งานเทศกาล

จัดเต็มแบบ FULL COURSE!!! August Firework & Events ที่ห้ามพลาด

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
CONTRARY TO POPULAR

Let's intro your website here. Ut hendrerit sem ut dolor commodo, at dignissim lectus sagittis. Nam pharetra convallis elit, in mollis diam fermentum pharetra. Praesent risus nibh, aliquam non ornare sed, posuere sit amet neque. Nullam in ipsum nisi.

Visit Website
หน้าร้อนแล้ว สิงหาฮาเฮนี้ไปฟุคุชิมะกันเถอะ แล้วทุกคนจะได้เจอกับกิจกรรมมากมายละลานตา แต่ก่อนจะไปทำความรู้จักกิจกรรมต่างๆ ที่จะจัดกันในเดือนนี้ เรามาดูตารางเวลาของแต่ละงานก่อน จะได้ไม่พลาดไปแล้วเก้อกันนะคะ

 

เดือนสิงหาคมนี้ประเทศไทยก็จะเข้าสู่หน้าฝนแล้วนะคะ ใครเบื่อไม่อยากเปียกฝนให้เป็นหวัดเล่น ไปค่ะ! ไปญี่ปุ่นกัน เพราะเดือนนี้เป็นช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่นพอดิบพอดี หลายคนอ่านถึงตรงนี้แล้วก็คิดในใจว่า นี่ทนร้อนที่ไทยยังไม่พออีกหรือ ทำไมต้องไปทรมานร่างกายรับไอแดดในหน้าร้อนที่ญี่ปุ่นกันอีก เราต้องไปตอนหน้าหนาวสิ! แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าหากได้มาเจอกับกิจกรรมในช่วงเดือนนี้ที่ฟุคุชิมะแล้วละก็ ต้องมีคนเปลี่ยนใจเลื่อนตั๋วบินไปเลยแน่นอน ไปค่ะ เราไปทำความรู้จัก ดูความน่าสนใจของกิจกรรมต่างๆ กัน สำหรับใครที่ชอบอะไรแปลกๆ ใครที่ชอบท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเลยค่ะ ^^

มีตารางมาให้ดูแบบง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

เห็นภาพรวมกันแล้ว ก็ตามกันมาได้ค่ะ ^^

 


UNEME KORIYAMA FESTIVAL

เทศกาลนี้ถือว่าเป็นงานที่ได้รับความนิยมสูงสุดของเมือง Koriyama เลยค่ะ จะมีคนมากกว่า 6,000 คนจะพากันเดินไปตามถนนในเมืองเพื่อนมาร่วมในขบวนพาเหรดเต้นรำ นอกจากนี้ยังมีการตีกลอง Taiko ขนาดใหญ่ของญี่ปุ่นตามจุดต่างๆ ในเมือง


เทศกาลนี้ถือเป็นงานเฉลิมฉลองให้ชัยชนะของเมืองนี้เมื่อ 1,300 ปีที่แล้ว มาค่ะ นั่งล้อมวงฟังกัน จะเล่าย่อๆ ให้ฟังนะคะ เผื่อไปเที่ยวแล้วจะได้อินยิ่งกว่าเดิม เรื่องที่เล่ากันมา คือ เมื่อก่อนเมืองรู้จักกันในชื่อ Asaka อยู่มาปีหนึ่งการเกษตรได้ผลไม่ดีนัก ทำให้การส่งเสบียงไปยังราชวงศ์ไม่ได้ตามที่ตกลงกันไว้ เมื่อทางการส่งเจ้าหน้าที่มาดูสถานการณ์ ประชาชนชาว Asaka ได้อ้อนวอนขอรับการยกเว้นแต่เหมือนจะไม่เป็นผล สุดท้ายลูกสาวของผู้นำ Asaka ซึ่งก็คือ Uneme ได้ทำการต่อสู้จนพวกเขาชาวเมือง Asaka ได้รับการยกเว้นการส่งผลผลิตทางการเกษตรเป็นเวลา 3 ปี และนี่ก็ถือเป็นชัยชนะและจุดเริ่มต้นของเทศกาลเฉลิมฉลองนี้ค่ะ แหม่ เรื่องมันยาวนานซะจริงๆ แต่ยังไงก็ตาม อย่าลืมไปสัมผัสบรรยากาศความสนุกสนานของเทศกาลนี้กันนะคะ ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

 

ที่ตั้ง Koriyama City
วันที่ 2 – 4 สิงหาคม 2018
ราคาเข้าชม ฟรี
พิกัด https://goo.gl/maps/oNueAYYbagu

 

 


Iwaki City Firework Display


งานแสดงดอกไม้ไฟที่เมือง Iwaki ปีนี้จัดเป็นปีที่ 65 แล้วนะคะ ถือเป็นงานเก่าแก่งานหนึ่งของเมืองเลย ซึ่งเมือง Iwaki นี้ตั้งอยู่ตรงชายฝั่งของเมืองฟุคุชิมะ ทำให้นอกจากเป็นสถานที่ที่สวยงามเหมาะแก่การไปนั่งดูดอกไม้ไฟที่จะปล่อยกันถึง 12,000 ลูกแล้ว ยังเป็นที่ที่ความชื้นน้อยที่สุดในเมืองด้วย เพราะอยู่ใกล้ชายฝั่งนี่เอง ทำให้เรานั่งชมดอกไม้ไฟไปด้วยบรรยากาศดีๆ ชิลๆ ไม่ร้อนเกินไป ไม่ชื้นเกินไป พร้อมเพลงป๊อบและเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ใช้ในการแสดงโชว์ดอกไม้ไฟ แค่คิดก็อดใจไม่ไหวแล้ว มันต้องตื่นตาตื่นใจแบบสุดๆ แน่นอน

 

ที่ตั้ง Aquamarine Park, Iwaki City
วันที่ 4 สิงหาคม 2018 (เวลาประมาณ 19.00 – 21.00 น.)
ราคาเข้าชม ฟรี
พิกัด https://goo.gl/maps/zc3fxQVmgRF2

 


Fukushima City Waraji Festival


ในงานนี้เราจะได้เจอกับขบวนพาเหรดที่จะเดินไปทั่วเมืองพร้อมกับ waraji (ในภาษาญี่ปุ่นจะหมายถึงรองเท้าโบราณที่ใช้ฟางข้าวมาสานกัน แล้วมีเชือกไว้สำหรับพันที่ขา) แต่ไม่ใช่ waraji ธรรมดาทั่วไปนะคะ แต่เป็น waraji ที่ยาวถึง 12 เมตร! อยู่ในขบวนด้วย ซึ่งสุดท้ายขบวนพาเหรดนี้ก็จะไปรวมขบวนที่จะไปยังศาลเจ้า Haguro ที่ภูเขา Shinobu กัน สำหรับงานนี้จะใช้เวลาสองวันในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ทุกคนจะร่วมกันร้องและเต้นรำ ไม่ว่าจะเป็นแบบพื้นบ้านดั่งเดิมของญี่ปุ่น ไปจนถึงการร้องและเต้นแบบเร้กเก้หรือแม้แต่แบบป๊อบก็ตาม เรียกได้ว่าใครชอบแบบไหนก็มาร่วมกันได้หมดเลย น่าสนุกจริงๆ โดยนักท่องเที่ยวก็เข้าไปร่วมร้องร่วมเต้นกันคนพื้นเมืองได้นะคะ เขาไม่ห้าม มาจอยกันได้เลย

และคือที่มาของรองเท้าโบราณที่ยาวที่สุด ยาวขนาดไหนเชิญทัศนาได้เลยค่ะ

ที่ตั้ง Central Fukushima City
วันที่ 4 – 5 สิงหาคม 2018
ราคาเข้าชม ฟรี
พิกัด https://goo.gl/maps/uGmvp1fzsUD2

 

 


Kaneyama Lake Numazawa Water Festival


มาดูการแสดงที่จัดบนผิวน้ำกันค่ะ ได้ยินแค่นี้ก็น่าสนใจแล้ว สำหรับงานนี้จะจัดที่ ทะเลสาบ Numazawa เป็นการเล่าเรื่องตำนานพื้นบ้านของที่นี้ ที่เล่าต่อๆ กันมาว่า ในทะเลสาบแห่งนี้เมื่อก่อนได้มีงูยักษ์อาศัยอยู่ แต่งูยักษ์ตัวนี้กลับโดนซามูไรที่ชื่อว่า Yoshitsuru Juro Sawara จัดการ ดังนั้นในทุกๆ ปี ก็จะมีการแสดงเรื่องเล่าในบนผืนน้ำนี้

   

งานนี้จะใช้เวลา 2 วัน วันแรกจะเป็นการปรากฎตัวของงูยักษ์ค่ะ ส่วนวัดสุดท้ายก็จะแสดงตอนงูโดนกำจัด ดีไปอีก ใครมาแล้วก็จะได้เห็นประเพณีดั่งเดิมของคนพื้นเมือง แต่ถ้าใครมาไม่ทันงานนี้ไม่เป็นไรนะคะ ไม่ต้องเสียใจไป เพราะทะเลสาบแห่งนี้แค่ได้มาก็ฟินสุดๆ แล้วค่ะ ทั้งสวยงาม บรรยากาศดี ไม่น่าพลาดด้วยประการทั้งปวงจริงๆ ค่ะ  อือหือ ใครจะรู้ว่าฟุคุชิมะสวยงามขนาดนี่้ !! มีเทศกาลน่าดูเยอะแยะเลย

ที่ตั้ง Lake Numazawa, Kaneyama Town
วันที่ 4 – 5 สิงหาคม 2018
ราคาเข้าชม ฟรี
พิกัด https://goo.gl/maps/Ervd9qhYDep

 


Tenkyokaku Reception Hall Public Exhibition


ไปสัมผัสความสวยงาม หรูหราหมาเห่าที่ Tenkyokaku กันค่ะ ที่นี่เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ที่ได้รับการประดับตกแต่งอย่างสวยงามจากราชวงศ์ Arisugawa เมื่อต้นศตวรรษที่ 20 สมัย Meiji เป็นอาคารที่สวยงามมาก มากจนไม่รู้จะอธิบายให้เห็นภาพได้อย่างไร โดยจะเปิดให้เข้า เดินชม ถ่ายรูปเล่นให้เป็นเหมือนบ้านของตัวเอง (ในฝัน) แค่ช่วงนี้เท่านั้นนะคะ ใครมาเดือนอื่นอดค่ะ ต้องแสดงความเสียใจไว้ล่วงหน้า

อีกอย่างที่ไม่อยากให้พลาดคือ เข้ามาชมที่นี่แล้วเราสามารถเช่าชุดสมัย Meiji มาใส่เดินชิลๆ ในอาคารนี้ก็ได้นะคะ ถ่ายรูปแล้วสวยงามเข้ากับบรรยากาศไปอีก ค่าเช่าแค่ 520 เยนเองค่ะ น่าสนใจมากๆ เห็นแบบนี้แล้ว อย่าลืมจดที่นี่อยู่ในลิสต์เที่ยวด้วยนะคะ

 

ที่ตั้ง Tenkyokaku, Inawashiro Town
วันที่ 4 – 12 สิงหาคม 2o18
ราคาเข้าชม 360 เยนสำหรับการดูหมู่บ้าน (main villa)

980 เยนสำหรับการเข้าชม Reception Hall ( ราคานี้รวมไกด์และ Royal Tea Time)

พิกัด https://goo.gl/maps/fP8heNpmqTT2

 


Draft Beer Festival in Otama Village


เย็นวันอาทิตย์นี้ เรามาจิบเบียร์เคล้าบรรยากาศ พร้อมนั่งดูดอกไม้ไฟสวยๆ ที่ Otoma Village กันเถอะ ที่นี่เป็นพื้นที่เกษตรที่สวยงาม ร่มรื่นที่หนึ่งในฟุคุชิมะเลยนะคะ งานนี้มีกิจกรรมต่างๆ รวมกันมามากมายครบทุกรส ไม่ว่าจะเป็นการแสดงดอกไม้ไฟ และการเต้นรำแบบญี่ปุ่น (Bon Odori) กับคนพื้นเมืองแล้ว ก็ยังมีเทศกาลเบียร์ให้ได้ดูกันด้วยในวันเดียวกันเลย

ถือว่าครบมากๆ เหมาะกับทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง ใครว่างๆ ช่วงเดือนสิงหานี้ จูงมือกันไปงานนี้เลยค่ะ รับรอง ฟิน ไม่รู้ลืม   !! มี unseen ในฟุคุชิมะอีกมากจริงๆ (นี่ยอมรับเลยว่าแอดฯ ก็เพิ่งทราบ)

ที่ตั้ง Otoma Village Fureai Hiroba 
วันที่ 5 สิงหาคม 2018 ( เวลาประมาณ 18.00 – 20.45 น.)
ราคาเข้าชม ฟรี
พิกัด https://goo.gl/maps/fuzMhHXWvxk

 


Candlelight & Buddhist Choral Performance


งานนี้เป็นโอกาสที่ดีมากที่ทุกคนจะได้ไปสัมผัสกับความสวยงามของโคมไฟในเวลาค่ำคืน ที่วัด Enichi-ji ในเมือง Bandai ซึ่งเมืองนี้ถือว่าเป็นเมืองที่ใกล้ชิดกับพระพุทธศาสนามากที่สุดของฟุคุชิมา  แสงไฟระยิบระยับเคล้าไปกับการร้องเพลงและเสียงสวดมนต์ ที่ไม่ได้ทำให้สยองพองขนเหมือนในหนังผีแต่อย่างใด แต่กลับสวยงาม น่าค้นหามากกว่า ทำให้งานนี้ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนแน่นอน ถือเป็นงานที่ทุกคนต้องมาสัมผัส มาลองดูกันให้ได้สักครั้งในชีวิตนะคะ

ที่ตั้ง Enichi-ji temple, Bandai Town
วันที่ 19 สิงหาคม 2018 (เปิดให้เข้าวัดเวลา 18.00 น. การแสดงเริ่มเวลา 19.00 – 20.00 น.)
ราคาเข้าชม 500 เยน
พิกัด https://goo.gl/maps/2WQM5J8RKnx

 


Sukagawa City Firework Display


มาถึงงานสุดท้ายของเดือนสิงหาฮาเฮกันแล้วนะคะ งานนี้ถือว่าเป็นไฮไลท์ที่สุดของเมืองฟุคุชิมะเลย เพราะนักท่องเที่ยวได้บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า งานนี้ฮอตสุด! ฮิตสุด! พลาดไม่ได้เด็ดขาด เราสามารถไปจับจองที่นั่งได้เลยนะคะ ใครสะดวกตรงไหน คิดว่าตรงไหนเห็นได้ชัดเจนสุด สวยสุด ก็นั่งตรงนั้นเลยค่ะ การเดินทางก็ไม่ได้ลำบากเลยนะคะ เพียงเดินจากสถานี Sukagawa ประมาณ 10 นาที แล้วไม่ต้องกลัวว่าจะตกรถ หรือรอบรถไม่พอดีกับทริปที่จัดไว้นะคะ เพราะงานนี้จะมีการเพิ่มรอบรถไฟด้วย เพื่อรองรับการมาของนักท่องเที่ยว และคาดว่า ปีนี้จะมีการใช้ดอกไม้ไฟในการแสดงโชว์ถึง 10,000 ลูกกันเลย อาจจะตะลึงงันกับความสวยงามกันได้ อย่าลืมเตรียมใจพบกับความตื่นตาตื่นใจไว้ก่อนนะคะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

 

   อลังการงานสร้าง ! จัดมาเลยค่ะ สำหรับงานส่งท้ายเทศกาลฤดูร้อนที่ฟุุคุชิมะ

 

ที่ตั้ง Sukagawa Sports Park
วันที่ 25 สิงหาคม 2018 (เวลาประมาณ 19.00 – 20.30 น.)
ราคาเข้าชม ฟรี แต่สำหรับใครที่อยากนั่งโต๊ะ มีบริการให้จองที่นั่ง สำหรับโต๊ะชมวิวราคา 10,000 เยนต่อคน และเก้าอี้สำหรับชมวิวราคา 2,200 เยนต่อคน
พิกัด https://goo.gl/maps/CDi47rc6UXs

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ โปรแกรมในเดือนสิงหาฮาเฮของจังหวัดฟุคุชิมะนี้ มันเยอะซะเหลือเกิน เลือกไม่ถูกเลยว่าจะไปงานไหนดี สำหรับต้นเดือนก็ลองเลือกและหาข้อมูลดูนะคะว่าที่ไหนน่าสนใจกว่า เป็นไปได้ก็อยากจะใช้คาถาแยกร่างของนารูโตะ แล้วไปมันให้ครบทุกเทศกาลเลย ไม่น่าจัดวันเดียวกันเลยนะคะ ว่ามั้ย พูดไปน้ำตาก็จะไหลรักพี่เสียดายน้องที่สุด นี่ก็ใกล้จะสิงหาไปทุกที แต่ก็ยังทันนะคะ อ่านบทความนี้เสร็จ ก็จองตั๋วเครื่องบินไปกันได้เลยค่ะ อย่าช้า เตือนแล้วนะ

Hotel

Food

Trips

photograph

บทความที่เพิ่งดู

Awesome Autumn in Fukushima Day 5 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

Awesome Autumn in Fukushima Day 4 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

Kitakata Soba Festa เทศกาลพุงแตกแห่งปีกับโซบะขั้นเทพแห่งเมืองKitakata

ฟิน อิน จบแบบปังๆ !!! 3 สถานที่พักออนเซ็นใกล้แหล่งงานเทศกาลหิมะ!!

7 ที่พัก ดินแดน Aizu (3 โรงแรม 4 เรียวกัง)

Welovefukushima