Japan Lifetstyle Tips

เตรียมตัว เตรียมใจ เตรียมอะไรไปปาหิมะที่ฟุคุชิมะ ?

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
เพื่อนๆคนไหนเริ่มเตรียมตัวจองตั๋วไปเล่นหิมะ เล่นสโนว์บอร์ดหรือสกี หรือแช่ออนเซ็นกันท่ามกลางฤดูหนาวกันแล้วบ้าง บอกได้เลยค่ะว่าทิวทัศน์ของหิมะที่ฟุคุชิมะ (Fukushima) ไม่เป็นสองรองใคร แต่. . . ก่อนจะไป ลองจินตนาดูก่อนว่าเราจะต้องไปยืนท้าลมหนาวของหิมะที่กำลังโปรยปราย มันต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง ? วันนี้แอดจึงเอาสารพัดเกร็ดเล็ก ของที่เป็น ‘THE MUST’ ที่ต้องมี ตามไปดูกันเลยค่ะ

 

 

::  ไอเท็มสุดเริ่ดมีไว้ไม่เปื่อยท่ามกลางฤดูหนาว  ::


1. มหากาพย์เครื่องแต่งกาย (ศีรษะจรดเท้า)

เตรียมหัวใจเผชิญหน้ากับความงดงามสไตล์ Fukushima Winter

 

เมื่อเราอยู่ท่ามกลางหิมะที่โปรยปราย ความฟินก็จะบังเกิดหากว่าเราเตรียมเครื่องแต่งกายให้เหมาะสม เพราะเสื้อผ้าที่ว่าจะส่วนที่ควรโอบอุ้มและเพิ่มความอบอุ่นในแก่ร่างกายของเรา ให้พร้อมลุยทุกสถานการณ์

 

 

> NO.1 เสื้อผ้าและสิ่งทอสารพัดตระกูล HEAT TECH

 

 

ขอบคุณภาพจาก google

 

อยากจะกราบขอบพระคุณผู้คิดค้นนวัตกรรมหยุดโลกอย่าง HEAT TECH ที่ช่วยกักเก็บความอบอุ่นของอุณหภูมิร่างกายไม่ให้หายไปไหน ส่วนมากแอดฯจะใส่ทับไว้ด้านในแล้วใส่สเว็ตเตอร์หรือเสื้อไหมพรมทับ ถึงจะดูบางๆแบบว่า … “เนี่ยนะหรอจะทำให้ไม่หนาว” แต่บอกเลยว่าเห็นแบบนี้ นี่อุ่นมากเลยนะจ๊ะ นอกจากเสื้อก็มีกางเกงแล็คกิ้ง ที่จะทำให้ขนหน้าแข็งไม่ร่วง เอ๊ย ทำให้ไม่หนาวขา อบอุ่นกันทั่วตัวกันเลยทีเดียวค่ะ บอกสั้นว่า “ขอคารวะ HEAT TECH 3 ที”

 

 

NO.2 เสื้อกันหนาวแบบบวมๆ อย่าง สื้อขนเป็ด (DOWN JACKET)

 

หลากสีหลายสไตล์เลือกตามใจชอบ

จะแบบไหนก็สบายใจนอนทับหิมะได้หมดห่วง

 

เสื้อกันหนาวที่นอกจากจะกันลมภายนอกได้แล้วภายในยังถูกอัดไปด้วยขนเป็ดจำนวนมากจึงค่อนข้างตอบโจทย์กับฤดูหนาวที่แอบโหดร้ายกับเพื่อนๆ เพราะฉะนั้นแอดฯขอแนะนำให้พกเจ้า … เสื้อกันหนาวแบบพองๆ หรือ เรียกว่าเสื้อขนเป็ด มีพกไว้รับรองไม่สั่นกระริกแน่นอนคะ

 

 

> NO.3 แจ็คเก็ตกันลม

 

ลมแรงแค่ไหนไม่หวั่น แต่หนาวใจจะทำไงน้อ 

 

ณ จุดๆที่ต้องไปขึ้นยอดภูเขาดอยอันหนาวเหน็บ เอาตัวไปปะทะกับลมแรงๆที่พร้อมจะทำให้เราหน้าชาได้ทุกวินาที ตอนนั้นเสื้อขนเป็ดที่พกไปอาจเอาไม่อยู่ ขอแนะนำเสื้อกันหนาวที่กันทั้งลมและหิมะได้ เรียกว่าหิมะจะโปรยมาอย่างต่อเนื่องก็ไม่ต้องกลัวแล้วจ๊ะ

 

 

NO.4 กางเกงกันน้ำ

 

กางเกงก็จะกันน้ำหน่อยๆ 

 

อ๊ะๆ !! อย่าคิดว่าเหมือนกับกางเกงผ้าร่มนะคะ เพราะเจ้ากางเกงตัวนี้มันเป็นทั้งกางเกงที่จะกันน้ำ (หิมะ)และลมได้ทั้งหมดเหมาะกับเพื่อนๆที่เตรียมตัวไปทำกิจกรรมตะลุยหิมะกัน เรียกว่าพกไปแล้ว ไม่มีอาการขาสั่นแน่นอนค่ะ ^^

 

ภาพรวม(คร่าวๆ)กับการไปเล่นสกี เล่นหิมะ เล่นสโนว์บอร์ด

(แต่แฟชั่นก็ว่ากันไปตามสี เลือกกันเองนะคะ ^^)

 

 

> NO.5 รองเท้าหุ้มข้อเท่านั้น ตะลุยทุกสถานการณ์

 

เลือกกันตามสถานการณ์ ต้องหิมะหนักแค่ไหน

 

ว่ากันด้วยเรื่องรองเท้าที่สำคัญมากๆ เพราะมันจะพาเราไปเที่ยวทั่วทุกทีแถมยังต้องใส่แล้วพอดีไม่กัดเท้าด้วย ใครเลือกรองเท้าไม่ดีหรือไม่เตรียมตัวให้พร้อม ระวังลื่นเจ็บตัวกันไปนะคะ กรณีจะไปตะลุยหิมะ ควรเลือกรองเท้าแบบที่พื้นเหมาะกับการเดินบนหิมะ

 

ลักษณะเด่น: ตรงดอกยางรองเท้าควรลึก และตัวรองเท้าจะต้องกันน้ำได้ด้วยนะจ๊ะ ไม่งั้นเดินไปร้องไห้ไปตอนน้ำเข้าไม่รู้ด้วยนะ

 

กรณีอยากเอารองเท้าไปคู่เดียว ใส่เที่ยวแบบชิคๆ และเดินลุยหิมะได้อย่างสบายใจ ที่ญี่ปุ่นเค้ามีขายแผ่นยางสำหรับเดินบนหิมะกัน หาซื้อได้ตามร้านยา หรือร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่นกันเลยจ๊ะ วิธีง่ายๆก็เพียงใส่ทับเข้าไปที่บริเวณดอกยางรองเท้า แค่นี้ก็เพิ่มความปลอดภัยในการเดินบนหิมะได้แล้ว

 

อย่าลืมสำรวจเส้นทางการเดิน ความชันของทางเดิน และลักษณะของหิมะ

หิมะ : ว่ากันว่าพื้นหิมะแบบที่เพิ่งตกใหม่ๆจะมีความหนานุ่มและเดินได้ปลอดภัย แต่ถ้าผ่านไปสักระยะแล้ว ผู้คนเดินย่ำกันมาจนเยอะแล้ว แผ่นน้ำแข็งจะถูกอัดกันจนแน่นและเสี่ยงต่อการลื่นล้มมากที่สุด
การเดิน : ควรค่อยๆเดินในระยะสั้นๆ อย่าเผลอไปเดินก้าวยาวๆ และเลี่ยงการเดินพื้นถนนตรงกลาง(ซึ่งคนเดินผ่านมาเยอะแล้ว)

 

 

2. อุปกรณ์กันหนาว


นอกเหนือจากอุปกรณ์ข้างบนที่ว่ามาแล้ว ตัวช่วยเสริมอื่นๆที่จะทำให้ร่างกายเราสามารถเผชิญกับอากาศหนาวๆได้อย่างยาวนานคงหนีไปพ้น Option เสริมดังต่อไปนี้

   
หมวกไหมพรมและที่ปิดหู ผ้าพันคอ
   
ถุงมือ ถุงเท้า

**สำคัญที่สุด ศีรษะ มือและเท้าเป็นจุดยุทธศาสตร์ ควรจะทำให้มีความอบอุ่นอยู่เสมอๆ

 

 

3. สารพัดไอเท็มทรงคุณค่าที่คุณควรมี


 • แผ่นร้อนกันหนาว อุ่นกายไม่พออุ่นใจด้วย

ถ้าใครเคยดูการ์ตูนญี่ปุ่น หรือซีรี่ย์หลายๆเรื่อง เวลาหนาวๆหากไม่ได้อยู่ในบ้านที่มีฮีตเตอร์ เจ้าแผ่นร้อนกันหนาว ก็สามารถช่วยเพิ่มความอุ่นให้แต่ร่างกายได้อย่างคลาสสิก จะเป็นถุงร้อนธรรมดาสำหรับมือ หรือแผ่นร้อนแปะตัวก็ไม่ว่ากัน เดินเข้าไปหาซื้อกันที่ญี่ปุ่นได้เลยนะจ๊ะ เสริม!! ใครกลัวเท้าเย็นเกินไปสมัยนี้เค้ามีแผ่นอุ่นที่รองเท้าแล้วนะจ๊ะ ยี่ห้อที่เค้าฮิตๆกัน ก็ไปซื้อกันที่ญี่ปุ่นตามร้านขายยา ร้านสะดวกซื้อก็ได้เลยนะคะ

 
ถุงร้อนธรรมดา(สำหรับมือ)

แผ่นร้อนที่ใช้ติดรองเท้า *** แปะตอนเราใส่ถุงเท้าแล้วนะจ๊ะ ไม่สัมผัสกับผิวเท้าโดยตรง ***
แผ่นร้อนแปะตัว *** ไม่แปะกับผิวโดยตรงเพราะอาจทำให้ผิวหนังไหม้ได้นะจ๊ะ ***

ขอบคุณภาพจาก local-hokkaido

 

 

 • ยาสามัญพื้นฐานประจำทริปหิมะ

 

ยาสามัญประจำบ้าน แต่ยาสามัญประจำเธอ (มีบ้างไหม) 

 

เรื่องป่วยๆ ไม่เคยเข้าใครออกใคร  เพราะฉะนั้นใครที่ยังไม่มียาแก้ปวด แก้ไข แก้หวัด สารพัดหรือแม้แต่ยาแก้ปวดท้องประจำเดือน สำหรับวันนั้นของเดือนก็อย่าลืมหยิกยกไป อ๊ะ! อย่าลืมซื้อพวกแผ่นแปะแก้ปวดกล้ามเนื้อหรือยาทาถูมาด้วยนะจ๊ะ เผื่อปวดเมื่อยร่างกาย

 

 

 • เครื่องบำรุงผิวหน้า หน้าลอกหนักมากอย่าพลาด

 

ครีมบำรุง ที่ต้องบำรุงก่อนผิวแตกให้ได้ !!

 

สำหรับสาวๆและหนุ่มๆที่ห่วงผิวหนักมาก ก็อัญเชิญสารพัดครีมบำรุงผิว โลชั่นมาประทินผิวเมื่อหลังอาบน้ำเสร็จหมาดๆ เพื่อให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้น และอย่าลืมหยิบ ลิปสติกปาล์ม ที่จะทำให้อาการปากแตก (เพราะความหนาวเหน็บ) หายไปเหลือแต่ริมฝีปากที่เรียบเนียน ถ่ายรูปใกล้แค่ไหนก็ไม่มีสะดุดจ๊ะ

 

 

 • ความชื้น ศัตรูตัวฉกาจ

ขอบคุณภาพจาก google

 

เรื่องความชื้นนอกจากจะทำให้เรารู้สึกไม่สบายตัวแล้ว ยังเป็นภัยอย่างยิ่งกับลูกรัก อย่างน้องกล้องที่เราพกไปเพื่อถ่ายภาพสุดประทับใจ ถ้ากล้องชื้นหนักมากหัวใจของเจ้าของคงแตกสลาย ดังนั้นไม่ยาก อย่าลืมหยิบซองดูดซับความชื้นหรือเจ้าซิลิก้าแบบซองติดไปดูดความชื้นออกมากันด้วยนะเจ้าคะ หรือสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์แบบอื่นที่ไม่ชอบความชื้น การใส่ไว้ในกระเป๋าพลาสติกก็ช่วยได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว มีพกไว้บ้างไม่เสียใจแน่นอน

 

 

เดินทางกันมาถึงโค้งสุดท้าย อย่าลืมศึกษารายละเอียด อุณหภูมิเฉลี่ยๆและสภาพอากาศที่จะต้องเจอ ทำเช็คลิสต์อุปกรณ์อีกครั้ง

 ถึงของที่เตรียมไปจะมีความเยอะ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าสิ่งที่ได้กลับมา

จะอยู่ในความทรงจำของเราตลอดไป

 

แต่อย่างไรก็ตามสุขภาพของเพื่อนๆสำคัญที่สุด

play safe ไว้ก่อนกันนะคะเพื่อนๆ ^[]^

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

หมดห่วงเรื่องหิมะ ! เที่ยวสนุกแบบได้สไตล์ Fukushima ที่ว่าเด็ดจัดให้หมดแล้ววว

เยี่ยมชมสักการะเทพเจ้าหมาป่ากว่าร้อยตัวในศาลเจ้า Yamatsumi

โบกลาความวุ่นวายในเมือง ไป Slow life ใน Maezawa Magariya Shuraku หมู่บ้านในฝันของคนเมือง

วิวสุดโรแมนติกแสนอบอุ่นที่ Nakakamado Maple Tree

THE BEST SHOT IN FUKUSHIMA :: รวมวันวานใบไม้เปลี่ยนสีที่กินใจที่สุดในฟุคุชิมะ !!! (1)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

http://www.thedreampainter.com hermes replica http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags hermes replica http://www.transglobalcm.com hermes replica https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://www.fasc.net replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.replicaaa.com replica handbags