งานเทศกาล

Next … หนึ่งวัน สองเมือง ในฟุคุชิมะ !!

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
อรุณสวาท ท ท ทุกโคน น น … เข้าวันที่ 4 เเล้วนะกับการตะลุยใน จังหวัดฟุคุชิมะ อย่างที่บอกไว้ในตอนเเรกว่าจังหวัดนี้มีที่เที่ยวเยอะมาก  ฉะนั้นวันนี้เราก็จะพาตะลุยในจังหวัดนี้เช่นเดิม ฮ่าๆๆ  เเละเเพลนในวันนี้ที่วางไว้ก็คือ เมือง Kitakata เเละหมู่บ้าน Ouchi  Juku ส่วนในการเดินทางวันนี้เราจะต้องหยิบ JR Pass ออกมาใช้เพราะการเดินทางบางช่วงจะเดินทางด้วยรถไฟ หลังจากตื่นเช้าทำกิจวัตรเรียบร้อยเราไม่รอช้าจร้ารีบตรงไปยังสถานีรถไฟ Aizu-wakamatsu เพื่อที่จะไปเมือง Kitakata …

การเดินทางมาเมือง Kitakata นั่นไม่ยาก ให้ขึ้น  JR Ban-etsu-West Line  for KITAKATA  ลงสถานีดังกล่าวเลยไม่ต้องเปลี่ยนขบวน ซึ่งในการเดินทางใช้เวลาประมาณ 15 นาทีเองเเก  ส่วนถ้าจะกลับมาที่ AIZU-WAKAMATSU ก็ให้ขึ้นที่สถานี KITAKATA นั่นแหละ โดยนั่งรถไฟ JR Ban-etsu-West Line for AIZU-WAKAMATSU มาลงสถานีปลายทางเช่นเดิม

 

(สถานี KITAKATA)

 

“Next Station KITAKATA”  สิ้นเสียงประกาศก้เตียมตัวลงเลยจร้า สถานี KITAKATA จะมีจุดเด่นชัดก็คือบริเวณสถานีจะมีถังสาเกตั้งอยู่ หลังจากลงรถไฟเรียบร้อยเรานี่พุ่งตรงไปยัง Information เพื่อขอเเผนที่ของเมือง เจ้าหน้าที่ใจดีมากนอกจากจะให้ข้อมูลเเล้วยังให้ขนมอีก ฮ่าๆๆ พอได้รับแผนที่เรียบร้อยไม่รอช้าจร้ารีบเที่ยวทันที เออ … ลืมบอก ในการเที่ยวที่ KITAKATA เราจะไม่ใช้รถนะเราจะเดินเท้าอย่างเดียว เพราะเเต่ละสถานที่จะใกล้กัน สามารถเดินถึงกันหมด เเละไม่ต้องกลัวว่าจะหลงนะ ไม่มีทางหลงเเน่นอนเพราะเเผนที่ที่นี้เป๊ะมาก คอนเฟิร์ม ม ม

 

KITAKATA  มีความโดดเด่นในเรื่องราเม็งที่ทำด้วย เส้นก๋วยเตี๋ยวแบนและหยัก นอกจากราเม็งเเล้วที่นี้มีโรงกลั่นเหล้าสาเก ที่มีชื่อเสียงอีกด้วย ซึ่งสามารถเยี่ยมชมเเละชิมเหล้าสาเกมากมายที่โรงกลั่นเหล้าสาเกยามาโทกาวะ ชูโซะ เเละ Hoppo Museum (พิพิธภัณฑ์สาเก) เเละในวันนี้ที่มา KITAKATA เราจะพาเพื่อนๆ ไปชิมราเม็งเเละไปชมพิพิธภัณฑ์สาเกกัน ไม่รอช้าล่ะ Go  Go  Go

 

(รูปแผนที่เมือง KITAKATA)

 

หลังจากศึกษาเเผนที่เสร็จก็เริ่มเดินทางจร้า สถานที่เเรกที่ไปจะคือ Anshoji Temple กับ Yumeya Temple เพราะเจ้าหน้าที่ Information บอกว่าที่ดังกล่าวจะเป็นวัดที่สงบเเละสามารถอธิษฐานขอพรได้ ที่นี้จะสงบเเละมีผู้คนมาเที่ยวเยอะ … การเดินทางสถานที่ 2 เเห่งนี้ไม่ยากเลย เราเริ่มเดินจากสถานี KITAKATA โดยเดินตรงมาเรื่อยๆ ผ่าน 3 ไฟแดง ซึ่ง Anshoji Temple จะอยู่ซ้ายมือ เเละ Yumeya Temple จะอยู่ขวามือ … ทั้ง 2 ที่จะคล้ายๆ กัน คือบริเวณรอบๆ จะมีรูปปั้น, สุสาน เเละศาลเจ้าให้ไว้ เเต่ที่ต่างกันคือที่ Yumeya Temple จะมีบ่อน้ำที่ให้ตักดื่มเเละอธิษฐาน  นอกจากนี้ก็จะมีป้ายให้เขียนด้วย

 

(บริเวณ Anshoji Temple)

 

(Yumeya Temple)

 

(Yumeya Temple)

 

(Yumeya Temple)

 

หลังจากพาเพื่อนไหว้พระอธิษฐานเรียบร้อย เราไม่รอช้าจร้า ก็ดิ่งไปที่โรงกลั่นเหล้าสาเกยามาโทกาวะ ชูโซะ เเละ Hoppo Museum (พิพิธภัณฑ์สาเก) อย่างที่บอกว่าสถานที่ที่นี้จะใกล้กันซึ่งเดินถึงกันได้เเละการไปสถานที่ดังกล่าวให้เดินมาถึงสี่เเยกก่อนไฟเเดงที่ 3 เเละเลี้ยวซ้ายเดินตรงไปจนเจอซอยเเรก จากนั้นเลี้ยวซ้ายเดินตรงไปนิดก็จะเจอพิพิธภัณฑ์สาเก (ถ้าเราอธิบายงงหรืออะไรสามารถศึกษาในเเผนที่เพิ่มเติมได้น๊า า า)

 

โรงกลั่นเหล้าสาเกยามาโทกาวะ ชูโซะ เเละ Hoppo Museum (พิพิธภัณฑ์สาเก) ภายในเป็นพิพิธภัณฑ์จะบอกเล่าถึงประวัติความเป็นมา การจัดโชว์เครื่องมือต่างๆ ที่เกี่ยวกับการผลิตสาเก รวมไปถึงขั้นตอนในการผลิตด้วย นอกจากนี้ยังมีการจัดเรียงสาเกเเต่ละชนิดให้เราเดินชม ซึ่งสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทางเจ้าหน้าที่ได้เลย เเละภายในยังมีร้านขายของฝากให้เดินช็อปปิ้งอีก ด้วยน๊า า า … ส่วนเวลาเปิด – ปิด คือ 9.00-16.30 น. เราสามารถเข้าชมได้ฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

(รูปภาพบริเวณ โรงกลั่นเหล้าสาเกยามาโทกาวะ ชูโซะ เเละ Hoppo Museum )

 

(รูปภาพบริเวณ โรงกลั่นเหล้าสาเกยามาโทกาวะ ชูโซะ เเละ Hoppo Museum )

 

(รูปภาพบริเวณ โรงกลั่นเหล้าสาเกยามาโทกาวะ ชูโซะ เเละ Hoppo Museum )

 

(รูปภาพบริเวณ โรงกลั่นเหล้าสาเกยามาโทกาวะ ชูโซะ เเละ Hoppo Museum )

 

(รูปภาพบริเวณ โรงกลั่นเหล้าสาเกยามาโทกาวะ ชูโซะ เเละ Hoppo Museum )

 

(รูปภาพบริเวณ ร้านขายของ)

 

หลังจากเดินสำรวจวัดใน KITAKATA , โรงกลั่นเหล้าสาเกยามาโทกาวะ ชูโซะ เเละ Hoppo Museum ก็รู้สึกหิวยังไงไม่รู้ ไปหาราเมงในเมืองกินดีกว่า  เพราะเค้าบอกว่าราเม็งที่ KITAKATA ขึ้นชื่อมากๆ … เเต่สุดท้ายก็ต้องผิดหวังเพราะเรามาเช้าไปยังไม่มีร้านไหนเปิด ฮ่าๆ ร้านน่าจะเปิดช่วงบ่ายๆ เย็นๆ … เอาวะ ไหนก็มาละ ไม่อยากเสียเที่ยว  ถ่ายรูปกับราเมงตามประตูไปก่อน  เเล้วค่อยไปกินราเมงที่หมู่บ้าน Ouchi Juku ละกัน ราเมงที่นั้นก็ขึ้นชื่ออยู่น๊า า า

(รูปภาพในเมือง KITAKATA)

(รูปภาพในเมือง KITAKATA)

 

(รูปภาพในเมือง KITAKATA)

 

หลังจากอดกินราเมงจาก KITAKATA ก็นึกขึ้นได้ว่าที่หมู่บ้าน Ouchi Juku มีราเมงที่ตักกินด้วยก้านต้นหอม (เราขอเรียกแบบนี้นะ ฮ่าๆ) ก็ไม่รอช้ารีบนั่งรถไฟไปเลยจร้า  การเดินทางไปหมู่บ้าน Ouchi Juku ไม่ยากเลยให้ขึ้นรถไฟจากสถานี Aizu โดยนั่งขบวน Aizu Railway for AIZUTAJIMA หรือ AIZU MOUNT EXPRESS 6 for TOBU-NIKKO ไปลงที่ Yunokamionzen              เเละนั่งรถบัสหรือรถ Taxi ต่อเพื่อไปลงหมู่บ้าน Ouchi Juku ส่วนตอนกลับก็จะคล้ายๆ ให้นั่งรถบัสหรือ Taxi มาลงสถานี Yunokamionzen เเละนั่งรถไฟขบวน Aizu Railway for AIZU-WAKAMATSU เพื่อกลับ Aizu

 

ในการขึ้นรถไฟจาก Aizu ไป Yunokamionzen จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอยู่ที่ 840 ¥ ต่อคน เเต่ถ้าใครมีกุรุโตะการ์ดสามารถขึ้นได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพียงเเค่ยื่นให้พนักงานดู เออ … ลืมบอกข้างๆ สถานี Yunokamionzen มีบ่อน้ำพุร้อนให้เเช่เท้าฟรีด้วยนะ
บอกเลยฟินสุดๆ ฉะนั้นถ้าเพื่อๆ ไปกันอย่าลืมเเวะไปเเช่นะ

(รูปบ่อน้ำพุร้อน Yunokamionzen)

 

(สถานียูโนคามิออนเซน)

 

(ภายในสถานียูโนคามิออนเซน)

 

“Next Station Ouchi Juku”

 

จากที่ได้ศึกษาข้อมูล หมู่บ้าน Ouchi Juku ในสมัยเอโดะ เป็นเสมือนที่พักให้แก่นักเดินทางที่ทำการค้าขายเพราะสมัยก่อนในการเดินทางต่างๆ จะเดินทางด้วยเท้าเเละก็ไม่สะดวกสบายเหมือนปัจจุบัน ฉะนั้นในการเดินทางจะต้องมีที่พักเเรม จึงทำให้หมู่บ้าน Ouchi Juku แห่งนี้เป็นที่นิยมของเหล่านักเดินทาง เพราะที่นี้ตั้งขนาบข้างถนนหลักที่มีชื่อว่าถนนชิโมสึเคะ (Shimotsuke)
ซึ่งเป็นเส้นทางหลักในการคมนาคมและการค้า เชื่อมต่อระหว่างอาณาจักรไอสึ นอกจากนี้หมู่บ้าน Ouchi Juku ยังมีทั้งอาหารและแหล่งที่พักครบครันด้วย

 

(รูปทางเข้าหมู่บ้าน Ouchi Juku)

 

(รูปบริเวณหมู่บ้าน Ouchi Juku)

 

(รูปบริเวณหมู่บ้าน Ouchi Juku)

 

การเข้าชมหมู่บ้าน Ouchi Juku จะเข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ภาพรวมของที่นี้ส่วนใหญ่จะเป็นร้านขายของฝากแก่นักท่องเที่ยว … พอเราเดินไปกลางหมู่บ้านเราจะเห็นคล้ายๆ พิพิธภัณฑ์อยู่ด้านซ้ายมือ ซึ่งจริงๆ ไม่ใช่พิพิธภัณฑ์เเต่เป็น โออุจิจูคุ มะชินะมิ เท็นจิคัง

 

(ภายในโออุจิจูคุ มะชินะมิ เท็นจิคัง)

 

โออุจิจูคุ มะชินะมิ เท็นจิคัง ตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้านปัจจุบันเป็นศูนย์กลางให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวิถีชีวิตของผู้คนในสมัยนั้นเเละมีการจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้โบราณ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสวิถีชีวิตของผู้คนสมัยก่อน … โออุจิจูคุ มะชินะมิ เท็นจิคัง จะเปิดให้ชมในเวลา 09.30 น. – 16.30 น. เเละจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ผู้ใหญ่ 250¥ เด็ก 150¥

 

ในหมู่บ้าน Ouchi Juku จะมีจุดให้เราชมวิวด้วยนะ ซึ่งจะอยู่ท้ายๆ หมู่บ้าน จะมีบันไดให้ขึ้นไปชม ซึ่งบันไดชันมาก ฮ่าๆ เเต่พอได้ขึ้นไปเเล้วบอกเลยสวยมากเพราะเราจะเห็นมุมกว้างของหมู่บ้าน จะเห็นว่าทุกหลังคาปกคลุมด้วยหิมะสีขาวล้วน ซึ่งสวยมากจริงๆ

 

(รูปบริเวณหมู่บ้าน Ouchi Juku)

 

(รูปบริเวณหมู่บ้าน Ouchi Juku)

 

(รูปหน้าร้านเเละภายในร้านราเมง หมู่บ้าน Ouchi Juku)

 

หลังจากที่เดินเล่นเเละถ่ายรูปกันเสร็จก็ไม่รอช้าจร้า รีบไปกินราเมงของที่นี้ดีกว่า เค้าบอกว่าต้องตักกินด้วยก้านต้นหอม ถ้าไม่ลองถือว่ามาไม่ถึงนะ … ตึ่งโป๊ะ! ในที่สุดก็มาไม่ถึง เพราะทุกร้านปิดหมด โอ๊ย กรรมมาก  ฮือๆ ถ้าอย่างนั้นต้องมาซ่อมใหม่คราวหน้า    ไหนๆ วันนี้เราก็ไม่ได้กินราเม็งล่ะ งั้นก็เดินเล่นให้หนำใจเลย ฮ่าๆ

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับเเพลนเที่ยวของเราวันนี้ มีเเต่ผิดหวังกับราเมงใช่ไหมล่ะ เลยไม่ได้บอกเพื่อนๆ เลยว่าราเมงที่นี่เป็นยังไงบ้าง
เอาเป็นว่ารอบหน้าถ้าเรามีโอกาสมาใหม่ เราจะเอาข้อมูลมาบอกเพื่อนๆ นะยังไงสำหรับวันนี้ขอบคุณสำหรับการติดตามนะ          ขอตัวไปพักก่อน เจอกันตอนหน้านะ บ๊าย บาย ย ย

*ข้อมูลเพิ่มเติม*

 • บัตรกุรุโตะการ์ดจะเป็นการ์ดสีเเดง สามารถใช้ขึ้นในในเขต Aizu ได้ไม่จำกันจำนวนรอบ  ซึ่งราคาจะอยู่ประมาณ 2600¥ (ราคาไม่ถ้วนนะ ยังไงหาข้อมูลอีกทีนะ)  การ์ดนี้จะมีอายุ  2 วันเเละต้องใช้ติดต่อกันด้วยนะ
 • ในช่วงเมษายนเป็นต้นไป การไปหมู่บ้าน Ouchi Juku จะมีเป็นทัวร์แบบ One Day Trip หรือเดินทางด้วยรถบัส ยังไงถ้าเพื่อนสนใจหาข้อมูลจากเจ้าหน้าที่จุดจำหน่ายตั๋วอีกทีนะ
 • ในการขึ้นรถไฟเเนะนำให้เช็คเวลารถผ่าน  www.hyperdia.com   นะคะ

 

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

ตอนที่ 1 >>  http://www.welovefukushima.com/deetorjaigotofukuday1/

ตอนที่ 2 >> http://www.welovefukushima.com/onedaytripinaizu/

ตอนที่ 3 >> http://www.welovefukushima.com/aizuintheraining/

ช่องทางการติดตาม นอกจากช่องทางนี้เเล้วเพื่อนๆ สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ FB : กูเที่ยวไปเรื่อย

ตาม Link นี้เลยจร้า https://www.facebook.com/uptomego/  ขอบคุณสำหรับการติดตามมากๆ เลยน๊าาาาาาา

 

 

 

Food

Trips

photograph

บทความที่เพิ่งดู

Essay Writing Service Australia Explained

Can you create an essay supporting the topic you loathe by far the most?

Why do people locate Writing dissertation a tricky activity?

Very important Features of Edit My Items of paper On line

1

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

https://www.caviarbase.com http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags replica handbags hermes replica replica bags replica handbags replica hermes https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://nwaedd.org replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys http://www.kahnawake.com canada goose outlet