รวมของอร่อย Food

ทาคาโตะโซบะ(Takato-soba) กับรสชาติประวัติศาสตร์ ถ้าไม่มาชิม ถือว่าพลาด..!

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0

ฤดูใบไม้ร่วงที่จังหวัด Fukushima ไม่ได้มีดีแค่ สถานที่ท่องเที่ยว ถ้าเป็นเรื่องอาหาร ก็ไม่เป็นสองรองใครเลยก็ว่าได้วันนี้จะขอแนะนำ ทาคาโตะ โซบะ (Takato- soba) เป็นหนึ่งในโซบะชื่อดังของคนพื้นเมืองที่โออุจิ-จูกุ และเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์อันยาวนานของเขตไอซุ (อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่) ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ จึงเป็น THE MUST! ที่ต้องไปลองให้ได้

 

 

              ที่ร้านอาหารมิซายาวะ (Misawaya restaurant)  เค้าเริ่มต้นจากเส้นโซบะทำจากแป้งในท้องถิ่นที่คัดสรรอย่างดีเยี่ยมและเมื่อนำ “น้ำซุปหัวไชเท้า” ซึ่งเป็นหัวใจหลักมาเคี่ยวจนกลมกล่อมรสชาติความอร่อยจึงได้กำเนิดขึ้น ดึงรสชาติความเข้มข้นของทะเลด้วยการโรยปลาหมึกอบแห้ง คุณพระ..! ทั้งกลิ่นน้ำซุปและเส้นโซบะลงตัวกันอย่างมากที่สุด เพิ่มเติมคือความเหนียวนุ่มของเส้น จนกลายมาเป็นโซบะที่ต้องปักหมุด ♥

 

 

  ความพีคของเจ้าโซบะชนิดนี้ คือ เค้าใช้ “ต้นหอม” แทนตะเกียบ แทนช้อนกันค่ะ ท่านผู้ชมม  O_O ))’’ เป็นต้นหอมที่ได้รับการคัดสรรอย่างพิถีพิถันจนกลายมาเป็นเอกลักษณ์ประจำร้าน รสชาติของต้นหอมเมื่อทานพร้อมกับโซบะ ที่เข้าคู่กันได้อย่างพอดิบพอดี เรียกว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัวที่สุด บอกได้คำเดียวว่า ไปฟุคุชิมะ ในย่านโออุจิ-จูกุแล้วไม่ไปทาน ถือว่ามาไม่ถึงนะคะ

 

ข้อมูลเบื้องต้น

    รถยนต์: 1 ชั่วโมง 40 นาที (ประมาณ 55 กิโลเมตร) จาก ทางออกชิระกะวะบนทางด่วน โทโฮคุ ไปย่านโออุจิ-จูกุ ผ่าน ชิโมะโกะ-มาชิบนถนนเส้น 289 หรือ 1 ชั่วโมง 20 นาที (ประมาณ 40 กิโลเมตร) จากทางออก ไอซุวะกะมัทซึ บนทางด่วนบันอิทิซึ

Restaurant

Food

Shopping

Trips

บทความที่เพิ่งดู

Don Tatu @ Koriyama : ร้านข้าวหน้าปลาดิบในสถานี สะดวกสบาย ในราคาที่จ่ายไหว

คอกาแฟห้ามพลาดกับร้าน Renga Coffee Shop ที่ต้องไปเช็คอินให้ได้!!

ทานราเมงเย็นเจ้าแรกของญี่ปุ่นที่ร้าน Shokudo Ishiyama

Masuzo ร้านอาหารอิตาเลียนสุดอร่อยในฟุคุชิมะ

Coffee Gourmet ร้านคาเฟ่ ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima