รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ Trips

เที่ยวญี่ปุ่นทั้งที มาปั่นจักรยานชมเมือง Kitakata กัน! (Fukushima)

Rating Chart

4 average based on 1 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  1
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
CONTRARY TO POPULAR

Let's intro your website here. Ut hendrerit sem ut dolor commodo, at dignissim lectus sagittis. Nam pharetra convallis elit, in mollis diam fermentum pharetra. Praesent risus nibh, aliquam non ornare sed, posuere sit amet neque. Nullam in ipsum nisi.

Visit Website
อีกหนึ่งความสนุกในการมาเที่ยวญี่ปุ่น ก็คือการปั่นจักรยานชิลๆ ชมเมือง ชมวิถีชีวิตผู้คน  แต่ต้องบอกก่อนนะครับที่ญี่ปุ่นอากาศดี ยิ่งช่วงปลายๆ ปีอากาศก็เริ่มเย็นๆ ปั่นจักรยานนี่ เหงื่อไม่ออก ไม่เหนียวตัวให้น่ารําคาญแม้แต่น้อย ปั่นไปลมเย็นๆตีหน้า เพลินสุดๆ ความสนุกก็ได้ สุขภาพก็ได้ตามมาอีก แบบนี้จะพลาดได้ไงกันเมื่อมาเที่ยวญี่ปุ่นทั้งที

img_7735

img_7747

การมาปั่นจักรยานในเมือง Kitakata เป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกมาก เพราะเมือง Kitakata มีขนาดไม่ใหญ่ เป็นเมืองเล็กๆ ถนนก็เรียบสะดวกต่อการปั่น จะปั่นซอยไหน ทะลุออกตรอกไหน ก็ไม่ต้องกลัวหลงครับ ปั่นได้ชิลๆเลย แต่ผมว่าบางทีการหลงทางอาจพาเราไปเห็นอะไรแปลกๆไปจากมุมมองเดิมๆ ก็ได้นะครับ แค่คิดก็สนุกสะแล้วเพื่อนๆ

img_7642

ก่อนจะเริ่มปั่นจักรยานเราก็ต้องไปร้านเช่าจักรยานกันก่อน ซึ่งร้านเช่าจักรยานจะอยู่ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆ กับสถานีรถไฟ Kitakata  พอออกจากสถานีรถไฟ Kitakata แล้วตรงไปข้ามถนน เลี้ยวขวาไปนิดเดียว จะมองเห็นร้านเช่าจักรยาน หน้าร้านจะมีจักรยานจอดเรียงอยู่ราคาค่าเช่า 500เยน/วัน ครับ

img_7720

พอได้จักรยานกันแล้ว ก็ออกไปซ่ากันเลย บางคนอาจจะปั่นชมเมืองไปเรื่อยๆ รับลมเย็นๆ ก็แล้วแต่ตามสะดวก แต่ถ้าเพื่อนๆ ไม่รู้จะปั่นไปไหนดี ก็ลองปั่นตามผมมาก็ได้ครับ ปั่นไปแวะไป ในตอนแรกผมเลือกที่จะปั่นดูบ้านเมืองของเขาก่อนนะ เข้าทางนั่น ออกทางนี่ ปั่นไปมั่วๆ แต่ก็สนุกดี ปั่นไปปะเดี๋ยว! ไปเจอร้านขายของฝากอยู่ร้านนึง เห็นว่าน่าสนใจเลยขอแวะสักหน่อย

img_7654

ร้านนี้มีชื่อว่า Kinomoto shikkiten (kitakata city) เป็นร้านขายของฝากของที่ระลึกบริเวณชั้น1 ในส่วนชั้นที่2 ของร้าน เรียกได้ว่าเป็นอณาจักรรูปปั้นน้องแมวหลากหลายอิริยาบถ มีทั้งการจำลองโรงเรียนแมวเหมียว จำลองงานและเทศกาล ที่เป็นแมวทั้งหมด เรียกได้ว่าน่ารักสุดๆเลยครับ (พิกัด : https://goo.gl/maps/AeyfzeCsVC32 )

img_7655

img_7666

img_7667

img_7664

img_7680

หลังจากที่เพลิดเพลินกับอณาจักรตุ๊กตาแมว ก็ออกเดินทางปั่นกันต่อครับ ทริปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยการปั่นจักรยานในครั้งนี้ เราปั่นกันทั้งหมดสามคน เจออะไรก็แวะ อันไหนน่าสนใจก็เลี้ยวเข้าไปดู ไม่ค่อยได้มีแบบแผนอะไรให้ยุ่งยาก เน้นความสนุก ออกกำลังกาย และหลงทางครับ ฮ่าๆ

img_7732

** สถานที่ที่แนะนำ **

img_7804

img_7811

img_7807

Yaki Senbe เป็นร้านขายขนมเล็กๆ มีคุณป้าสูงอายุคอยดูแล ร้านนี้อยู่ริมถนน จุดเด่นของร้านนี้ก็คือ “Yaki Senbe” ขนมญี่ปุ่น Yaki senbei ปิ้งย่างหอมอร่อยกรอบน่าทาน รสชาติก็จะคล้ายๆข้าวเกียบ (ทำจากแป้ง) แผ่นใหญ่ที่เมืองไทยละครับ แต่ที่ร้านนี้เขาให้เราปิ้งเอง วิธีปิ้งก็แสนจะง่ายนิดเดียว ปิ้งย่างกลับไปกลับมา ให้ด้านหน้าและด้านหลังพอเป็นสีเหลือง กรอบ แค่นี้ก็รับประทานได้แล้ว เย้! (พิกัด : https://goo.gl/maps/1Rmnn1taUw62 )

img_7769

img_7774

img_7795

Kitakata Ramen ร้าน Shanhai เป็นร้านเล็กๆ มีสองชั้น ตั้งอยู่ในซอยต้นๆ ซอยหาไม่ยาก (ดูตามพิกัด Google ได้ครับ) ถึงแม้ร้านจะแลดูเล็ก แต่ความอบอุ่นและการเอาใจใส่ของเจ้าของร้านที่นี่ ดูเป็นกันเองมากๆ ครับ รสชาติราเมนก็เยี่ยมยอด น้ำซุปก็อร่อย บวกกับบรรยากาศร้าน และเจ้าของร้านน่ารักๆ ทำให้รสชาติราเมนอร่อยเพิ่มขึ้นไปอีก ทานไปมีความสุขไป อิ่มท้องแล้วก็ยังอิ่มใจอีกด้วยครับ (พิกัด :https://goo.gl/maps/1pCPg2xVroQ2)

img_7822

img_7826

img_7828

img_7843

Yamatogawa Brewery โรงงานสาเกที่นี่ มีประวัติความเป็นมาของโรงงาน ข้าวของเครื่องใช้ และอุปกรณ์ต่างๆในการผลิตสาเก จัดเป็นมุมเก๋ๆ เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชมด้วยครับ หากนักท่องเที่ยวต้องการชิมรสชาติสาเก ก็สามารถชิมฟรีกันได้เลย จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการ ชิมแล้วติดใจจะซื้อกลับไปเป็นของฝากก็แล้วแต่ตามสะดวกครับ

(พิกัด : https://goo.gl/maps/TouRbLuoMZU2 )

bicycle-route

ดูแผนที่ขนาดใหญ่>> CLICK

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมง่ายๆ หากมาเที่ยวญี่ปุ่นที่เมือง kitakata ต้องหาเวลามาปั่นจักรยาน ขี่เล่นชมเมือง เจออะไรน่าสนใจก็แวะ บางทีการมาปั่นจักรที่นี่ก็ไม่ต้องมีแบบแผนอะไรให้ปวดหัว เน้นสนุกเป็นพอ วันพักผ่อนก็อยากจะทำตัวสบายๆ ไม่ได้ฟิกเวลาให้มันยุ่งยากว่าไหมครับ?  เดี๋ยวเอาไว้โอกาสหน้า หากมีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นที่เมืองไหนอีก แล้วมีจักรยานให้ปั่น จะมาบอกกล่าวเล่าสู่กันฟังนะครับ บ๊าบบาย….

 

 

 

 

Hotel

Food

Tips

Shopping

Trips

photograph

บทความที่เพิ่งดู

Fukushima Vibes Part.1 : ลัดฟ้าสู่เมืองซามูไร ตามล่ารถไฟสายทาดามิ

8/11 : เที่ยววนไปใน.. Aizu Wakamatsu ด้วย Loop Bus 1 วัน

Inawashiro สถานที่ความทรงจำที่ทำให้ตกหลุมรัก “ประเทศญี่ปุ่น”

7/11 : เที่ยวตามเส้นทาง Tono Hetsuri – Ouchi Juku นอน Niko Ryokan

โสดละจับหิมะ…ที่ฟุคุชิมะ EP.2

01 Comment

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima