รวมของอร่อย Food

ทาคาโตะโซบะ(Takato-soba) กับรสชาติประวัติศาสตร์ ถ้าไม่มาชิม ถือว่าพลาด..!

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0

ฤดูใบไม้ร่วงที่จังหวัด Fukushima ไม่ได้มีดีแค่ สถานที่ท่องเที่ยว ถ้าเป็นเรื่องอาหาร ก็ไม่เป็นสองรองใครเลยก็ว่าได้วันนี้จะขอแนะนำ ทาคาโตะ โซบะ (Takato- soba) เป็นหนึ่งในโซบะชื่อดังของคนพื้นเมืองที่โออุจิ-จูกุ และเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์อันยาวนานของเขตไอซุ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่) ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ จึงเป็น THE MUST! ที่ต้องไปลองให้ได้

 

 

              ที่ร้านอาหารมิซายาวะ (Misawaya restaurant)  เค้าเริ่มต้นจากเส้นโซบะทำจากแป้งในท้องถิ่นที่คัดสรรอย่างดีเยี่ยมและเมื่อนำ “น้ำซุปหัวไชเท้า” ซึ่งเป็นหัวใจหลักมาเคี่ยวจนกลมกล่อมรสชาติความอร่อยจึงได้กำเนิดขึ้น ดึงรสชาติความเข้มข้นของทะเลด้วยการโรยปลาหมึกอบแห้ง คุณพระ..! ทั้งกลิ่นน้ำซุปและเส้นโซบะลงตัวกันอย่างมากที่สุด เพิ่มเติมคือความเหนียวนุ่มของเส้น จนกลายมาเป็นโซบะที่ต้องปักหมุด ♥

 

 

  ความพีคของเจ้าโซบะชนิดนี้ คือ เค้าใช้ “ต้นหอม” แทนตะเกียบ แทนช้อนกันค่ะ ท่านผู้ชมม  O_O ))’’ เป็นต้นหอมที่ได้รับการคัดสรรอย่างพิถีพิถันจนกลายมาเป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน รสชาติของต้นหอมเมื่อทานพร้อมกับโซบะ ที่เข้าคู่กันได้อย่างพอดิบพอดี เรียกว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัวที่สุด บอกได้คำเดียวว่า ไปฟุคุชิมะ ในย่านโออุจิ-จูกุแล้วไม่ไปทาน ถือว่ามาไม่ถึงนะคะ

 

ข้อมูลเบื้องต้น

    รถยนต์: 1 ชั่วโมง 40 นาที (ประมาณ 55 กิโลเมตร) จาก ทางออกชิระกะวะบนทางด่วน โทโฮคุ ไปย่านโออุจิ-จูกุ ผ่าน ชิโมะโกะ-มาชิบนถนนเส้น 289 หรือ 1 ชั่วโมง 20 นาที (ประมาณ 40 กิโลเมตร) จากทางออก ไอซุวะกะมัทซึ บนทางด่วนบันอิทิซึ

Restaurant

Food

Shopping

Trips

บทความที่เพิ่งดู

เตรียมท้องให้ว่าง! แล้วไปลุย Ramen Misoden Yatsuyamada

พาไปตะลุยกินอาหารทะเลแบบสดกันที่ Iwaki Lalamew

ตามล่าสัตว์โลกน่ารักกับโดนัทใน “Floresta café” (フロレスタ会津若松店)

ร้านปิ้งย่างยากินิกุ Karubi Taisho (คารุบิ ไทโช) เมือง Aizu Wakamatsu

Ramen Jiro : โคตรราเมนชามใหญ่ยักษ์ ใครสายอ่อนก็แพ้ไป!!

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima