Japan บทความจาก Blogger รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ

Aizu – wakamatsu in the raining

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0

ฮัลโหล ล ล ล เอเวอรี่บอดี้ ฮิๆ เข้าสู่วันที่ 3 เเล้วสำหรับทริปฟุคุชิมะ วันนี้อากาศหนาวมากเพราะฝนตก ฮือ อ อ บอกเลยพอฝนตกเเล้วคิดเเพลนไม่ออกเลยว่าจะไปไหน เเต่ไม่ต้องห่วงนะในวันที่ฝนตกนี่แหละเราจะพาทุกคนไปตะลอนกลางสายฝนเอง ฮ่า ๆ … ก่อนอื่นเลยวันนี้เราต้องย้ายที่พักซะล่ะ ว่าเเต่เราจะพักไปที่ไหนติดตอนท้ายเลย ย ย

วันนี้ก็จะเป็นเหมือนวันที่ 2 คือเราจะเก็บ JR Pass เเละเดินทางด้วยรถบัสเช่นเดิม วันนี้สถานที่ๆ ไปก็จะมี Nanukamachi Station , limoriyama Shita , อ่ะ เราไม่รอช้าล่ะ เราไปกันดีกว่าเลสโกว ว ว

หลังจากซื้อตั๋วรถบัสแบบ One Day Pass เสร็จก็ไปรถรถเช่นเคย อันดับเเรกเราจะไป Nanukamachi Station เพราะเค้าว่ากันว่าสถานีนี้เป็นสถานีเล็กๆ เเต่น่ารักมาก ที่สำคัญบริเวณนั้นของกินเยอะ เราไม่รอช้าเเล้วซิรีบไปหาของกินดีกว่า ฮ่าๆ

การเดินทางมาที่ Nanukamachi Station ไม่ยากเลย ให้เรานั่งรถบัสสีเขียวมาลงป้าย H6 เลย รถบัสจะจอดหน้าสถานีจากนั้นเดินเข้าไปได้เลยจร้า ภายนอกของสถานีจะคล้ายๆ กับร้านขายของทั่วไป แต่พอเข้าไปข้างในเเล้วจะเเบ่งออกเป็น 2 โซน คือจะเป็นโซนร้านขายของฝากเเละโซนที่นั่งสำหรับผู้โดยสาร

 

(รูปภาพ Nanukamachi Station)

 

(ร้านขายของภายในบริเวณ Nanukamachi Station)

 

 

(ของฝากภายในร้านของ Nanukamachi Station)

 

หลังจากชม Nanukamachi Station ก็เดินลัดเลาะไปตามถนนเรื่อยๆ จนไปสะดุดร้านขนมร้านนึงซึ่งขนมดูน่ากินมาก ดูเเล้วน่าจะอร่อย นี่ไม่รอช้าเลยจร้า รีบเข้าร้านทันที ฮ่าๆ … ร้านนี้ชื่ออะไรไม่รู้ๆ เเต่ว่าร้านน่าเข้ามาก ตัวร้านจะเป็น 2 ชั้น บรรยากาศภายในร้านคือดี ชิลๆ มีเพลงฟัง ยิ่งถ้าฟังเพลงไปกินขนมไปนะ โอ๊ย ฟินสุดๆ ขนมเเละเครื่องดื่มของร้านนี้กลมกล่อมอร่อยมาก เชื่อว่าต้องถูกปากใครหลายๆ คนแน่นอน ฉะนั้นถ้าไปเเถวนั้นเเนะนำเลยต้องไปชิมนะจ๊ะ

(บริเวณหน้าร้านขนม)

 

(ภายในร้านขนม)

 

(ภายในร้านขนมชั้น 2)

 

(หน้าตาอาหารเเละเครื่องดื่ม)

 

(หน้าตาอาหารเเละเครื่องดื่ม)

 

13.30 (โดยประมาณ) … จากที่เติมพลังเสร็จเรียบร้อย เราไม่รออะไรทั้งนั้นรีบขึ้นรถไปทัวร์ต่อเลยจร้า … เป้าหมายที่ 2 ของเราวันนี้ก็คือ limoriyama การเดินทางไปที่นี่ก็ไม่ยากเลยง่ายมาก เพียงเเค่นั่งรถบัสไปลงที่ป้าย limoriyama Shita ถ้าขึ้นรถสีแดงให้ลงป้าย A5 เเต่ถ้านั่งสีเขียวให้ลง H36 หลังจากลงรถเสร็จเรียบร้อยให้เดินต่อมาอีกนิดเเละเราจะเห็นเป็นทางเข้า ซึ่งจะเป็นบันไดเดินขึ้น เราไม่มีรูปทางเข้าเเบบมุมกว้าง ซอรี่น๊า า า  เเต่เอาภาพจุดสังเกตไปเนอะ ฮ่าๆ ๆ ๆ จุดสังเกตเด่นชัดก่อนขึ้นบันไดจะมีร้านขายของฝากอยู่ข้างหน้านะ

(ร้านขายของฝากอยู่ข้างหน้าก่อนทางขึ้น)

 

(ภายในร้านขายของฝากอยู่ข้างหน้าก่อนทางขึ้น)

 

limoriyama คือยอดเขา limori ซึ่งมีความสำคัญอย่างมากเนื่องจากเป็นสถานที่สุดท้ายของเหล่าลูกหลานซามูไรผู้จงรักภักดีต่อท่านโชกุนโทคุกะวะ เหล่าบรรดากลุ่ม Byakkotai หรือกลุ่มเสือขาว เด็กชายทั้ง 19 คน ได้ทำการจบชีวิตด้วยการทำฮาราคีรีด้านบนยอดเขาเพื่อรักษาเกียรติแห่งซามูไรเอาไว้ โดยบริเวณด้านบนได้มีการสร้างสุสานเพื่อเป็นเกียรติรำลึกถึงจิตวิญญาณและความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวให้กับกลุ่มนักรบ Byakkotai นอกจากนี้บริเวณรอบ ๆ อนุสาวรีย์เก่าเเละสุสานอื่นๆ ให้เราเยี่ยมชมอีกด้วย

 

(ทางขึ้น limoriyama)

 

(บริเวณรอบๆ limoriyama)

 

(บริเวณรอบๆ limoriyama)

 

(บริเวณรอบๆ limoriyama)

 

(บริเวณรอบๆ limoriyama)

 

(บริเวณรอบๆ limoriyama)

 

(บริเวณรอบๆ limoriyama)

 

(บริเวณรอบๆ limoriyama)

 

(บริเวณรอบๆ limoriyama)

 

(บริเวณรอบๆ limoriyama)

 

ในการเข้าชม limoriyama จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 400¥ ซึ่งเปิดบริการทุกวัน ช่วงเดือนเมษายน – พฤศจิกายน จะเปิดเวลา 09.00 – พระอาทิตย์ตกดิน เเละช่วงธันวาคม – มีนาคม จะเปิดเวลา 09.00 – 16.00 เออ … เราลืมบอกไปนอกจากสุสานด้านบนเเล้วบริเวณด้านล่างตรงจุดขายตั๋วยังมีพิพิธภัณฑ์ของเหล่าซามูไรด้วย ยังไงอย่าลืมไปเข้าชมนะจ๊ะ

 

(จุดจำหน่ายตั๋วเข้าชมเเละทางขึ้น limoriyama)

 

(หน้าตาของตั๋วเข้าชม)

 

ส่วนบริเวณใกล้เคียงกับสุสานยังมีที่ให้เราเข้าชมอีก 1 สถานที่คือ เจดีย์ Sazaedo หรือเจดีย์ไม้นั่นเอง ตัวเจดีย์สร้างด้วยไม้จริงหมดทั้งหลังเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งได้เห็นเเล้วบอกเลยสวยงามมาก ส่วนบริเวณด้านในเก๋มากอ่ะ บันไดที่เราขึ้นจะเป็นบันไดวน ทำให้เวลาเราเดินขึ้นบนสุดเเละมาด้านล่าง เราไม่ต้องย้อนกลับทางเดิมด้วย เก๋ไหมล่ะ ฮ่าๆ ในส่วนของการเข้าชมเจดีย์ไม้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอยู่ที่คนละ 400¥

(ภาพบริเวณ เจดีย์ Sazaedo)

 

(ภาพบริเวณ เจดีย์ Sazaedo)

 

(ภาพบริเวณ เจดีย์ Sazaedo)

(ภาพบริเวณ เจดีย์ Sazaedo)

 

(บริเวณจุดจำหน่ายตั๋ว  เจดีย์ Sazaedo)

 

หลังจากชมเเละถ่ายรูปกับ limoriyama เรียบร้อยเม็ดฝนเริ่มกระหน่ำลงมาบอกได้คำเดียวคือหนาวมาก ก ก เมื่อความหนาวเริ่มปกคลุมบวกกับฟ้าเริ่มมืดเรานี่รีบกับที่พักเลย ฮ่าๆ ไม่รอช้ารีบโบกรถกลับที่พัก โดยในวันนี้เราจะนอนที่ Niko Ryokan ซึ่งจะอยู่ในโซน Higashiyama ซึ่งการเดินทางก็ไม่ยาก เรานั่งรถบัสไปลงป้ายที่ป้าย Higashiyama Onsen จะนั่งสีไหนก็ลงป้ายเดียวกันเลย หลังจากนั้นเดินต่อไปอีกนิดก็ถึงเรียวกัง

 

Niko Ryokan เป็นเรียวกัง 2 ชั้น ที่เงียบสงบมาก ภายในจะเเบ่งออกเป็นโซนๆ เป็นสัดส่วนอย่างเห็นได้ชัด ภายในห้องจะมีชุดเครื่องนอนให้ , ส่วนในห้องน้ำก็จะมีอ่างออนเซนให้เเช่ส่วนตัวด้วย บอกเลยฟินสุดๆ สิ่งที่ปลื้มที่สุดของการเข้าพักที่ Niko Ryokan คือความใจดีของคนญี่ปุ่นเจ้าของเรียวกังใจดีที่สุดบริการเป็นกันเอง ขนาดเราบอกว่าหิวยังจะพาขับรถไปซื้อของในเมืองเลย พอเราบอกว่าไม่ไปก็เอาส้มมาให้ เรานี่แบบ เฮ้ย จะดีไปไหน คือปลื้มมาก ถ้ามีโอกาสบอกเลยว่าจะกลับไปแน่นอน

(เจ้าของเรียวกัง ใจดีมาก)

 

(ส้มที่คุณลุงให้)

 

(ออนเซนส่วนตัว)

 

(ภายในห้องนอน)

 

ในการเข้าพักที่ Niko Ryokan จะมีราคาอยู่ที่คืนละ 1500 โดยประมาณ (ต่อคน) ราคานี้จะรวมอาหารเช้า ซึ่งอาหารเช้าบอกเลยอร่อยมาก กินเเล้วอยากกินอีก ฮ่าๆ

 

(อาหารเช้าที่ทางเรียวกังจัดไว้)

 

หลังจากเก็บของที่เรียวกังเสร็จเรียบร้อยก็ไม่รู้จะไปไหน ออกไปเดินเล่นเเละสำรวจรอบๆ Higashiyama ดีกว่า ซึ่งจากการที่เดินเล่นบอกได้คำเดียวว่าหมู่บ้านนี้เงียบสงบมาก ซึ่งเหมาะเเก่การพักผ่อนจริงๆ บรรยากาศดี วิวสวย พอถ่ายรูปออกมาเหมือนเราอยู่เเถวยุโรปเลย ฮ่าๆ ปกติ Higashiyama จะมีน้ำตกที่สวยงามเเละบ่อน้ำพุร้อนให้เเช่ เเต่วันที่เราไปคือหิมะเเละฝนตกทำให้สถานที่ต่างๆ ปิดให้บริการ ฉะนั้นหากเพื่อนๆ ไปเที่ยวในฤดูอื่นอย่าลืมเเวะไปหมู่บ้านนี้ด้วยนะ รับรองไม่ผิดหวัง

 

(บริเวณรอบ ๆ Higashiyama )

 

(บริเวณรอบ ๆ Higashiyama )

  

(บริเวณรอบๆ Higashiyama )

 

(บริเวณรอบๆ Higashiyama )

    

(บริเวณรอบๆ Higashiyama )

 

(บริเวณรอบๆ Higashiyama )

 

(บริเวณรอบๆ Higashiyama )

 

(บริเวณรอบๆ Higashiyama )

 

เอ้า ยิ่งเดินฝนยิ่งตกหนัก ไม่เอาเเล้ว ว ว หนาวมาก ก ก ในเมื่อเราทนความหนาวไม่ไหวรีบกลับเข้าที่พักดีกว่า ฮ่าๆ หลังจากที่เข้าที่พักเเละทำกิจส่วนตัวก็ถึงเวลาเข้านอน การนอนเรียวกังทำให้เราได้สัมผัสวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นแบบลึกซึ้งขึ้นมาอีกนิด นี่กล้าพูดเลยนะ ถ้าเรามาฟุคุชิมะเเล้วไม่ได้นอนเรียวกังถือว่าเรามาไม่ถึงนะ ฮ่าๆ … เอาล่ะ วันนี้ตะลอนมาทั้งวันล่ะ ยังไงเราขอยังไปพักผ่อนก่อนนะ ส่วนต่อไปเราจะพาไปที่ไหนคอยติดตามนะ บ๊ะบาย ย ย

 

*ข้อมูลเพิ่มเติม*
– limoriyama Shita ในการเดินข้นชมสุสานมี 2 ทางก็คือบันไดเเละบันไดเลื่อน หากใครจะใช้บันไดเลื่อนจะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ยังไงสอบถามกับเจ้าหน้าที่อีกทีนะ

 

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

ตอนที่ 1 >> http://www.welovefukushima.com/deetorjaigotofukuday1/

ตอนที่ 2 >> http://www.welovefukushima.com/onedaytripinaizu/

 

ช่องทางการติดตาม นอกจากช่องทางนี้เเล้วเพื่อนๆ สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ FB : กูเที่ยวไปเรื่อย

ตาม Link นี้เลยจร้า https://www.facebook.com/uptomego/ ขอบคุณสำหรับการติดตามมากๆ เลยน๊าาาาาาา

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

 • Kitakata Ramen

  ฮัลโหล ล ล ล เอเวอรี่บอดี้ ฮิๆ เข้าสู่วันที่ 3 เเล้วสำหรับทริปฟุคุชิมะ วันนี้อากาศหนาวมากเพราะฝนตก

 • เที่ยว Fukushima ด้วย Aizu Gurutto Card

  ฮัลโหล ล ล ล เอเวอรี่บอดี้ ฮิๆ เข้าสู่วันที่ 3 เเล้วสำหรับทริปฟุคุชิมะ วันนี้อากาศหนาวมากเพราะฝนตก

 • คู่มือลัดฟ้าฉบับโคตรง่าย สู่ Aizu Wakamatsu

  ฮัลโหล ล ล ล เอเวอรี่บอดี้ ฮิๆ เข้าสู่วันที่ 3 เเล้วสำหรับทริปฟุคุชิมะ วันนี้อากาศหนาวมากเพราะฝนตก

 • 20 Pictures that I like when I visited Fukushima

  ฮัลโหล ล ล ล เอเวอรี่บอดี้ ฮิๆ เข้าสู่วันที่ 3 เเล้วสำหรับทริปฟุคุชิมะ วันนี้อากาศหนาวมากเพราะฝนตก

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

หมดห่วงเรื่องหิมะ ! เที่ยวสนุกแบบได้สไตล์ Fukushima ที่ว่าเด็ดจัดให้หมดแล้ววว

เยี่ยมชมสักการะเทพเจ้าหมาป่ากว่าร้อยตัวในศาลเจ้า Yamatsumi

โบกลาความวุ่นวายในเมือง ไป Slow life ใน Maezawa Magariya Shuraku หมู่บ้านในฝันของคนเมือง

วิวสุดโรแมนติกแสนอบอุ่นที่ Nakakamado Maple Tree

THE BEST SHOT IN FUKUSHIMA :: รวมวันวานใบไม้เปลี่ยนสีที่กินใจที่สุดในฟุคุชิมะ !!! (1)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

http://www.thedreampainter.com hermes replica http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags hermes replica http://www.transglobalcm.com hermes replica https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://www.fasc.net replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.replicaaa.com replica handbags