Trips

Yamatsuriyama สวนสวยในเขตคุ้มครองสัตว์ป่า!
JapanTripsสถานที่เที่ยว

Yamatsuriyama สวนสวยในเขตคุ้มครองสัตว์ป่า!

ทางเดินที่ถูกรายล้อมไปด้วยดอกไม้สีสันสดใส คงจะเป็นสถานที่ในฝันของหลายๆ คนเลยใช่ไหมคะ วันนี้เลยนำสวน Yamatsuriyama มาให้ดูกัน คาดว่าต้องมีคนร้องว๊าวแน่ๆ เพราะว่าสวนแห่งนี้ ถูกล้อมรอบไปด้วยน้ำใสของแม่น้ำ Kuji และโขดหินรูปร่างแปลกตา ที่อยู่ท่ามกลางภูเขาอันอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นเขตคุ้มครองสัตว์ป่า ที่มีนกและสัตว์ประมาณ 90 ชนิด อาศัยอยู่ โดยเพื่อนๆ สามารถเพลิดเพลินกับการเดินป่า ...
เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง : ขับรถเที่ยว Fukushima ใน 1 วัน~
Tripsการเดินทางบทความจาก Bloggerรีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง : ขับรถเที่ยว Fukushima ใน 1 วัน~

พูดถึงเรื่องของการเดินทางในญี่ปุ่น นอกจากในเมืองใหญ่ๆหลักๆอย่าง โอซาก้า โตเกียว เกียวโต ที่มีสายรถไฟซับซ้อนทั้งเมืองอย่างเต็มที่สามารถเดินทางได้สะดวกแล้ว การเดินทางในเมืองอื่นๆที่มีสายรถไฟครอบคลุมน้อยกว่านั้น การเลือกเดินทางโดย "เช่ารถขับเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง" นั้นก็เป็นอีกทางเลือกที่เหมาะสมและสะดวกสบายกว่า การเช่ารถขับเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นนั้นสามารถทำได้ง่ายมาก ...
Tori Mountain Park สวนดอกไอริสในสถานที่แห่งชาติของฟุคุชิมะ!
JapanTripsสถานที่เที่ยว

Tori Mountain Park สวนดอกไอริสในสถานที่แห่งชาติของฟุคุชิมะ!

Tori mountain park ที่มีพื้นที่ 18 เฮกตาร์ แห่งนี้ ประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬามากมาย เช่น โรงยิม สนามเบสบอล สนามเทนนิส และพื้นที่อเนกประสงค์ ที่เรียกได้ว่าเป็นโลกกีฬาขนาดใหญ่ จนได้รับการขนานนามว่าเป็น "สถานที่แห่งชาติของฟุคุชิมะ" ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538 และนอกจากนี้ ยังมีสวนสาธารณะที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้และดอกไม้จำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนที่เติมเต็มความมีชีวิตชีวาด้วยสีม่วงสดใสของดอกไอริส ...
5 วิธี How to ปั่นสนุกไม่หยุดแม้หน้าร้อน
JapanLifetstyleTrips

5 วิธี How to ปั่นสนุกไม่หยุดแม้หน้าร้อน

             กริ๊ง ๆ ^ A ^ ) ) ) ใครๆก็คงคิดว่าหน้าร้อนกับการปั่นจักรยานเป็นอะไรที่ดูจะเข้ากันไม่ได้เลย ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้วถือเป็นโอกาสที่ทำให้นักท่องเที่ยวถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่ วันนี้จึงจะนำเคล็ด(ไม่)ลับ 5 วิธีง่ายๆ ในปั่นจักรยานให้สนุกในช่วงฤดูร้อนกับจังหวัด fukushima ด้วยหลักการง่ายๆ ..... เช็คอุปกรณ์และเตรียมตัวในการปั่นจักรยาน           ควรตรวจเช็คสภาพความพร้อมของอุปกรณ์หลัก ...
Nihonmatsu Castle “อนุสรณ์สถานเก่าแก่แห่งนิฮงมัตสึ”
Tripsสถานที่เที่ยว

Nihonmatsu Castle “อนุสรณ์สถานเก่าแก่แห่งนิฮงมัตสึ”

Nihonmatsu Castle ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของใจกลางเมือง Nihonmatsu ประกอบด้วยที่พักบริเวณเชิงเขาและปราสาทที่สร้างขึ้นที่ระดับความสูง 345 เมตร โดยในปี พ.ศ. 2478 ได้มีการกำหนดให้เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ของประเทศในชื่อ "อนุสรณ์สถานเก่าแก่แห่งนิฮงมัตสึ" โดยปราสาทแห่งนี้ บอกเลยว่าสามารถเที่ยวชมความสวยงามได้ทุกฤดูเลยค่ะ โดยเฉพาะในฤดูใบไม้ร่วง ปราสาทแห่งนี้จะมีการจัดดอกไม้สวยงามอยู่เต็มพื้นที่ ...
Nanko Park สวนสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น!
JapanTripsสถานที่เที่ยว

Nanko Park สวนสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น!

Nanko Park เป็นสวนสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น โดยนิยมเรียกขานกันว่า "สวนสน" แต่บริเวณริมทะเลสาบ จะปลูกต้นซากุระ และนอกจากนี้ยังมีต้นเมเปิ้ลมาปลูกไว้ด้วย ภายในสวนสาธารณะแห่งนี้จะมีสวนพฤกษชาติ และสวนสวรรค์อยู่ด้านใน ทำให้เพื่อนๆ สามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงามได้ทั้งสี่ฤดูกาล โดยเฉพาะช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ใบของต้นเมเปิ้ลจะแดงสด อวดความงามสู่สายตาผู้เข้าชม และนอกจากวิวทิวทัศน์สุดสวยแล้ว ยังมี ...
เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ณ เมือง Aizu ชมเจดีย์เก่าและปราสาทงาม
Tripsบทความจาก Bloggerรีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ณ เมือง Aizu ชมเจดีย์เก่าและปราสาทงาม

เมือง Aizu Wakamatsu เป็นเมืองหนึ่งในจังหวัด Fukushima ที่ยังคงมีกลิ่นอายและวัฒนธรรมโบราณหลงเหลืออยู่ทั่วเมือง ให้เราได้เดินทางไปสัมผัส เป็นอีกเมืองที่อยากแนะนำเพื่อนๆ ให้มาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองที่ Fukushima ได้แวะมาเที่ยวที่นี่กัน วันนี้มาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวโบราณสวยๆ ที่เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของเมือง Aizu Wakamatsu กัน 2 ที่ จะเป็นที่ไหนบ้าง ไปกันเลยครับ การเดินทางมาที่เมืองไอซุทำได้ง่าย ...
มาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองทั้งที ต้องพักที่ Toyoko-inn, KORIYAMA FUKUSHIMA
HotelJapanTripsบทความจาก Bloggerโรงแรมและเรียวกัง

มาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองทั้งที ต้องพักที่ Toyoko-inn, KORIYAMA FUKUSHIMAสวัสดีครับ..ล่าสุดอ๊อฟไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองที่จังหวัดฟุคุชิมะช่วงเดือนมิถุนายน และได้มีโอกาสไปพักที่โรงแรม Toyoko-inn สาขา KORIYAMA   โรงแรมนี้อยู่ไม่ไกลจากสถานีสามารถเดินได้สะดวก..โดยรอบๆสถานีมีของกินและร้านค้าอยู่รอบๆ ครบครัน อย่าง ร้านข้าว Matsuya ห้าง Yodobashi ABCmart ซุปเปอร์มาเก็ต ฯ สามารถแวะช๊อปละลายทรัพย์ได้พอสมควรเลยทีเดียว... ...
เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ณ 4 สวนเชอรี่ที่ฟุคุชิมะ (Fruit line)
FoodShoppingTripsบทความจาก Bloggerรวมของอร่อยรีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ณ 4 สวนเชอรี่ที่ฟุคุชิมะ (Fruit line)

🍒ในช่วงตั้งแต่เดือนมิถุนายนจนถึงต้นเดือนกรกฎาคม ที่เมืองฟุกุชิมะจะมีเชอร์รี่ออกผลให้เราได้ชิมรสความอร่อยได้ในช่วงนี้ เชอรี่ที่นี่ได้ชื่อว่า "อัญมณีแห่งผลไม้” มีรสชาติหวานละมุนและเนื้อชุ่มฉ่ำ และสายพันธุ์ที่มีรสหวานอมเปรี้ยวเล็กๆทำให้รู้สึกสดชื่น รับรองว่าได้มาชิมแล้วติดใจแน่นอน... วันนี้จะมาแนะนำ 4 สวนผลไม้ที่ให้เราเข้าไปเก็บเชอร์รี่กินกันสดๆจากต้น 1.MARUKEI Orchard 2.MAGARIJUKU Orchard 3.MARUKA ...
เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง : Kitakata Ramen
FoodJapanTripsบทความจาก Bloggerรวมของอร่อย

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง : Kitakata Ramen

สำหรับการเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองนั้น วันนี้ผมมาแนะนำของกิน ของดี ของเด่นที่ขึ้นชื่อของจังหวัด Fukushima ครับ แต่ละภูมิภาค แต่ละจังหวัดในประเทศญี่ปุ่นก็จะมีของกินของใช้ ของฝากที่ขึ้นชื่อประจำจังหวัดกัน เรียกว่ามีกันแทบทุกเมือง ทุกจังหวัด ก็มักจะคล้ายๆกัน อาจจะมีลักษณะหรือถ้าเป็นพวกของกินก็อาจจะมีรสชาติแตกต่างกันเล็กน้อย อย่างที่บ้านเรานี่ ถ้าจะให้ยกตัวอย่างมาเทียบก็อย่างเช่น แหนมดีมั้ย ...
Welovefukushima