Japan บทความจาก Blogger โรงแรมและเรียวกัง Hotel

Aizu-Wakamatsu Washington Hotel : ใหญ่ ครบครัน ไม่ผิดหวังที่เลือกที่นี่

Rating Chart

5 average based on 4 ratings

 • Excellent
  4
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
เมืองไอซึวากามัตซึ (Aizu-Wakamatsu) ถือว่าเป็นเมืองหนึ่งที่มีความสำคัญมากๆ ของจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) เพราะเป็นเมืองขนาดใหญ่ที่มีที่เที่ยวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวทางธรรมชาติหรือที่เที่ยวทางประวัติศาตร์ ดังนั้นหลายๆ คนที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวจังหวัดฟุคุชิมะจึงมักที่จะไม่พลาดในการไปเยือนเมืองแห่งนี้ หรือไม่บางคนก็ยึดเมืองนี้เป็นฐานบัญชาการในการท่องเที่ยวเลยทีเดียว ดังนั้นวันนี้ผมก็เลยจะมาแนะนำหนึ่งในโรงแรมดีๆ ของเมืองไอซึวากามัตซึ เพื่อเป็นตัวเลือกให้สำหรับผู้ที่ต้องการไปพักผ่อนที่เมืองนี้ไว้พิจารณาครับ โดยโรงแรมแห่งนี้ชื่อว่า Aizu-Wakamatsu Washington Hotel

 

สำหรับการเดินทางจากสถานี Aizu-Wakamatsu ไปยัง Aizu-Wakamatsu Washington Hotel นั้นเรียกว่าง่ายมากๆ ครับ เพราะหลังจากที่เราเดินออกจากสถานีแล้วเราก็แค่เดินตรงดิ่งข้ามถนนไป 2-3 แยกก็ถึงโรงแรมแล้ว โดยมีระยะทางทั้งหมดประมาณ 400 เมตร หรือเดินราวๆ 5 นาทีเท่านั้น โดยจุดสังเกตง่ายๆ ของการเดินไปยังโรงแรมแห่งนี้ก็ตามนี้เลยครับ

 1. เดินข้ามถนนโดยการลงทางลอดที่หน้าสถานีตามภาพที่ 1
 2. เดินตามถนนไปเรื่อยๆ จนเห็นตึกตามภาพที่ 2 อยู่ทางซ้ายมือ จากนั้นก็ให้เดินข้ามสี่แยกไป
 3. เดินต่อไปอีกซักพักก็จะเห็นโรงแรม Aizu-Wakamatsu Washington Hotel อยู่ทางซ้ายมือตามภาพที่ 3 และ 4 ครับ ขนาดของโรงแรมนั้นใหญ่มาก และสามารถมองเห็นได้ชัดเจนเลย โดยที่โรงแรมแห่งนี้มีจอดรถให้ด้วยนะครับ

เมื่อถึงโรงแรมแล้วเราก็ทำการ Check in ที่เคาน์เตอร์บริเวณชั้น 1 ซึ่งเคาน์เตอร์ Check in ของที่นี่จะอยู่ในซอกทางขวามือของโรงแรมนะครับ อาจจะมองหายากนิดนึง แต่เดี๋ยวพอเดินเข้าไปใกล้ๆ ก็จะเห็นเองครับ

 

ในส่วน Key Card ของที่นี่นั้นดูเก๋และสวยงามดี สวยจนต้องถ่ายรูปกลับมาอวดเลย ><

Check in เสร็จเรียบร้อยแล้วก็ได้เวลาขึ้นไปสำรวจห้องกันแล้ว โดยที่ Aizu-Wakamatsu Washington Hotel แห่งนี้จะมีลิฟท์อยู่ 2 ตัว ขนาดใหญ่ใช้ได้ ทำให้ไม่ค่อยมีปัญหาเวลาที่มีหลายๆ คนถือกระเป๋าเดินทางเข้าไปพร้อมๆ กัน

สำหรับห้องที่ผมพักนั้นเป็นห้องประเภท Double Room with Small Double Bed (Non-Smoking) มีขนาดห้อง 14 ตร.ม. และมีราคาประมาณ 10,200 เยน/คืน (สามารถพักได้ 2 คน) ส่วนความรู้สึกโดยรวมหลังจากที่เปิดเข้าไปเจอห้องพักนั้นก็ถือว่าดี สอบผ่านครับ เพราะดูสะอาดสะอ้าน ทุกอย่างเป็นระเบียบน่านอนดี

อ้อ ที่ปลายเตียงจะมีหน้าต่างด้วยนะครับ สามารถเปิดรับแสงและมองออกไปเห็นวิวภายนอกได้ ส่วนถ้าใครไม่ชอบก็สามารถปิดได้แต่ห้องก็จะดูแคบลงไปนิดนึง

สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในห้องก็มีมาครบครัน ตามมาตรฐานโรงแรมดีๆ ของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นชุดนอน, TV, กาน้ำร้อน, ตู้เย็น, Heater, โทรศัพท์, ชั้นวางของขนาดเล็กที่พับเก็บได้ จนไปถึงรองเท้าแตะ และแปรงขัดกับไม้ใส่รองเท้า เรียกว่ามีมาให้ครบถ้วนจริงๆ

ส่วนที่หัวเตียงนั้นก็เป็นระบบควบคุมไฟ, แอร์, วิทยุ พร้อมกับนาฬิกาเหมือนกับหลายๆ ที่ แต่ที่นี่แปลกว่าที่อื่นก็ตรงที่เราต้องเอา Key Card มาเสียบที่นี่แหละครับ

มาดูกันที่ห้องน้ำกันต่อดีกว่า ห้องน้ำของที่นี่ถือว่ากว้างขวางและอาบน้ำสบายกว่าหลายๆ ที่เลยครับ เราสามารถอาบน้ำแบบชูแขนชูขาได้ไม่ติดอะไร ความแรงและความอุ่นของน้ำก็ถือว่าดี ส่วนชักโครกนั้นก็เป็นระบบอัตโนมัติใช้งานง่ายสบายก้น

ของที่ทางโรงแรมมีให้เราในห้องน้ำนั้นก็ถือว่าครบครันเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นผ้าเช็ดตัว, ครีมอาบน้ำ, ยาสระผม, ครีมนวด, โฟมล้างหน้า, ไดร์เป่าผม, ชุดแปรงฟัน, มีดโกนหนวด, หมวกอาบน้ำ และ Cotton Bud เรียกว่ามาแต่ตัวกับเสื้อผ้าชุดใหม่ก็สามารถนอนที่นี่แล้วตื่นไปเที่ยวได้เลยครับ

ดูโรงแรมกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทีนี้เราไปดูส่วนประกอบอื่นๆ ที่ทำให้ผมประทับใจในโรงแรมแห่งนี้กันดีกว่า เริ่มจากอันแรกคือ “มีเครื่องทำน้ำแข็ง” ใช่ครับ…ที่โรงแรมแห่งนี้มีเครื่องทำน้ำแข็งให้เราไปกดมากินได้ฟรีๆ เลย โดยเครื่องนี้จะวางไว้ที่ทางเดินของแต่ละชั้นครับ และผมโชคดีมากๆ ที่มันตั้งอยู่ที่หน้าห้องของผมเลย

เรื่องถัดมาก็คือเรื่อง “การรับฝากกระเป๋าเดินทาง” ที่โรงแรมแห่งนี้สามารถให้เราฝากกระเป๋าเดินทางได้ทั้งก่อนที่จะทำการ Check In รวมไปถึงหลังจากที่เรา Check Out แล้วได้ด้วยครับ ซึ่งก็เลยทำให้เราสามารถไปเที่ยวได้แบบตัวปลิว เดินสบายๆ เลย

 

ส่วนเรื่องถัดไปที่เป็นจุดเด่นของที่นี่ก็คือ “ใกล้ร้านอาหาร” เพราะเพียงแค่เราข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามของโรงแรมเท่านั้น เราก็จะเจอร้านอาหารเล็กๆ ขนาด 1 ห้อง ที่ขายราเมนและข้าวหน้าหมูทอดอร่อยๆ อยู่ ที่สำคัญร้านนี้ยังปิดดึกถึง 4-5 ทุ่มด้วยนะครับ ดังนั้นเราสามารถฝากท้องตอนดึกๆ ได้สบายๆ ส่วนข้อเสียของร้านนี้ก็คือไม่มีรูป, ไม่มีภาษาอังกฤษ และเจ้าของร้านพูดอังกฤษไม่ได้ครับ ><

และมาถึง 2 เรื่องสุดท้าย นั่นก็คือ “ใกล้ป้ายรถ Aizu loop bus” และ “ใกล้สถานี Aizu-Wakamatsu”

 

โดยแถวๆ โรงแรมนั้นจะมีป้ายรถสำหรับการขึ้น Aizu loop bus ซึ่งเป็นรถสายหลักที่ใช้นั่งท่องเที่ยวในเมืองไอซึวากามัตซึอยู่ ทำให้เราประหยัดเวลาและแรงไปได้เยอะเลย ส่วนเรื่องใกล้สถานีนั้น ก็อย่างที่ผมบอกไปตอนต้นครับว่า ระยะทางจากสถานี Aizu-Wakamatsu จนถึงโรงแรม Aizu-Wakamatsu Washington Hotel นั้น แค่ 400 เมตรเอง ดังนั้นก็เลยทำให้เราสามารถเดินไปกลับได้อย่างสบายๆ และถ้าถามว่าทำไมต้องเดินไปที่สถานีด้วย นั่นก็เพราะที่สถานี Aizu-Wakamatsu นั้น มีทั้งร้านสะดวกซื้อ, ร้านอาหาร และ Supermarket ขนาดใหญ่ที่มีของกิน ของใช้ รวมไปถึงอาหารกล่องอร่อยๆ ราคาไม่แรงให้เราเลือกซื้อเต็มไปหมดเลยครับ เหตุผลแค่นี้ก็เพียงพอแล้วเนอะว่าทำไมเราต้องอยากไปที่สถานีแห่งนี้

เป็นอย่างไรล่ะครับ อ่านมาถึงตรงนี้แล้วเห็นข้อดีของโรงแรมแห่งนี้เหมือนผมแล้วใช่มั้ยล่ะครับ ก็เอาเป็นว่าใครที่สนใจจะไปเที่ยวและค้างคืนที่เมืองนี้ก็ลองดูโรงแรมแห่งนี้เป็นทางเลือกนะครับ เพราะแม้โรงแรมแห่งนี้จะไม่ได้อยู่ใกล้สถานี Aizu-Wakamatsu มากที่สุด แต่เมื่อดูจากระยะทางการเดิน, ราคา และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ แล้ว ผมว่าที่นี่ตอบโจทย์ได้ครบถ้วนเลยครับ ^^

 

และสำหรับใครที่อยากจะอ่านเรื่องราวของสถานที่เที่ยวภายในเมือง Aizu-Wakamatsu ว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ทำไมใครต่อใครก็มักจะไปเที่ยวที่เมืองแห่งนี้ ก็สามารถอ่านได้ตามลิงก์ข้างล่างเลยครับ

ขอบคุณทุกคนที่ติดตามอ่านจนจบ  แล้วพบกันใหม่ สวัสดีครับ

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

ภรรยาหา สามีใช้

ภรรยาหา สามีใช้ (Amazingcouple) คือ คู่หนุ่มสาวที่รักการถ่ายภาพ การแต่งหน้า การเดินทาง การได้กินของอร่อยๆ และการได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิต ที่สำคัญคือยังรักการเขียนและการเล่าเรื่อง และทั้งหมดนี้คือจุดกำเนิดของ website แห่งนี้ครับ มาร่วมสนุกและเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิตไปพร้อมกับพวกเรานะครับ

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima