บทความจาก Blogger โรงแรมและเรียวกัง Hotel

รวม 4 ที่พักฟุคุชิมะน่าพักทั้งแบบโรงแรมจนถึงเรียวกัง

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
สวัสดีครับ

เพิ่งกลับมาจากทริปตะลุย ฟุคุชิมะมา 6 วันสนุกมากมาย วันนี้เลยอยากรวบรวม 4 ที่พักฟุคุชิมะน่าพักทั้งแบบโรงแรมจนถึงเรียวกัง ที่เราได้มีโอกาสเข้าพักตลอดทริปที่อยู่ที่นั้นมาเล่าให้กันฟัง เผื่อมีใครที่กำลังจะตัดสินใจไปเที่ยวจังหวัดนี้ จะได้ลองดูเป็นทางเลือกได้เลยครับเพราะหนนี้ผมไปพักทั้งแบบเอาใกล้สถานีรถไฟ และ แบบเรียวกังแบบออนเซ็นด้วย

ไปดูกันเลยดีกว่านะครับ

The Celecton Hotel

สองที่แรกเป็นที่ๆใกล้สถานีรถไฟฟุคุชิมะ สเตชั่น มากทั้งสองที่เราเลือกพักอย่างละคืนเพราะต้องการเปรียบเทียบทั้งคู่ ไปดูที่แรกกันก่อนดีกว่ากับ The Celecton Hotel โรงแรมที่ใกล้ที่พักแบบว่าเดินออกมาจากสถานี มองตรงๆ เดินข้ามถนนก็ถึงเลย เข้ามาก็เจอล็อบบี้ค่อนข้างกว้างนะครับถ้าเทียบว่านี่คือโรงแรมญี่ปุ่นแบบ Business Hotel

ที่ญี่ปุ่น โรงแรมแบบ Business Hotels เราจะพบเห็นได้ทั่วไปว่ากันง่ายๆคือโรงแรมในแบบพักสำหรับติดต่อธุรกิจนั้นเอง  ส่วนใหญ่จะอยู่ติดกับสถานีรถไฟ รถบัส รถรางหรือใกล้กับการคมนาคมเดินทางให้มากที่สุด เพราะแขกส่วนใหญ่ก็จะเป็นพนักงานที่เดินทางใส่สูท ผูกไท เสมือน ออกจากบ้านไปทำงานประมาณนั้นละครับ สำหรับที่นี่ด้วยความสะดวกอย่างที่ว่าไปก็ตอบโจทย์เราด้วยเช่นกัน

เวลามองจากที่พักออกไปจะเจอสถานีรถไฟ ฟุคุชิมะเลย

ห้องอาหารของโรงแรมจะมีอยู่ห้องเดียว เช้ามาคนทำงานชาวญี่ปุ่นเพียบเลย

แต่ไลน์อาหารก็ดีเกินคาดมีทั้งอาหารประเภทข้าวแบบญี่ปุ่นและแบบอาหารเช้าสไตล์อเมริกันให้เลือกได้ โดยรวมรสชาติถือว่าถูกปากผมเลยทีเดียว

  

มาดูห้องพักครับ ห้องที่ผมเข้าพักจะเป็น Type เริ่มต้น Deluxe 1 Single Bed Room แบบ No smoking นอนคนเดียวขนาดห้องก็สไตล์ญี่ปุ่นแบบในเมืองคือ มีทุกอย่างครบถ้วนและสามารถจัดการพื้นที่ทุกตารางเมตรใช้สอยได้ดีมากทำให้ห้องพักขนาด 15 ตรม.ซึ่งก็ถ้ามองว่าแคบก็ได้แต่ใช้งานทุกอย่างได้อย่างดี มีครบถ้วน ห้องน้ำในตัว มีโต๊ะทำงานอย่างเคสนี้จำเป็นสำหรับผมมากเพราะเอาคอมฯมาด้วยก็ทำให้โต๊ะที่พักได้ใช้หมดทุกทีๆมี

สไตล์โรงแรมของญี่ปุ่นผมสังเกตุเองว่าเค้าจะมีเครื่องฟอกอากาศให้ทุกห้องและทุกทีๆผมไปเข้าพักจะมีหมด อันนี้ดีเลย

โดยรวมถือเป็นห้องพักที่ดีและสะอาดสะอ้านใกล้สถานีรถไฟระดับเดิน 3 นาทีถึงเพราะอยู่ฝั่งตรงข้ามเลย แถมยังมีอาหารเช้าให้ด้วยทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการจองของเราอย่างของผมใช้จองจากเว็บไซต์ออนไลน์ก็เลือกได้ทุกอย่าง

Map นะครับ

จะเห็นว่าใกล้มากกกกก

APA Hotel Fukushima Ekimae

ถัดมากันต่อครับ เป็นโรงแรมในแบบบิสซิเนส โฮเทลเหมือนกันกับ The Celecton เลยแถมก็ยังอยู่ใกล้ๆกันด้วย แน่นอนก็ต้องใกล้กับสถานีรถไฟฟุคุชิมะ ไปด้วยแถมใกล้แบบไม่ต้องเดินข้ามถนนเพียงแค่เดินเรียบออกประตูออกมาเลี้ยวซ้ายก็มองเห็นตัวโรงแรมสีส้มชัดเจนแล้ว และที่นี่คือ APA Fulushima Hotel อีกหนึ่ง บิสซิเนส โฮเทลที่หากใครเคยมาญี่ปุ่นต้องเคยเห็นที่นี่ผ่านตา

บริเวณล็อบบี้จะสวยงามทีเดียวเราเคยพักที่โตเกียวมาก่อนเลยพอจะคุ้นเคยกับโรงแรมเครือนี้

วิธีเช็คอินที่นี่ก็แสนเก๋ จะไม่ต้องกรอกข้อมูลใดๆ แถมเวลาจ่ายเงินเค้าก็ให้เราใช้ผ่านตู้สามตู้ที่เห็นด้านหน้ามันจะออกบัตรเข้าห้องพักและอาหารให้เราเสร็จเลย ถือว่าเท่มาก

แต่ก็แอบสงสัยนะแล้วพนักงานเค้าก็ต้องมาคอยอธิบายแทนดูจะยุ่งขึ้นกับเค้าไหมน่ะ

มาดูห้องพักกันต่อ ห้องพักที่นี่ตกแต่งกระชับ คุ้มค่าทุกตารางเมตรตาม ด้วยความเล็กทำให้ทุกอย่างสำหรับ ห้อง Deluxe 1 bed room ขนาด 12 ตรม. ใช้ทุกอย่างคุ้มค่ามากแต่เราว่าก็ลงตัวนะ แถมจะดูทันสมัยกว่า Celecton เล็กน้อยด้วย ปุ่มต่างๆ การใช้งานดูทันสมัย มีช่องเสียบ USB ให้ใช้งานด้วยเวลาจะชารตมือถือสะดวกมาก

ห้องก็มินิมอลสไตล์ Business Hotel จริงๆ แต่ก็มีเครื่องกรองอากาศดีๆให้ทุกห้องนะ

ห้องน้ำครับ

บรรยากาศรอบๆที่พักตอนเช้าๆ

มาดูอาหารเช้าบ้าง อาหารเช้าดีงาม ใช้ได้เลย ส่วนตัวเราว่าของ Celecton อาจจะเยอะกว่า หลากหลายกว่า แต่ทั้งสองโรงแรมก็มีมาตรฐานที่ดีทั้งคู่

ชั้นล่างจะมี Cafe ให้บริการ(ไม่ฟรีนะ) ถือว่าเก๋ดีด้วย เห็นหนุ่มสาวเค้ามานั่งทานขนม ทานอาหารกันเยอะอยู่ อาหารก็จะเป็นอาหารฝรั่ง พวกสปาเก็ตตี้ พาสต้ามากกว่า

จุดขายจริงๆ ของโรงแรมนี้นอกจากเรื่องใกล้สถานีรถไฟระดับเดินไม่ถึง 5 นาทีแล้ว ยังมี ออนเซ็นรวมให้เราไปนอนแช่ได้ทีชั้นล่างสุดของโรงแรมได้เลย ป่ะ ไปดูกัน

ลงมาจะเจอ ที่ซักผ้าเครื่องอบผ้าก็มีนะ ถ้าอยู่หลายวันจะเปลี่ยนซักก็ทำได้มีบริการ มีเก้าอี้นั่งพักรอได้

ห้องอาบน้ำออนเซ็นที่นี่จะแยกชายหญิงกันปรกติ เนื่องจากเราเข้าไปถ่ายไม่ได้ขอบรรยายความรู้สึกไว้หน่อยนะ ห้องดีครับน้ำร้อนกำลังดีทุกอย่างอยู่ในมาตรฐานของ โรงแรมแบบมีบ่อน้ำร้อนทุกอย่างถือเป็นจุดขายของที่นี่ก็ว่าได้เพรีาะแขกจะเยอะมาก คนญี่ปุ่นชอบแช่ออนเซ็น การมีห้องอาบน้ำรวมบริการแบบนี้ถือว่าเป็นจุดเรียกกแขกนั้นเอง

วิธีเดินทางมา

ใกล้สุดกับสถานี Fukushima Station เดินออกมาจากสถานีมองซ้ายมือแล้วเดินไปเลย 2 นาทีถึง

Cuisine inn Tagoto เรียวกังแสนประทับใจของเมือง Aizu Wakamutsu 

ถัดมาถึงคิวเรียวกังบ้างดีกว่า ที่แรกอยู่ที่เมือง Izu wagamutsu  หลายๆคนในนี้คงเคยอ่านรีวิวมาบ้างแล้ว แต่เรามาย้ำอีกครั้งว่ามันดีงามจริงๆ ทั้งการบริการ ทั้งห้องพักถือว่าเกินราคาที่สำคัญเค้ามีออนเซ็นเล็กๆให้เราแช่น้ำร้อนอาบกันได้ ด้วยนะ

ที่นี่ จะเป็นบ้านไม้หลังใหญ่สองชั้น เป็นทั้งร้านอาหาร และที่พักไปพร้อมกัน เราพักที่นี่ 2 คืนประทับใจมาก มาดูกันเลย

เข้ามาจะเป็นห้องอาหารญี่ปุ่นชั้น 1 มีอยู่หลายห้องสังเกตุว่าแขกจะมาทานกันแบบเลี้ยงรับรอง ต้องจองมาแทบทั้งนั้น คนแน่นใช้ได้เลย ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ดั่งเดิม

ห้องพักจะเป็นแบบปูเสื่อ ทาทามิ และนอนบนฟูกนุ่มๆ วันแรกเราพักห้องเดียวกัน 3 ฟูก มีขนมเสริฟเป็นขนมต้อนรับของเมืองนี้ อร่อยดีครับเป็นน้ำตาลผสมกับถั่วเคี้ยวอยู่ด้วยกัน

ถัดมาในคืนที่สองผมพักแยกออกมาอีกห้อง เป็นห้องเดี่ยวเล็กกว่าเล็กน้อยแต่ความสะดวกสบายก็เต็มที่ไม่ต่างกัน

พอนอนคนเดียวก็เหงาๆ ไปเลย 55 อ่อมีชุดยูกาตะให้ใส่ด้วยนะพักแบบนี้ควรใส่สักหน่อยเข้ากับบรรยากาศดี๊ดี

ห้องน้ำที่นี่เค้าจะแยกเป็นแบบแชร์นะครับ แต่ก็อยู่หน้าห้องพักเลย

มาดูอาหารเช้า ถ้าจองมาแบบมีอาหารเช้าด้วยจะพิเศษทีเดียวอาหารจะมาเป็น Set ก่อนเราจะนอนเค้าจะสอบถามเราว่าอาหารเช้าอยากทานอะไรมีมาให้เลือก อย่างของผมเลือกเป็นข้าวหน้าแซลมอน หน้าตาก็ประมาณนี้เลย อร่อยดีครับ คือหน้าตาชนะเลิศเลย

ห้องอาบน้ำจะมีเป็นห้องเล็กและใหญ่ สำหรับอาบเราก็เลือกได้แจ้งเค้าไว้ก่อนว่าจะอาบน้ำตอนไหนเค้าจะมาเตียมน้ำรอไว้ให้เลย

ก่อนจากยังออกมาส่งเราถึงหน้าบ้านจะน่ารักไปไหน ที่นี่เค้าพูดภาษาอังกฤษได้นะครับไม่ต้องกลัวการสื่อสาร

วิธีเดินทางมา

จากสถานีรถไฟ Aizu-Wakamatsu Station นั่งแท๊กซี่ดูจะสะดวกสุดแต่ถ้ากระเป๋าลากไม่เกะกะ ก็ลากมาได้ประมาณ 12 นาทีจาก Google Map ครับ

Kunugidaira Hotel

มาถึงที่สุดท้ายกันละ ที่นี่ถือว่าพิเศษสุดสำหรับเรา เป็นที่พักที่อยากจะพักตั้งแต่เห็นในเว็บจองที่พักแล้ว เพราะมีองค์ประกอปสำคัญที่ทำให้อยากมาพักให้ได้แม้จะเดินทางยากซักหน่อย ที่นี่คือ Kunugidaira Hotel เป็นโรงแรมกึ่งเรียวกัง อยู่ที่เมือง Nihommatsu ในฟุคุชิมะเช่นกัน ที่สนใจที่นี่เพราะมี ออนเซ็นขนาดใหญ่ และสวยงามให้แช่แบบ Outdoor ด้วย มะไปดูกัน

เข้ามาเราจะเจอจุดต้อนรับกว้างขวางเป็นโรงแรมขนาดใหญ่ที่พื้นที่ใช้สอยใหญ่โต มีห้องพักหลายแบบ สำหรับห้องที่เราพักจะเป็นห้อง Typeเริ่มต้น Superior Room 12ตรม. ซึ่งก็พอเพียงแล้วสำหรับเรานอนคนเดียว

มีทุกอย่างครบ เครื่องกรองอากาศก็มีเช่นกัน

ห้องน้ำในตัวอีกเช่นกันเป็นแบบมาตรฐานของญี่ปุ่นไปแล้วละครับ

มาถึงไฮไลท์ของที่นี่ที่ทำให้ผมจองมาคือ ห้องอาบน้ำรวมออนเซ็น แบบมี Outdoor  ไปดูกันครับ ทางเดินจะเป็นแบบเห็นวิวรอบๆ โรงแรมไปด้วย

แค่ทางเดินไปก็ประทับใจแล้ว เปิดเข้าไปจะมีเก้าอี้นวดและตู้กดน้ำอันนี้เป็นปรกติของเค้าอาบน้ำเสร็จใหม่ๆ กดเอาเบียร์เดินไปซดต่อ ฟินเบอร์ไหนน้อ

ส่วนของห้องอาบน้ำด้าน ในเค้าไม่ให้ถ่ายมาขออนุญาตินำภาพจากเว็บเค้ามาให้ชมกันนะ ซึ้งของจริงสวยกว่าในรูปเยอะเลย มีทั้งแบบ Indoor และ Outdoor

ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่บ่อด้านนอก ถ้ามาช่วงใบไม้เปลี่ยนสีมันจะฟินเบอร์ไหนน้อ หรือมาหน้าหนาวก็คงจะสุขสันต์อย่าบอกใครเลยทีเดียวครับ ภาพจาก booking.com นะครับผมจองเว็บนี้มานั้นเอง

วิธีเดินทางมา

มาทางรถไฟ Jr ให้ลงสถานี Nihommatsu station แล้วรอรถบัสนั่งมา 15 ป้ายใช้เวลาราวๆ 25 นาทีถึง หรือหากเช่ารถมาก็จะสะดวกจิ้ม Gps ได้เลย

โดยรวมทุกที่ๆเราพักมีวัตถุประสงค์ต่างๆกันไป ถ้าเน้นเดินทางสะดวกและง่าย 2 ที่แรกเหมาะมาก เพราะใกล้สถานีรถไฟมากครับ สำหรับคนชอบแช่น้ำแนะนำไป APA ดีสุดเลยแต่ชอบห้องใหญ่อาหารเช้าอร่อย ก็ The Celeton มีดีต่างกันไป

สำหรับสองที่หลังสำหรับคนที่อยากได้ที่พักแบบญี่ปุนดั่งเดิม และมีห้องอาบน้ำให้แช่ได้ สำหรับคนที่โปรดปรานออนเซ็นดีงาม แต่ถ้าใช้รถไฟก็อาจจะเดินทางยากนิดหน่อย กรณีผมใช้ขับรถก็เลยจิ้มแผนที่ กูเกิ้ลไปได้เลย

หวังว่าจะมีประโยชน์กับทุกคนที่กำลังมองหาที่พักสำหรับจังหวัดฟุคุชิมะนะครับ สำหรับคนที่อยากจองแบบเราๆใช้เว็บ Booking.com สำหรับการจอง ที่พักแบบ เรียวกัง / และ Traveloka ในการจองที่พักแบบ โรงแรมใกล้ๆนะครับ สนใจก็กดเข้าไปหากันดูได้เลยทั้งราคาและห้องแบบต่างๆจะต่างกันไปตามเวลา แต่ทั้งหมดราคาที่เราพักอยู่ระหว่าง 1,500-2,000 บาท เพราะจองก่อนล่วงหน้าทำให้ราคาดีมากนั้นเองครับ

 

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

5 onsen in Fukushima วิวสุดว้าวยอดนิยมในปี 2018

ย้อนวันวานในยุคศตวรรษที่ 19 กับการแช่ออนเซ็นแบบ One day ที่ “Nakamuraya Ryokan”

Fukushima Vibes Part.3 ฝ่าพายุทะลุหิมะที่ Yanaizu แช่น้ำแร่ชั้นดีที่ Tsuchiyu Onsen

Fukushima Vibes Part.2 เที่ยวทะเลสาบ Inawashiro ตะลุยสโนว์เฟสติวัลที่ Ouchi-Juku

11/11 : วิธีการนั่ง Night Bus จาก Fukushima กลับ Tokyo

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

https://www.caviarbase.com http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags replica handbags hermes replica replica bags replica handbags replica hermes https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://nwaedd.org replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys http://www.kahnawake.com canada goose outlet hermes replica replica hermes http://www.gretel-killeen.com http://www.etgworld.com canada goose outlet