอบคุณภาพจาก kenko hoshi)

 

 

สวน Azuma sport park

 

 

บึงน้ำ 5 สี (Goshikinuma)

 

สวนนันโกะ (NANKO PARK)

 

ถ้าใครคิดว่ามีแค่นี้ คือ จบแล้ว ขออนุญาตหัวเราะแรงๆเจ้าค่ะ จะบอกให้นะคะว่าที่โซนโทโฮคุ โดยเฉพาะในส่วนฟุคุชิมะ (Fukushima) ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

เพื่อนๆท่านไหนสนใจใครอยากเห็นสถานที่จุดชมใบไม้แดงแห่งฟุคุชิมะ

เชิญกันที่นี่เลยค่ะ http://www.welovefukushima.com/13spotviewsxautumn/

 

มาถึงตอนนี้รออะไรละจ๊ะ เปิด application จองตั๋วเครื่องบินด่วน !!!!! (แอบบอกอีกอย่าง ที่พักโซนนี้ไม่แพงด้วยนะเออ โหว ดีขนาดนี้ ไม่ไปไม่รู้ว่าจะพูดยังไงละ 55555555)

*** สำหรับใครที่ผ่านกระบวนการมาทั้งหมดแล้ว แต่เตรียมอยากจะเริ่มเขียน PLAN TRIP  ทางแอดฯ ก็มีทริคสารพัดการเขียนแผนเที่ยวให้แจ่ม ติดตามกันได้ที่นี่เลยค่ะ ^^

REVIEW (ญี่ปุ่น) : เขียน PLAN เที่ยวยังไงให้เกิด เวอร์ชั่น! ใบไม้เปลี่ยนสี ณ FUKUSHIMA >> http://www.welovefukushima.com/travelplaninjp/

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima