Japan สถานที่เที่ยว

อัพเดทตามติดขอบ!!! คาดการณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดในช่วง 6-12 พฤศจิกายน 2560

Rating Chart

3.5 average based on 2 ratings

 • Excellent
  1
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  1
 • Terrible
  0
ในฤดูกาลแห่งใบไม้เปลี่ยนสีที่ฟุคุชิมะไม่เป็นสองรองใครแน่นอน … แถมข่าวลือยังให้แซ่ด ว่าใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่ดีงามดาวล้านดวงมาก จะมีสถานที่ไหนบ้าง จะมีที่ที่อยู่ในแผนเที่ยวของเพื่อนๆบ้างหรือเปล่า ไปเกาะกระแสติดขอบกับใบไม้เปลี่ยนสีที่เริ่ดที่สุดกันเลยค่ะ ^______^

 

 

 

 

ไปยลกันเลยจ้า ^_____^

 

หมู่บ้านโออุจิ จูกุ (Ouchi-juku)


หมู่บ้านแห่งนี้เป็นเสมือนแหล่งที่พัก และเชื่อมต่อการค้าระหว่างเมืองต่างๆ ซึ่งเปิดให้เพื่อนๆ ชมความสวยงามการตกแต่งภายใน โดยนำเสนอเอกลักษณ์ให้สัมผัสบรรยากาศเมื่อร้อยปีที่แล้วอย่างครบถ้วนสมบูรณ์แบบ

Highlight ในฤดูใบไม้ร่วงของที่นี่  คือ โออุชิจูคุ มะชินะมิ เท็นจิคัง โดยบ้านหลังนี้จะตั้งอยู่ใจกลางของหมู่บ้านโดยมีความสำคัญถึงขนาดเป็นที่พักสำหรับโชกุนและขุนนางจากแคว้นต่างๆ โดยเปิดที่นี่ให้เป็นศูนย์กลางความรู้ประวัติศาสตร์อีกด้วย นอกจากนี้จุดชมวิวหลังหมู่บ้านเดินขึ้นไปไม่ไกลประมาณ 100 เมตรยังเป็นอีกจุดที่มาถ่ายรูปและประทับตราว่าเคยมาสัมผัสบรรยากาศร้อยปีที่  Ouchijuku ที่จังหวัด Fukushima

พิกัด: https://goo.gl/maps/LWJoYsJb7nP2

 

 

อุทยานแห่งชาติ Kannonnuma ( Kannonnuma Forest park)


Kannon-Numa Forest Park เป็นอุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่ เป็นดินแดนแห่งนกป่า รายล้อมไปด้วยภูเขา และต้นไม้ ดอกไม้มากมาย สามารถเดินเพลิดเพลินไปกับความงดงามรอบป่าเขาได้ และเมื่อถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้น ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด ที่ใบไม้ทั้งหลายจะเริ่มเปลี่ยนสีไล่จากยอดเขาลงมา กลายเป็นวิวทิวทัศน์ภูเขาสีเขียว ที่ปกคลุมไปด้วยใบไม้สีแดง
Highlight ของการชมใบไม้สีแดง เพราะสามารถเดินตามลำน้ำ ชมป่าเขาที่ร่วมกันผลัดเปลี่ยนสีสวยงามในฤดูใบไม้ร่วงนี้ เป็นสถานที่ที่เหมาะกับคนที่รักธรรมชาติเป็นอย่างมาก

พิกัด: https://goo.gl/maps/zyMNmpBmCXr

 

 

Byobuiwa Rock


เมื่อตะวันเริ่มคล้อยในช่วงบ่าย แสงแดดกับลมฤดูใบไม้ร่วงกำลังพัดผ่าน หากเพื่อนๆท่านไหนกำลังขับรถมุ่งสู่เมือง ฮิโนเอะมาตะ (Hinoemata) เมื่อได้เหลียวมองข้างทางจะพบกับความยิ่งใหญ่แห่งขุนเขา ที่ถูกซ่อนอยู่ภายใต้เบื้องหลังของเหล่าต้นไม้ สถานที่แห่งนี้ เราเรียกกันว่า “Byobuiwa rock

Highlight ภูผาสูงที่ถูกสร้างขึ้นจากธรรมชาติมาอย่างยาวนานหลายปี  กับบรรดาโขดหินต่างๆที่พื้นทางเดินที่เรียงตัวลดหลั่นกันไปท่ามกลางธารน้ำที่กำลังไหลผ่าน ผสมผสานกับแนวต้นไม้ที่เกิดแทรกขึ้นมาตามร่องเขา เมื่อได้มาลองเห็นด้วยตาตัวเองแล้ว ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี (ใบไม้ร่วง) สีเหลืองและแดงของใบไม้ที่กำลังเป็นสัญญาณให้รู้ว่าฤดูกาลกำลังจะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

พิกัด https://goo.gl/maps/xw36J13Xhvw

 

 

Bandai-azuma skyline


星賢孝

ลมหนาวที่ค่อยพัดมา ฤดูกาลที่เปลี่ยนไป ฤดูใบไม้ร่วงหรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี โดยเฉพาะใบเมเปิ้ลสีแดงสดใสเรียงรายและรายล้อมทั่วทุกหนทุกแห่ง สุดลูกหูลูกตาแห่งความงดงาม โดยเฉพาะ Mount Bandai – Azuma ในจังหวัด fukushima ที่ไม่ควรพลาด ในระยะตลอด 28.7 กิโลเมตร มีสลับทั้งลานภูเชาหินทราย แทรกไปกับหมู่ต้นไม้สีสันสดใสทั้งแดง ส้ม โดยมีทั้งเส้นทางที่ขึ้นไปถึงจุดสูงสุดที่

หมายเหตุ : ช่วงกลางเดือนพฤศจิกายน – เมษายน เส้นทางงดงามนี้จะปิดให้บริการชั่วคราว

พิกัด https://goo.gl/maps/5NR3avafiUD2

 

 

FUKUSHIMA’S JANOHANA GARDEN


ณ เมืองโมโตมิยะ (Motomiya) ที่อยู่ใจกลางจังหวัด Fukushima คือ บ้านเกิดของ  Fukushima’s Janohana Garden สวนสวยแห่งเมืองประวัติศาสตร์ ซึ่งเป็นสมบัติของชาวนาผู้ร่ำรวย และไม่ว่าเพื่อนๆจะมาเที่ยวชม Fukushima ในช่วงเดือนไหน ก็ยังสามารถชื่นชนกับความงดงามของดอกไม้นานาพันธุ์ได้ที่กำลังบานสะพรั่ง  หรือแม้กระทั่งช่วงแห่งการเปลี่ยนสีอย่างฤดูใบไม้ร่วงที่ต้นเมเปิ้ลมากกว่าร้อยต้นที่กำลังพร้อมจะเปลี่ยนสีเป็นสีแดงสดใส ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี (เดือนตุลาคม – พฤศจิกายน)นับเป็นภาพที่น่าไปชมเป็นอย่างยิ่ง

พิกัด https://goo.gl/maps/6jkzPqMw16D2

 

 

Yamamoto fudouson


星賢孝

สุดยอดวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดของวัด Yamamoto Fudouson คือขั้นบันไดหินสูงชันจำนวน 130 ขั้น วัดตั้งอยู่เหนือเทือกเขาที่มีน้ำตกที่ชัดเจน และมีน้ำตกขนาดใหญ่ ซึ่งน้ำใสมากจนเห็นก้นแม่น้ำได้อย่างชัดเจน และเมื่อเดินไปถึงชั้นบนสุดของวัดจะพบต้นซากุระอายุ 300 ปี และพบรูปปั้น Koubou Daishi พระภิกษุที่มีชื่อเสียง และเป็นผู้ก่อตั้งวัดแห่งนี้ด้วย ท่ามกลางฤดูใบไม้ร่วงที่ใบไม้กำลังเปลี่ยนสี จึงทำให้วัดแห่งนี้เป็นจุดเที่ยวชมที่ดีอีกแห่งหนึ่ง
เหมาะกับสายสุขภาพและรักธรรมชาติอย่างยิ่ง

พิกัด https://goo.gl/maps/EViqNFYktPQ2

 

 

Nanko park


Nanko Park เป็นสวนสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น โดยนิยมเรียกขานกันว่า “สวนสน” แต่บริเวณริมทะเลสาบ จะปลูกต้นซากุระ และนอกจากนี้ยังมีต้นเมเปิ้ลมาปลูกไว้ด้วย ภายในสวนสาธารณะแห่งนี้จะมีสวนพฤกษชาติ และสวนสวรรค์อยู่ด้านใน ทำให้เพื่อนๆ สามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงามได้ทั้งสี่ฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ใบของต้นเมเปิ้ลจะแดงสด อวดความงามสู่สายตาผู้เข้าชม และนอกจากวิวทิวทัศน์สุดสวยแล้ว ยังมี “นังโกะดังโงะ” ที่อร่อยขึ้นชื่อ ให้รับประทานไปพร้อมๆ กันด้วย บอกเลยว่าฟินสุดๆ ค่ะ

พิกัด :  https://goo.gl/maps/zmcco5fHMMQ2

 

 

สะพาน Daiichi kyoryo กับรถไฟสาย Tadami


星賢孝

 

หนึ่งใน Highlight สถานที่ชมวิวและถ่ายภาพสุดปังประจำเมือง เรียกได้ว่าต่อให้เพื่อนๆมาฤดูไหนถ่ายภาพเก็บไว้ก็สวยจนแทบตะลึงทุกฤดูกาลเลยทีเดียว โดยจุดพีคนั้นจะเป็นตอนที่รถไฟ Tadami เคลื่อนตัวผ่านบริเวณสะพาน เมื่อใบไม้กำลังเปลี่ยนสี รถไฟกำลังเคลื่อนไหว เป็นภาพที่หาดูไม่ได้ง่ายๆ และมีเพียง 6 รอบ/วันเท่านั้นเอง

พิกัด https://goo.gl/maps/6LeoLZnK1fL2

 

 

วัดเอ็นโซจิ Enzoji temple


วัดแห่งนี้ จัดว่าหนึ่งในวัดประจำเมืองของชาวเมือง ถูกสร้างขึ้นมาเกือบราวๆ 1300 ปีก่อน ด้วยวิวทิวทัศน์ที่เต็มไปด้วยความสวยงามแห่งธรรมชาติ จากวัด ห้องโถงใหญ่ของวัดถูกยกสูงขึ้นเหนือหน้าผาขนาดใหญ่ จากที่นี่เราสามารถมองเห็นแม่น้ำ Tadami ที่งดงามผ่านเมือง นอกจากนี้คุณยังสามารถมองเห็นมุมมองที่หลากหลายในแต่ละฤดูกาล !! ขอแนะนำให้มาปักหมุดที่นี่

พิกัด https://goo.gl/maps/TQbznxMVqSH2

 

 

ศาลเจ้าฮะนิทสึ (Hanitsu Jinja)


มากกว่าศาลเจ้าที่เพื่อนๆส  ามารถมากราบไหว้บูชากันแล้ว ยังได้มาชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ผสมผสานไปด้วยใบไม้สีแดงสด เป็นทัศนียภาพอันงดงามที่ไม่ว่าใครต้องหยุดเผลอยืนชมกันเลยทีเดียว ณ ศาลเจ้าแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในด้านความสวยสดงดงามในช่วงฤดูใบไม้ร่วงอีกด้วย ความงดงามที่สัมผัสได้ตอนเดินไปบนทางเดินที่เต็มไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสีโปรยปราย สามารถเพลิดเพลินไปกับใบไม้ที่เปลี่ยนเป็นสีแดงและสีเหลืองจากต้นเมเปิ้ล ราวกับว่าปูพื้นพรมไปด้วยสีแดงตระการตามาก นับเป็นแหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีแสนสุดยอดที่พลาดไม่ได้

พิกัด https://goo.gl/maps/LFr7Z9teCPo

 

 

สะพาน Yukiwari bridge


เป็นสะพานเหล็กที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งในเมือง ชิราคาว่า (Shirakawa) อยู่ที่หมู่บ้าน นิชิโกะ (Nishigo village) ในจังหวัดฟุคุชิมะ แค่เห็นภาพก็บอกเพื่อนๆได้เลยว่าต้อนรับบรรยากาศในฤดูใบไม้ร่วง (ใบไม้เปลี่ยนสี) กันอย่างสุดๆ

Highlight เมื่อเพื่อนๆปล่อยสายตาให้ผ่อนคลายไปกับหุบเขาลึกที่เต็มไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิดที่พร้อมใจกันผลัดใบสีแดงสดใสแล้ว เรียกว่าช๊อตนี้ใครได้เห็นต้องฟินแทบน้ำตาไหลปลื้มปริ่มกับความงดงามของสะพานที่ผสมสานกับความงามของใบไม้เปลี่ยนสีได้อย่างลงตัวทีเดียว (( ^  ___ ^ ))

พิกัด:  https://goo.gl/maps/YRRiLweJhkz

 

 

ปราสาทนกกระเรียน (Tsuruga-jo)


ปราสาทนกกระเรียนแห่งเมือง Aizu-wakamatsu ในจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) เป็นอีกหนึ่งปราสาท ที่งดงามและมีประวัติศาสตร์ที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์เกี่ยวกับตำนานของปราสาทแห่งนี้ รวมถึงวิถีชีวิตของเหล่าซามูไร ศิลปะ หัตถกรรมของคนในท้องถิ่น ที่มีทั้งข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ มากมาย ในช่วงศตวรรษที่ 14 ถึงศตวรรษที่ 19 จากการทำสงครามกลางเมืองไอสึ (Aizu) โดยชาวซามูไรในศตวรรษที่ 19

พิกัด : https://goo.gl/maps/D7pGxZmKvEH2

 

 

อย่างไรก็ตามเป็นเพียงการคาดการณ์ว่าเหล่าสถานที่นี้จะพาเปลี่ยนสีสวยสดงดงามที่สุดในรอบปีนี้ ถ้าแอดมีข่าวอัพเดทใหม่เข้ามาแล้วละก็จะรีบมารายงานเลยนะจ๊ะ ^[]^

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

จุดไฟแห่งความอบอุ่นชมเทศกาล Taimutsu Akashi 2018 กันเลยค่ะ !!!

หมดห่วง ! วิธีการเช่ารถยนต์และพิกัดจุดเช่ารถในฟุคุชิมะ (แยกตามยี่ห้อ) !!!

Okuaizu 5 สถานที่ถ่ายภาพวิวสุดว้าววววว!! ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง (มีใบไม้แดงด้วยนะ)

ต้นกำเนิด Kitakata Ramen ! รู้หรือไม่ 1 ใน 3 แห่งราชาราเม็นอยู่ที่นี่

« 1 DAYS NON-STOP TRIP « พาไปชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ฟุคุชิมะมีเวลาว่างก็มาซะ++ !!!

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

https://www.caviarbase.com http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags replica handbags hermes replica replica bags replica handbags replica hermes https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://nwaedd.org replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys http://www.kahnawake.com canada goose outlet hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.replicaaa.com replica handbags