Japan สถานที่เที่ยว Tips

โลกใต้ดินที่ติดดาว..ความมหัศจรรย์ของถ้ำ Abukuma-do

Rating Chart

5 average based on 1 ratings

 • Excellent
  1
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
ในบริเวณที่เต็มไปด้วยความงามของธรรมชาติที่ซ่อนตัวอยู่ในเทือกเขาทางตะวันออกของฟุคุชิมะ (Fukushima) มีถ้ำหินปูนที่มีลักษณะเฉพาะตัว ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวที่เยี่ยมยอดของจังหวัดนี้ ถือว่าเป็นงานศิลปะที่สร้างภูมิทัศน์ความมหัศจรรย์ไว้ใต้อีกโลกนึงที่จะต้องมาสำรวจกันให้ได้เลยล่ะ

 

ถ้ำที่ถูกประดับตกแต่งด้วยดวงไฟสวยงามยามค่ำคืน

 

ถ้ำอะบูคูมะโดะ (Abukuma-do) เป็นถ้ำหินปูนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในเมืองทามูระ (Tamura) ของจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ถูกค้นพบในปี 1969 น้ำฝนและน้ำใต้ดินซึ่งมีแคลเซียมคาร์บอเนต ได้สร้างเมืองใต้ดินที่ยอดเยี่ยมไว้เป็นระยะเวลานานกว่า 80 ล้านปี มีเส้นทางเดินในถ้ำที่ยาวถึง 600 เมตร

 

โอโห้ ! งอกย้อยอย่างสวยงามไม่แพ้บ้านเราเลยทีเดียว

 

เมื่อเดินเข้าไปในถ้ำจะสัมผัสได้ถึงอุณหภูมิและความชื้นที่ 15°C (60°F) ตลอดทั้งปี มีหินงอกหินย้อยที่มีรูปร่างแตกต่างกันไป เช่น “ต้นคริสต์มาส” เป็นหินงอกที่สูงที่สุดในเอเชียที่สูงกว่า 2 เมตร

หรือ “The Moon World” มีไฟเปลี่ยนและเปลี่ยนทุกสองสามวินาทิ อีกทั้งยังมีน้ำสีขาวที่เหมือนน้ำตกไหลตลอดเวลา ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงในการเดินสำรวจเส้นทาง

จะแสงสีไหนก็สวยหมด

 

ช่วงเวลาในการเยี่ยมชมถ้ำ คือ ช่วงกลางเดือนมิถุนายน ถึงต้นเดือนกรกฎาคม และเมื่อเดินออกมาจากนอกถ้ำ จะมีร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกอยู่ให้แวะกัน นอกจากนี้บริเวณเนินเขาระหว่างถ้ำยังมีดอกลาเวนเดอร์จำนวนมากกว่า 50,000 ดอกรายล้อมอยู่อีกด้วย เป็นภาพวิวทิวทัศน์ที่งดงามตระการตาทั้งโลกใต้ดิน และโลกภายนอกเป็นอย่างยิ่งเชียว น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวที่แห่งนี้ก็มีการจัดซุ้มไฟอย่างสวยงาม แบบนี้ไม่มาไม่ได้แล้วนะคะ ^^

  

 

 

ข้อมูลพื้นฐาน


ที่ตั้ง Takinemachi Sugaya, Tamura, Fukushima Prefecture 963-3601
พิกัด https://goo.gl/maps/RksY86PHkrx
Website http://abukumado.com/
เบอร์โทร / Fax 0247-78-2125 / 0247-78-2127
ค่าเข้า ผู้ใหญ่ 1,200 Yen / เด็กอายุ 13-15 ปี: 800 yen / เด็กอายุ 7-12 ปี: 600 yen
เวลาทำการ 8.30 AM – 5.00 PM
การเดินทาง โดยรถยนต์: ขึ้นทางด่วนจาก Koriyama JCT หรือจาก  Iwaki JCT (Ban-etsu Expressway) ออกทางออกที่ 1 ใช้เวลาประมาณ 15 นาที

โดยรถไฟ: นั่งรถไฟจากสถานี  JR Koriyama Station หรือจาก JR Iwaki Station (Ban-etsu East Line) และลงที่สถานี  Kan-mata Station ใช้เวลาประมาณ 5 นาที

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

หมดห่วงเรื่องหิมะ ! เที่ยวสนุกแบบได้สไตล์ Fukushima ที่ว่าเด็ดจัดให้หมดแล้ววว

เยี่ยมชมสักการะเทพเจ้าหมาป่ากว่าร้อยตัวในศาลเจ้า Yamatsumi

โบกลาความวุ่นวายในเมือง ไป Slow life ใน Maezawa Magariya Shuraku หมู่บ้านในฝันของคนเมือง

วิวสุดโรแมนติกแสนอบอุ่นที่ Nakakamado Maple Tree

THE BEST SHOT IN FUKUSHIMA :: รวมวันวานใบไม้เปลี่ยนสีที่กินใจที่สุดในฟุคุชิมะ !!! (1)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

http://www.thedreampainter.com hermes replica http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags hermes replica http://www.transglobalcm.com hermes replica https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://www.fasc.net replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.replicaaa.com replica handbags