Japan จุดชมวิว

[[ Unseen in fukushima ที่ต้องร้อง ห๊ะ!! ]] ปรากฏการณ์รูปปั้นน้ำแข็งที่จุดชมวิว Shibuki gori ++

Rating Chart

5 average based on 1 ratings

 • Excellent
  1
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
ว่าไงนะ? ความหนาวยังไม่ทันหายดีเท่าไหร่ แปบๆก็จะฤดูใบไม้ผลิแล้ว วันนี้แอดฯจึงไม่พลาดที่จะพาเพื่อนๆมาทิ้งทวนจุดชมวิวที่ไม่ว่าใครๆก็ต้องมาเดินตามรอยให้ได้สักครั้ง กับจุดชมวิว ที่ไม่มีที่ไหนเหมือนในฟุคุชิมะอีกแล้วกับ “Shibuki gori” ริมทะเลสาบขึ้นชื่ออย่างทะเลสาบอินะวาชิโระ ไม่ต้องไปดูเป็ดไม่ต้องดูหงส์ อะไรทั้งนั้น แต่ตามแอดฯไปดูความสวยงามของรูปปั้นน้ำแข็งกันเถอะค่ะ ^^

 

 

 

จากจุดเริ่มต้นเดินตามรอยเท้าบนหิมะ สู่ “Shibuki gori”


หลังจากนั่งรถยนต์กันมาได้สักพัก รถของเราก็ไปหยุดลงที่ลานจอดรถ เพื่อนๆเตรียมตัวกันพร้อมแล้วหรือยังคะ? ถ้าพร้อมแล้วตามไปกันเลยค่ะ

 

   

ก่อนที่จะไปถึงจุดหมายของเราซึ่งอยู่ริมทะเลสาบ เพื่อนๆจะต้องเดินเท้าผ่านป่าไม้สูงใหญ่ ที่ถูกประดับประดาด้วยก้อนหิมะสีขาวโพลน เป็นภาพที่ชวนให้นึกถึงฉากในหนังภาพยนตร์ต่างประเทศ นี่แทบจะไม่ได้รู้สึกเหนื่อยหรือล้าเลย มีแต่ความหนาวเย็นเนี่ยละคะ ที่ทำให้เราตัวสั่นระริกๆ 555 (**ดังนั้น เตรียมใส่เสื้อกันหนาวมากันให้พร้อม ถุงมือ พร้อม หมวกไหมพรม พร้อม Heat pad พร้อม !!)

 

นี่คือ ROUTE เส้นทางในการไปจุดชมวิว

จุดบริการจอดรถที่ใกล้ที่สุด คือ Tenjin-Hama Public car park ซึ่งจากตรงบริเวณนี้ เพื่อนๆสามารถเลือกเดือนได้ 2 ทาง แต่แอดฯอยากเดินชมธรรมชาติไปเรื่อยๆ

 

 

เดินเข้าผ่านป่าไม้ไปไม่ไกลนัก เพื่อนๆก็จะได้เจอกับทะเลสาบอินะวาชิโระ แต่ภาพเบื้องหน้าของแอดฯ กลับมีภาพของน้ำแข็ง น้ำแข็ง และ น้ำแข็ง!!!

   

 

ถูกแล้วค่ะ … หิมะละลานตาไปหมดจนเหมือนคล้ายๆเป็นงานศิลปะชั้นดี ด้วยรูปทรงของน้ำแข็งแต่ละกลุ่มจะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไปเกิดจากการก่อตัวตามธรรมชาติของน้ำในทะเลสาบ ลองคิดสภาพคลื่นและลมที่ซัดพาน้ำจากทะเลสาบขึ้นฝั่งหลายๆครั้งสิคะ ในที่สุดน้ำที่ถูกซัดมาก็ก่อตัวจนเกิดเป็นร่องรอยของรูปปั้นน้ำแข็งที่เกาะกับต้นไม้ ร่วมกับหิมะที่ตกลงมาอย่างกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์แล้ว ก็ยังทำให้รูปทรงของน้ำแข็งที่เกิดขึ้นมีความเฉพาะตัวไปอีก

   

 

แอบกระซิบ! ปรากฏการณ์รูปปั้นน้ำแข็งที่สวยงามเหล่านี้มักจะเกิดในช่วงตั้งแต่ปลายมกราคม – กุมภาพันธ์ (ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละปี มักเป็นช่วงที่มีอากาศหนาวเย็นมากที่สุด)  ในปี 2018 ถ้ามาในช่วงต้นเดือน 2 คาดว่าจะเป็นช่วงที่ดีที่สุดช่วงเวลาที่เหมาะกับการชมมากที่สุดคือ คือ ช่วงเช้า

ความสวยงามที่หยุดกาลเวลา

 

หลายๆคนไปถึงก็ตั้งป้อม ตั้งกล้องกันอย่างรวดเร็วเพื่อเก็บภาพวิวสวยๆ

 

ยิ่งกว่า Sniper ก็ตากล้องเวลาเจออะไรสวยๆงามๆเนี่ยละคะ ^^

 

ที่เด็ดไปกว่านั้น … เค้ามีการกางเต็นท์กันที่ลานกางเต็นท์แถวๆละแวกริมทะเลสาบกันด้วยเจ้าค่ะ ท่านผู้ชมมม หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเพื่อนๆจะได้มาชื่นชมความงามของรูปปั้นน้ำแข็ง ปีนี้ไปไม่ทัน ปีหน้ามาใหม่นะคะ 😀

 

ข้อมูลพื้นฐาน


ที่อยู่ Japan, 〒969-2272 Fukushima-ken, Yama-gun, Inawashiro-machi, Kaneda,
พิกัด https://goo.gl/maps/AVthHxKzwj42
ค่าบริการ ไม่มีค่าบริการในการเข้าชม
การเดินทาง ต้องใช้รถยนต์เป็นพาหนะหลัก

-ขับรถลงจากทางออก BANDAI ATAMI IC ของทางด่วนพิเศษ Ban’etsu  แล้วขับต่อไปอีกประมาณ 15 กิโลเมตร (20 นาที) จะถึงบริเวณลานจอดรถ

-ขับรถจากเมือง Fukushima เพียง 1 ชั่วโมง 15 นาที  ก็ถึงลานจอดรถ (หรือขับรถ 2 ชั่วโมงจากเมือง SENDAI)

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

photograph

บทความที่เพิ่งดู

เช็คให้ชัวร์ก่อนเที่ยว! พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี 2018 จาก JMC มาแล้วจ้า

เอาใจเด็กเส้น! รวมเทคนิคในการสั่งราเม็ง และวัฒนธรรมการทานตามสไตล์คนญี่ปุ่น

สิ่งนี้ที่รอคอย!! พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีปี2018 ร้อนๆมาเสิร์ฟแล้วจ้า!

แดงให้โลกมันรู้ไป !!! พาน้องวัวแดงชมวัดเอนโซจิ แหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีและทิวเขาขึ้นชื่อของฟุคุชิมะ

ของฟรีมีบนโลก!!! นั่งแช่เท้าฆ่าเวลากับสถานีแห่งฝัน Yunokami Onsen

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

https://www.caviarbase.com http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags replica handbags hermes replica replica bags replica handbags replica hermes https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://nwaedd.org replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys http://www.kahnawake.com canada goose outlet