บทความจาก Blogger โรงแรมและเรียวกัง Hotel

Sansuiso Tsuchiyu Onsen | เรียวกังออนเซ็นพรีเมียม ณ Fukushima

Rating Chart

5 average based on 1 ratings

 • Excellent
  1
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
เติมเต็มแบตเตอร์รี่ให้ร่างกายแบบโคตรเต็มด้วยที่พักดีดี ออนเซ็นอุ่นๆ อาหารอร่อยๆ ที่ Sansuiso Tsuchiyu Onsen

Sansuiso Tsuchiyu Onsen เป็นที่พักสไตล์เรียวกังแบบสมัยใหม่ ตัวตึกเป็นแบบอาหารปกติ ภายในโรงแรมตกแต่งแบบนำสมัย แต่ภายในห้องยังมีความเป็นเจเปนนีสแบบเรียลๆ จุดเด่นของที่นี่คือบ่อออนเซ็นที่หลากหลายให้เลือกแช่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ที่นี่เป็นที่นิยมของคนญี่ปุ่นมาก ยังไม่เห็นนักท่องเที่ยวต่างชาติสักเท่าไหร่ คนญี่ปุ่นที่เราเจอที่โรงแรมบอกว่า ออนเซ็นที่นี่ถือว่าเป็นออนเซ็นที่พรีเมี่ยม มีคุณภาพมากมาก ขอให้ยูแช่ออนเซ็นให้เต็มที่ และแช่ออนเซ็นที่นี่เกินคุ้มเงินที่คุณจ่ายไปแน่แน่ 🙂  เล่ามากเดี๋ยวจะหาว่าโม้ ตามเราไปพักที่ Sansuiso Tsuchiyu Onsen กันเลยค่ะ

การเดินทาง  (  เริ่มต้นจาก fukushima station  )

วิธีที่ 1 ใช้บริการรถรับส่งของทางโรงแรม  โดยรถจะมีบริการทุกวันรับจาก Fukushima station ( West’s Exit ) ตอนบ่ายสอง  ( ใช้เวลาเดินทาง ~30 นาที)  แต่ต้องโทรจองรถภายในบ่ายสามก่อนวันเข้าพัก  ( Tel no. +81 24 595 21 41 ) ตอนขึ้นรถพนักงานจะสอบถามชื่อก่อนค่ะ ตอนแรกเราก็งงงงว่าจะโทรจองรถยังไงดี พยายามอีเมลล์ไปก่อน แต่เข้าไม่ตอบ เลยเข้าไปสอบถาม tourist information เจ้าหน้าที่เลยพาไปสอนวิธีการใช้โทรศัพท์สาธารณะ สรุปว่าโทรง่ายเลย หยอดเหรียญ 10 ,100 JPY แล้วกดเบอร์ปกติได้เลยค่ะ มีเจ้าหน้าที่พูดภาษาอังกฤษได้ เสียค่าโทรศัพท์แค่ 20 JPY ประหยัดค่ารถบัสเดินทางไปโรงแรมได้เยอะเลย   ( หรือให้โรงแรมที่พักก่อนหน้านี้โทรให้ก็ได้ค่ะ แต่เราดันลืม !! ) อย่างน้อยรอบหน้าอยากจองร้านอาหารก็โทรจองเอาได้แล้ว

วิธีที่ 2  นั่งรถบัสประจำทาง ไปลง Tsuchiyu Onsen แล้วโทรให้รถโรงแรมมมารับที่ป้ายรถเมล์ อันนี้โทรได้ตลอดเลย ค่ารถบัส xxx บาท  ใช้เวลาเดินทาง ~ 45 นาที

วิธีที่ 3 Taxi อันนี้ไม่อยากแนะนำเลย สะดวกสุดแต่แพงมาก เรท Taxi ญี่ปุ่น ได้ยินแล้วหนาวยะเยือกทุกที

Screenshot 2018-02-26 01.28.33.png
วิธีการเดินทางจาก website โรงแรม 🙂

ประทับใจตั้งแต่หน้าโรงแรม
นั่งบัสมาประมาณ 30 นาที เราก็มาถึงโรงแรม มีเจ้าหน้าที่ออกมาต้อนรับ แบบเฮ้ย ทำไมน่ารักจังวะ ปกติไปไหนก็มีแต่คนขับไล่ นานนานมาเจอการเวลคัมแบบโค้งถึงเอวนี่ก็รู้สึกเขิลขึ้นมาทันที แต่ชอบนะ น่ารักจ้า
Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5296เข้ามาแล้วเจอลอบบี้ที่สวยมากกกก หลังจากลงจากรถจะมีเจ้าหน้าที่เชิญนั่งที่ลอบบี้ คนญี่ปุ่นจะมีเอกสารมาให้กรอก ส่วนต่างชาติที่พูดญี่ปุ่นไม่ได้ จะมีเจ้าหน้าที่ที่พูดภาษาอังกฤษได้มาดูแล ขอพาสปอร์ตไปเช็คอิน พร้อมแนะนำการใช้โรงแรม นัดหมายเวลาทานอาหารเช้า เย็น แนะนำส่วนกลางของโรงแรม ออนเซ็น ห้องอาหาร สวน สระว่ายน้ำ บอกแบบละเอียดยิบ พร้อมเวลคัมดริ้งเป็นกาแฟ แต่เห็นบางคนได้เป็นชาร้อน กับขนมกุบกิบน่ารักให้นั่งจิบชมสวน ระหว่างรอกุญแจ
Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5300

Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5100
สวนญี่ปุ่น บริเวณลอบบี้
Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_IMG_5097
ผ้าเย็น กาแฟ ขนม และกุญแจห้อง  🙂

เจ้าหน้าที่จะดูแลตอนเช็คอินจะดูแลไปจนถึงห้องพัก ช่วยขนข้าวของไปจนถึงห้อง และแนะนำการใช้ห้องพัก สอนตั้งแต่การเปิดฮีสเตอร์ไปจนถึงการใส่ชุดยูกาตะ ฮ่าๆๆๆ

บรรยากาศในห้อง
ห้องพักสะอาดและกว้างมากกกกก กับการนอนคนเดียว เป็นห้องพักแบบเรียวกัง พื้นเป็นเสื่อทาดามิ อุปกรณ์ครบมาก  พร้อมห้องอาบน้ำ 1 ห้อง ห้องส้วม 1 ห้อง แต่เราก็แทบไม่ค่อยได้ใช้ห้องอาบน้ำในห้องเท่าไหร่ เพราะว่าอาบเสร็จมาตั้งแต่ห้องออนเซ็นแล้ว
Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5197Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5198Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5109

Location
Tsuchiyu onsen เป็นแหล่งออนเซ็นขึ้นชื่อในฟุกุชิมะ บริเวณโรงแรมเราสามารถเดินเล่นได้ เป็นเมืองเล็กๆที่สงบๆ ช่วงหน้าหนาวคนน้อยมากมาก เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ถ้าเดินธรรมดาเราว่า 30 ชั่วโมงก็เสร็จแล้วเพราะเล็กมากมาก แต่เราเดินถ่ายรูปไปเรื่อยๆเพลินๆ

Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5158Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5166Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5137Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5143

บ่อออนเซ็น
ออนเซ็น เป็นอีกหนึ่งความประทับใจของการเดินทางไปญี่ปุ่น ครั้งแรกเราเชื่อว่าทุกคนเขิลอายในการแก้ผ้าลงไปแช่น้ำ ยิ่งไปกับเพื่อนด้วยแล้วโคตรอายเลย เพื่อนมันล้อยันลูกบวชแน่แน่ ซึ่งเอาจริงเราก็เขิลนะถ้าต้องแช่ออนเซ็นกับคนที่รู้จัก แต่ถ้าแช่กับคนที่ไม่รู้จักไม่เขิลเลย เดินโทงโทงได้แบบปิดบ้างก็ได้จ้า 🙂     ความเจ๋งของที่นี่คือมีบ่อออนเซ็นหลายบ่อมาก ปรับเปลี่ยนตามเวลาเพื่อให้ผู้เข้าพักได้เปลี่ยนบรรยากาศในการแช่ที่หลากหลาย

Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5266เนื่องจากกฎกติกาของการแช่ออนเซ็นจะไม่สามารถถ่ายรูปได้ เลยถ่ายเก็บบรรยากาศภายนอกมาฝากแทน แต่บอกเลยว่ามันดีย์มากจริงๆ

Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5201
Lobby นั่งพักตรงชั้นออนเซ็น มีชาให้ดื่ม ตู้กดน้ำ และไอศครีม ช่วยผ่อนคลายหลังแช่ออนเซ็น
Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5208
อุปกรณ์ภายในห้องเปลี่ยนชุด
Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5209
เก้าอี้นวดอันนี้เด็ดมาก ดูดวิญญาณสุดสุด

อาหารเย็นแบบตะมุตะมิ

ที่นี่เป็นเมืองเล็กๆ หาร้านอาหารยากสักหน่อย เราแนะนำให้เลือกทานอาหารเย็นของโรงแรม จองล่วงหน้าพร้อมห้องพักราคาถูกกว่า ชีวิตแบบพรีเมี่ยมสักวัน !! อาหารจะเป็นจุ๋มๆจิ๋มๆ เราหิวมากลงไปทานเป็นคนแรกๆเลย เมนูข้าวจะเป็นข้าวอบซึ่งต้องรอประมาณ 30 นาที  ( ไปถึงโต๊ะ เจ้าหน้าที่จะมาจุดไฟให้) ส่วนอาหารอย่างอื่นก็ทานได้เลยเรื่อยๆ

Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5228
Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5258

Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5230Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5249

อาหารเช้า ( กินเช้า อิ่มยันเย็น )
อารหารเช้า ทานได้ตั้งแต่ 7.00 -10.00 เป็นอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ ทานที่ห้องใหญ่ อาหารเยอะมาก เราลงมาทานตั้งแต่ 8.00 โมง กะว่ากินเสร็จจะขึ้นไปหลับอีกรอบ แต่เจออาหารเยอะ เลยตักกินไปเรื่อยๆ อิ่มยันเย็นเลยจ้า

Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_IMG_5369
ห้องอาหาร ลุย!!!

Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5380

Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5376
วิวสวนญี่ปุ่น ช่วยเจริญอาหารมากมาก
Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_fukushima_IMG_5397
เมนูเบสิคที่อร่อยมากกกกกกกกก
Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_IMG_5346
น้ำปั่นผักผลไม้ ปั่นแบบสดสดสด 🙂
Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_IMG_5349
ขนมปังอบใหม่ๆ

check out เวลา 10.00 น. และรถมินิบัสคันเดิมก็รอรับเราไปส่งที่ fukushima station เหมือนเดิมค่ะ

Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_IMG_5410Sansuiso-Tsuchiyu-Onsen_IMG_5415

sansuiso tsuchuyu onsen เป็นเรียวกังที่เราแนะนำมากมากให้มาพักผ่อน มาเที่ยวทริปยาวๆได้พักผ่อนที่พักดีดี อาหารอร่อยๆ ไม่ต้องมีกิจกรรมอะไรมาก แต่เป็นการไม่มีอะไร ที่เติมเต็มแบตเตอร์รี่ให้ร่างกายแบบโคตรเต็ม

website : sansuiso onsen
จองทางไหน เราจองผ่าน Booking.com เพราะสามารถเปลี่ยนแปลงวันได้ง่ายไม่ต้องจ่ายล่วงหน้า สนใจอยากไปที่นี่จองผ่านลิงค์เรา booking.com คืนเงิน 550 บาทหลังเข้าพัก !! ( ใช้จองโรงแรมไหนก็ได้ )
ราคา ขึ้นอยู่กับช่วงเวลา ช่วงที่เราเดินทาง ~4,000 บาท / 1 คน รวมอาหารเช้าและเย็นค่ะ

ติดตามเรื่องราวเพิ่มเติมเกี่ยวกับ fukushima ได้ที่ welovefukushima

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

[เปิดวาร์ปมาโผล่!] Day #1 เดินเล่นกลางทุ่งดอกทานตะวัน “Nunobiki plateau wind farm” และตกเย็นดื่มด่ำบรรยากาศออนเซ็น “Higashiyama Hot Spring”

พาไปเช็คอินโรงแรมสุดหรูย่านใจกลางเมืองที่ RYOKAN KOMATSUYA

วางกองงานแล้วออกไปเดินเล่นในสวน The inawashiro herb garden กันดีกว่า

ทิ้งงานที่โต๊ะ!! มาพักกายนอนแช่ออนเซ็นแบบ Slow life ที่ Ashinomaki Onsen Okawaso

Fukushima Vibes Part.3 ฝ่าพายุทะลุหิมะที่ Yanaizu แช่น้ำแร่ชั้นดีที่ Tsuchiyu Onsen

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

https://www.caviarbase.com http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags replica handbags hermes replica replica bags replica handbags replica hermes https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://nwaedd.org replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys http://www.kahnawake.com canada goose outlet