Japan Lifetstyle งานเทศกาล

ชวนไปร้องรำทำเพลง!! กับการเชิดสิงโตที่เทศกาล Aizu Akae Higanishi lion

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
CONTRARY TO POPULAR

Let's intro your website here. Ut hendrerit sem ut dolor commodo, at dignissim lectus sagittis. Nam pharetra convallis elit, in mollis diam fermentum pharetra. Praesent risus nibh, aliquam non ornare sed, posuere sit amet neque. Nullam in ipsum nisi.

Visit Website

เพื่อนๆ คงเคยเห็นการเชิดสิงโตในช่วงงานตรุษจีนกันมาบ้างแล้ว แต่วันนี้จะพิเศษกว่า เพราะจะพาไปพบกับการเชิดสิงโตที่เมืองไอสุ (Aizu) กันนะคะ โดยกิจกรรมนี้จะจัดขึ้นก่อนช่วงฤดูใบไม้ผลิ หลังความหนาวเหน็บของหิมะจากไปไม่นาน เป็นการเต้นรำแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น เต้นไปรอบเมืองพร้อมกับเสียงขลุ่ย และ Kakko (กลองที่ทำมาจากไม้)


Aizu Akae Higanishi lion – ชื่อที่มาพร้อมกับความอบอุ่น

พอถึงช่วงเข้าใกล้ฤดูใบไม้ผลิ จะมีเสียงเต้นรำของกลุ่มนักเต้น Higan-jishi (Lion of the Equinoctial Week) ที่ประกอบไปด้วยสิงโตทั้งสามตัว คือ Tayu (สิงโต) สิงโตตัวผู้สองตัว และสิงโตตัวเมีย และมี Heimai-kozo เด็กชายตัวเล็กที่มีไม้เท้าศักดิ์สิทธิ์พร้อมกับพัด สิงโตทั้งสามตัวจะเต้นรำวนกันไปตลอดทั้งสามภูมิภาคของเมืองไอสุ (Aizu) นั่นคือ Tennei, Shimoiawase และ Hontakizawa ซึ่งทั้งสามภูมิภาคนี้ถูกกำหนดให้เป็นภูมิภาคที่มีความสำคัญทางวัฒนธรรมพื้นฐานเป็นอย่างมาก

ถือว่าเป็นเทศกาลแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่มีการสวดภาวนาเพื่อความสิริมงคลให้กับที่อยู่อาศัย เพื่อผลผลิตทางเกษตรกรรม เพื่อแผ่ส่วนบุญกุศลถึงบรรพบุรุษตระกูลของแต่ละบ้าน และเพื่อร่วมยินดีปรีดากับการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิอีกด้วยค่ะ


เรื่องเล่ากล่าวขาน เทศกาล Aizu Akae Higanishi lion

เรื่องราวความเป็นมาของการเชิดสิงโตนั้นแตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ แต่มีตำนานเล่าว่าเมื่อประมาณ 300 ปีที่แล้ว ได้เกิดภัยพิบัติขึ้นในเมืองไอสุ (Aizu) มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก ชาวบ้านจึงได้ทำการอธิษฐานต่อเทพเจ้าให้ช่วยคุ้มครอง และปกป้องรักษาเมือง และชาวบ้านทุกคนที่อาศัยในเมืองไอสุ (Aizu) ต่อมาบ้านเมืองก็ค่อยดีขึ้น เข้าสู่สภาวะสภาพปกติอีกครั้ง ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็ใกล้เคียงกับช่วงฤดูใบไม้ผลิ จึงเป็นที่มาของการเชิดสิงโต Higan-jishi (Lion of the Equinoctial Week) นั่นเองค่ะ

ข้อมูลพื้นฐาน

ที่ตั้ง 965-0873 1, Otemachi, Aizuwakamatsu-shi, Fukushima
พิกัด https://goo.gl/maps/KvRG7fzkT4r
เบอร์โทร 0242-23-4141
Website http://www.aizukanko.com/
ค่าเข้า ฟรี
ช่วงเวลาจัดงาน 18 – 24 มีนาคม 2019
การเดินทาง โดยรถไฟ: จากสถานี Tokyo station ไปต่อที่ Koriyama station และมาลงที่ Aizu- wakamatsu Station จากนั้นต่อรถบัสที่ Haikara-san อยู่ใกล้กับทางออกทิศเหนือ Tsuruga-jo Castle ใช้เวลาประมาณ 3.30 ชั่วโมง


Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

Awesome Autumn in Fukushima Day 5 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

Awesome Autumn in Fukushima Day 4 : เมื่อครั้งใบไม้เปลี่ยนสี ที่ฟุคุชิมะ

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima