Japan Lifetstyle Unseen จุดชมวิว สถานที่เที่ยว photograph

4 ฤดูกาล จะร้อนจะหนาว ใบไม้เปลี่ยนสี ใบไม้ผลิ ! ยิ่งตรึงใจที่ Okuaizu ทำยังไงก็ไม่ลืม

[su_wiloke_sc_company_website target=”_self”]เมื่อถึงฤดูกาลที่ต้นซากุระเริ่มจะผลิบานผลัดใบให้สวยงามแล้ว ต้นไม้ที่อยู่รายรอบภูเขาก็เริ่มที่จะเริ่มบานและกลายเป็นสีเขียวที่สดใส ราวกับว่ากำลังแข่งขันกันกันคืนความสดชื่นให้กัน ในขณะเดียวกันก็ดูเหมือนว่าต้นไม้ใบหญ้าทั้งหมดกำลังมีความสุขกับช่วงฤดูกาลนี้ เวลาพัดผ่านมาถึงฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้กำลังพร้อมใจกันเปลี่ยนเข้าสู่เดือนเหมันต์ ใบไม้แดง ใบไม้เหลืองหรือใบไม้เปลี่ยนสีออกปนส้มก็เริ่มออกมาให้ยลโฉมกัน จนล่วงเข้าสู่ฤดูหนาว หิมะจำนวนมากเริ่มตกโปรยปราย ความหนาวเย็นเข้ามา จวบจนหมดฤดูกาลจนครบปี จึงจะวนเป็นฤดูกาลใหม่อีกครั้ง

 

 

รู้จัก OKUAIZUก่อนจะพาไปทัวร์ 4 ฤดูกาล ลองมาทำความรู้จักกับเมือง Okusizu กันก่อนนะคะ เมือง Okuaizu ตั้งอยู่ตะวันตกเฉียงใต้ของจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) มีแม่น้ำทาดามิ (Tadami) ไหลผ่านครอบคลุมพื้นที่โดยรอบ โดยมีเมืองอยู่ทั้งหมด 7 เมืองด้วยกันค่ะ คือเมือง Yanaizu-machi, Mishima-machi, Kaneyama-machi, Showa-mura, Tadami-machi, Minamiaizu-machi และเมือง Hinoemata-mura นอกจากนี้ชาวบ้านยังมีกิจกรรมหัตถกรรม เครื่องจักสาน หรือการทอผ้าอีกด้วย เป็นประเพณที่สืบทอดกันต่อมาค่ะ และถ้าอยากมารับชมวิวทิวทัศน์ของเมืองแห่งนี้ สามารถนั่งไฟ JR สาย Tadami วิ่งผ่านแม่น้ำทาดามิ (Tadami) ได้นะคะ จะได้ภาพวิวระหว่างหุบเขา และเส้นทางรถไฟที่วิ่งโดยรอบเลย สวยงามมากจนต้องรีบเก็บภาพประทับใจให้ทันตอนรถไฟวิ่งเลยค่ะ

 

  • Spring ฤดูใบไม้ผลิ – เมื่อความหนาวเย็นเริ่มจางลง ถึงเวลาที่ต้นซากุระจำนวนมากมาย เริ่มจะออกดอกออกผลได้เห็นกัน กลายเป็นฤดูกาลที่อากาศเริ่มอบอุ่นขึ้น เป็นฤดูที่เหมาะกับการท่องเที่ยวเป็นอย่างมากค่ะ เพราะจะเป็นช่วงจัดเทศกาลรับชมดอกซากุระในแต่ละท้องที่ เกิดขึ้นในทุกปีตั้งแต่ช่วงต้นเดือนมีนาคม จนถึงปลายเดือนเมษายนนั่นเองค่ะ

– A small shrine with a cherry tree (Shirasawa Community in Ina, Minamiaizu) –

 

  • Summer ฤดูร้อน – ที่ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่ามีอากาศที่ร้อนจัดอย่างมาก โดยอุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และแสงแดดที่แรงตามด้วยเช่นกันค่ะ นอกจากนี้ยังมีความชื้นที่สูงอีกด้วย ส่วนกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดในฤดูกาลนี้ ก็จะต้องเป็นเทศกาลฤดูร้อน หรือเทศกาลดอกไม้ไฟนั่นเองค่ะ จะจัดตามชายทะเล พร้อมด้วยแสงสีเสียงและพลุบนท้องฟ้า ซึ่งสำหรับใครที่จะมาเที่ยวช่วงฤดูกาลนี้ ต้องเตรียมตัวรับมือกับอากาศที่ร้อนรุ่มไว้ให้ดีด้วยนะคะ รวมถึงเสน่ห์อีกอย่างคือ เหล่าดอกไม้ที่พร้อมใจกันบานต้อนรับ หลังจากโบกมือลาซากุระกันไปแล้วว

 

  • Fall ฤดูใบไม้ร่วง – เมื่อความร้อนเริ่มจะเบาบางลง อากาศจะเริ่มแห้งขึ้น ซึ่งฤดูกาลนี้จะคล้ายกับฤดูกาลใบไม้ร่วง ซึ่งก่อนที่มันจะร่วงก็จะเริ่มเปลี่ยนสีใบไม้ กลายเป็นใบไม้สีเหลืองบ้าง สีส้ม และใบไม้สีแดงสลับกันไป ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน พร้อมทั้งมีการจัดกิจกรรมชมใบไม้เปลี่ยนสีตามสถานที่ต่างๆ ถือว่าเป็นฤดูกาลที่ง่าย และเรียบรื่น แต่มีความดึงดูดใจนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก
– a part of Tsuruga castle – Aizu-wakamatsu

 

  • Winter ฤดูหนาว – ความหนาวเย็นกำลังมาเยือน เมื่อเข้าสู่ต้นเดือนธันวามคม อุณหภูมิจะเริ่มลดลงจนเย็นจัด หิมะจะเริ่มตกโปรยปรายไปทั่วทั้งเมืองค่ะ ส่วนกิจกรรมที่ห้ามพลาดในฤดูกาลนี้ก็คือการเล่นสกีหิมะ และแช่ออนเซ็น พร้อมทั้งมีธรรมเนียมการทานโซบะข้ามปีอีกด้วยนะคะ และแน่นอนว่าต้องไม่พลาดการดื่มเหล้า และเฉลิมฉลองปีใหม่อีกด้วยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

– life is on the snow –

 

บทความที่เพิ่งดู

[TOHOKU – FUKUSHIMA] +ด่วนพิเศษ+พยากรณ์ซากุระเจาะลงในฟุคุชิมะ 2019

[ Kaiseizan Kouen และ Fujitagawa Fureaisakura ]เกาะติด(หลัง) พาชมซากุระแบบให้ตายยังไงก็ไม่หลง

จับตาพยากรณ์กับ “CHEERY BLOSSOM FORECAST #4 ปี 2019” (ฉบับที่ 4)

ไม่ใช่แค่นั่งมองหิมะ!!! กิจกรรมสุดสนุกช่วงฤดูหนาวที่ใครๆ ก็ทำตามได้!!

ดูให้ชัดเห็นให้เต็มตา ! ตามรอยซากุระบานจากปี 2561

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima