Japan Lifetstyle การเดินทาง Trips

แผนการเดินทางไม่สะดุด สนุกไปกับ 7 App โหลดฟรี (ห้ามลืม!!!)

[su_wiloke_sc_company_website target=”_self”]

สำหรับใครที่เคยมาญี่ปุ่นแล้วคงทราบดีว่า “วางแผนไว้ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง” เพราะไหนจะเส้นทางที่ค่อนข้างซับซ้อน เดี๋ยวจะต้องเปลี่ยนจากสถานีไปตรงนี้ตรงนั้น ไหนจะปัญหาด้านภาษา และสัมภาระของใช้จำนวนมากที่ต้องเตรียมมาเผื่อไว้ ล้วนเป็นอุปสรรคในการเดินทางทั้งนั้น หากขาดการวางแผน อาจทำให้ทริปสุดแจ่มกลายเป็นวันแสนเศร้าได้ วันนี้จึงอยากมาแนะนำ 7 แอพพลิเคชั่นดีๆ ที่จะช่วยให้ชีวิตดีย์ดีที่ต่างแดนกัน …. .ลองไปดูกันเลยค่ะ  !!!

 

  1. App เกี่ยวกับแผนที่

 

Google map

          เรียกว่าเป็น “แอพพลิเคชั่นสามัญประจำสมาร์ทโฟน” ที่ทุกคนต้องมีติดเครื่องไว้! เพราะมันเป็นประโยชน์กับการเดินทางที่สุด โดยเจ้า Google map จะช่วยทั้งเรื่องการนำทาง คำนวณระยะทางที่ต้องเดินทางไป  ดูข้อมูลการจราจร รถไฟ รถประจำทาง หรือหาร้านอาหารในบริเวณใกล้เคียงได้ แต่ข้อเสียก็คือ … ต้องมีอินเตอร์เน็ตถึงจะใช้ได้และบางครั้งก็นำทางไปผิดที่ก็มี  (= [] = ;;ll)

 

    

Google earth

          เกือบคล้ายๆ Google map แต่เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับการเดินทางไปในที่ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและสะดวกขึ้น แถมเกร็ดความรู้ก่อนไปในสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละจุดจากการ์ดความรู้อีกด้วย เรียกได้ว่าข้อมูลครบถ้วนและแม่นยำใน 220 ประเทศ บวกกับการจำลองภาพสถานที่ในมุม 3 มิติ ทำให้เรามองเห็นภาพรวมของสถานที่โดยรอบอีกด้วย

        

Map.me

           แอพพลิเคชั่นสุดแจ่ม ที่ไม่ต้องใช้อินเตอร์เน็ต ก็เปิดให้ใช้ฟรีๆ การันตีด้วยยอดดาวน์โหลดกว่า 40 ล้านคนทั่วโลก แต่ๆ ก่อนเดินทางต้องเข้าไปโหลดแผนที่เมืองที่ต้องการไปไว้ก่อนนะค่ะ แล้วจะหาว่าไม่เตือนนะจ๊ะ

เสริมด้วย  !!
     ไปได้ทุกที่ด้วยรถไฟญี่ปุ่น “Japan train”

          

เป็นแอพฯ ที่จะทำให้ทุกเรื่องบนรถไฟ เป็นเรื่องง่าย ด้วยการที่สามารถเข้าไปดูตารางเวลารถไฟสายต่างๆ รวมถึง Route การเดินทางในแต่ละที่อีกด้วย

 

2.  App เกี่ยวกับสภาพภูมิอากาศ

เรื่องฟ้าฝนลมพายุ เป็นเรื่องที่อาจเป็นอุปสรรคกับการเดินทางแต่ถ้าเรามีการเตรียมตัวไว้อย่างดีแล้ว ก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำให้ทริปของเราผ่านฉลุยไปได้ด้วยดี

 

         

The weather channel

            สำหรับแอพพลิเคชั่นนี้ ใครไม่มีคือพลาดอย่างแรง เพราะแอพฯ นี้ สามารถพยากรณ์อากาศที่ค่อนข้างแม่นยำและกว้างขวางทั่วโลก จุดเด่น สามารถพยากรณ์ล่วงหน้าได้ถึง 36 ชั่วโมง พร้อมแสดงข้อมูลของอุณหภูมิ เวลาขึ้น – ตก ของพระอาทิตย์ ความเร็วลม ความชื้น ดัชนีรังสียูวี ได้ด้วย บอกไว้เลยว่า “ถ้าไม่อยากเที่ยวสะดุด อย่าลืมหาโหลดติดโทรศัพท์ไว้นะคะ”

 

3.  App เกี่ยวกับการสื่อสาร (ภาษา)

“เข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตาม” เรื่องภาษาก็เช่นกันค่ะ และถึงแม้จะไม่มีเวลาไปเรียนภาษาเพิ่มเติม แต่ก็มีแอพพลิเคชั่นแปลภาษาต่าง ๆ ที่จะเป็นตัวช่วยทำให้คุณคลายกังวลเวลาเดินทางไปในประเทศที่คุณไม่คุ้นเคย และยังเริ่ดขนาดช่วยให้คุณสนทนากับชาวต่างชาติได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย

       

Google Translate

        เอาเป็นว่า ง่ายๆเลยค่ะ แอพฯนี่จะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นได้ เพราะสามารถแปลภาษาได้กว่า 103 ภาษา ถ้าเจอป้ายหรือฉลากที่อ่านไม่ออกก็สามารถใช้กล้องถ่ายภาพข้อความเพื่อแปลภาษาได้อีกด้วย …. ปรบมือสิคะ รออะไร ! (( ^__^ ));;

 

4.   App เกี่ยวกับอัตราแลกเปลี่ยนเงิน

หลายๆท่านอาจหลงลืมแอพฯที่ใช้คำนวณอัตราแลกเปลี่ยนเงินบาท แน่นอนค่ะ… เวลาเราใช้จ่ายเงินอะไร ไม่ว่าจะซื้อของ รับประทานอาหาร ซื้อตั๋วท่องเที่ยว จะได้ไม่ต้องเสียเวลาในการกดเครื่องคิดเลขเทียบจำนวนเงินบาทไทยค่ะ หรือเวลามีเพื่อนฝากซื้อของจะได้คำนวณคิดราคากันถูก ดังนั้นแล้วหากคุณมีการวางแผนไปเที่ยวต่างประเทศควรโหลดติดตัวไว้เลยค่ะ

 

      

Currency Convertor (XE)

          เป็นอีกหนึ่งแอพฯที่ใช้ง่าย สามารถแปลงค่าเงินพร้อมๆ กันได้หลายสกุลเงินจากทั่วโลก และยังมีชาร์ตบอกสถิติค่าเงินย้อนหลังว่าช่วงที่ผ่านมาค่าเงินขึ้นลงอย่างไร ให้เราสามารถคาดเดาช่วงเวลาที่จะไปแลกเงินได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Super rich

                 แอพฯแลกเปลี่ยนเรทเงินที่ราคางามที่สุดแล้วค่ะ เอาไว้เช็คเรทราคาความเคลื่อนไหวของการแต่ละสกุลเงิน

 

5.  App เกี่ยวกับการแสดงจุดให้บริการ Wifi

    

Wifi Finder

              อภิมหาความปัง !! ขอกราบงามๆกับแอพฯนี้ ซึ่งจะช่วยเราค้นหาสัญญาณ wifi ทั้งฟรีและไม่ฟรี ใน 140 กว่าประเทศ  รวมทั้งยังค้นหาสัญญาณโดยไม่ต้องต่อเน็ตอีกด้วย เหมาะมากกับการไปเที่ยว แบบประหยัดในฉบับเราสุดๆ

 

6.  App เกี่ยวกับการแสดงจุดให้บริการ ห้องน้ำ (เห้ย! มีด้วย)

   

Toilocator

                เรื่องท้องไส้ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ถ้าคุณไปเที่ยวเมืองที่ไม่รู้จักแล้วเกิดปวดหนักขึ้นมาก็แย่แน่ ซึ่งจะช่วยบรรดานักท่องเที่ยวหาห้องน้ำสาธารณะใกล้ๆ และยังมีระบบนำทางพาไปถึงที่อีกด้วย (ยังไงก็ต้องดูให้แน่ใจก่อนเข้าห้องน้ำนะจ๊ะ เพื่อความปลอดภัย)

 

7.  App เกี่ยวกับการการเช็คเตรียมของก่อนเดินทาง (Check-list)

        

PackPoint

        แอพฯ นี้เหมาะสมกับสาวเจ้าแม่ material มากๆ ยิ่งต้องเตรียมการของเยอะ โอกาสลืมของยิ่งเยอะ เพราะฉะนั้นเจ้าตัวนี้เลยเป็นตัวช่วยสุดเจ๋งสำหรับคนขี้ลืมได้อย่างดีเยี่ยม เพียงแค่เลือกเมืองที่ไป จำนวนวันและกิจกรรมที่จะทำ แอพฯก็จะดึงรายการสิ่งของที่ต้องเตรียมมาให้ ทำให้จัดของต่างๆ ได้สะดวกและไม่ตกหล่น

 

คำแนะนำเสริม : เช่าพ๊อกเก็ต wifi ไว้เมื่อเดินทางมาต่างแดน อุ่นใจกว่าค่ะ ^^ (เผื่อไว้ในกรณีฉุกเฉิน)

—  อย่าลืมนะคะ !! โหลดไว้ -ไม่เสียหาย- มีไว้ใช้ – แฮปปี้แน่นอนจ๊ะ —

บทความที่เพิ่งดู

พามาดูลูกสาวคุณปู่ซากุระ [ [ Benishidera Jizo Sakura ] ] ซากุระทรงย้อยชวนฝันน <3

[TOP 6 RANKING] – SAKURA SHINING คัดมาแล้วเลาะตามคำพยากรณ์ซากุระ (7 MAR 62)

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima