Japan บทความจาก Blogger รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ Trips

Fukushima วันเดียวก็เที่ยวได้ EP.1 Aqumarine Fukushima

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
วันนี้ผมจะพาทุกท่านไปที่จังหวัด Fukushima กันนะครับ ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ว่าพาครอบครัวเที่ยวได้ หรือสุขสันต์กันได้ทั้งครอบครัวครับ

แต่ก่อนที่จะเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง เรามาทำความรู้จักจังหวัด Fukushima นิดนึงก่อนนะครับ จังหวัดนี้อยู่ในภูมิภาค Tohoku อยู่ทางตอนเหนือของโตเกียว วิธีการเดินทางก็ไม่ยากครับนั่ง Shinkansen แป๊บเดียวก็ถึง Fukushima แล้วครับ ดังนั้นการเที่ยวในจังหวัด Fukushima นั้นไม่ใช่เรื่องยาก หรือเป็นเรื่องที่ลำบากแต่อย่างใดครับ

สถานที่แรกที่จะแนะนำให้ทุกคนไปเที่ยวกัน โดยเฉพาะการไปเที่ยวแบบครอบครัวที่บอกได้เลยว่าฟินมากครับ คือ Aqumarine Fukushima หรือพิพิธภัณฑ์ใต้น้ำของจังหวัด Fukushima ครับ

 

สำหรับพื้นที่การจัดแสดง หลังจากที่ซื้อบัตรมาเรียบร้อยแล้วก็เดินตามทิศทางที่ทางพิพิธภัณฑ์กำหนดไว้เลยครับ มุมแรกที่เจอก็คือสวนดอกไม้ที่มีฝูงนกเป็ดน้ำคอยเดินเรียกความสนใจอยู่ตลอดเวลา แล้วก็มีพื้นที่การจัดสวนดอกไม้ที่สวยงามมาก ยิ่งในช่วงที่เดินเที่ยวอากาศดีประมาณ 20 องศาครับ บอกเลยว่าฟินมากเลยครับ

เดินจากนั้นไปไม่นานก็เข้าสู่โซนที่ 2 เป็นอาคารหลักของการจัดแสดงครับ การเดินชมก็ไม่ยากครับ แค่เดินตามเส้นทางที่มีลูกศรชี้ไปตลอดเส้นทางก็เพียงพอแล้วครับ การเดินชมภายในนั้นจะเริ่มจากการจัดแสดงปลาหายาก ปะการังสีสวยงาม สัตว์ทะเลที่หาดูไม่ได้ง่ายนัก มาพร้อมมาครบถ้วนหน้าเลยครับ นอกจากนี้ยังมี การจัดพื้นที่ในส่วนที่เป็นการตกแต่งให้เหมือนกับป่าที่เดินแล้วได้บรรยากาศไปอีกแบบเลยครับ ในส่วนนี้ก็มีสัตว์หายากเยอะแยะเช่นเคยครับ แต่ไฮไลท์หลัก ก็คือ ตัวนาก ที่เป็นพระเอกของงานซึ่งเจ้าตัวนี้นี่เด็ก ๆ มาเข้าคิวถ่ายรูปกันตรึมเลยทีเดียวครับ

  

 

ที่สำคัญ คือยังมีพื้นที่ให้เด็ก ๆ ได้ทำกิจกรรมอย่างมากมายครับ ทั้งการขุดซากกระดูกของสัตว์น้ำแล้วเอามาประกอบร่างดูว่าเป็นตัวอะไร การส่องกล้องจุลทรรศน์เพื่อดูสัตว์หรือโครงกระดูกที่ไม่ได้หาทำได้ง่ายนัก รวมไปถึงพื้นที่ที่เป็นห้องสมุดสัตว์น้ำเพื่อให้ความรู้

 

  

แต่ที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาดคือ เมื่อเราเดินจนครบรอบแล้ว แนะนำให้ทุกท่านออกไปพื้นที่ด้านนอกอาคารครับ จะได้เห็นลูกเด็กเล็กแดงมาเล่นน้ำทะเลกันอย่างสนุกสนานเลยทีเดียว ใครที่ไม่อยากเล่นน้ำก็มีกิจกรรมให้ทำอีกครับ คือ ตกปลาจ้า ใครอยากตกปลาก็เชิญเลยนะครับ ตกเสร็จก็เอามาให้พ่อครัวทำเป็นกับแกล้มกินได้ทันทีครับ หลังจากเดินชมพิพิธภัณฑ์จนหนำใจแล้วก็ลองออกมาชมวิวด้านนอกนะครับ บอกได้เลยว่าวิวสวยมาก บรรยากาศก็ดีเหลือเกินครับ คุ้มค่ามากสำหรับการมาในวันนี้

 

  

เห็นมั้ยครับว่า พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีจุดน่าสนใจมากมายเลยครับ โดยเฉพาะสำหรับการพาครอบครัวมาเที่ยวนั้น บอกได้เลยว่าคุ้มมาก เพราะมีกิจกรรมให้ทำเยอะเหลือเกิน ที่สำคัญเดินทางจากโตเกียวมาก็ไม่นานมากครับ สามารถไปเช้าเย็นกลับได้แบบสบาย ๆ เลยทีเดียวจ้า

 

วิธีการเดินทาง


1. จากโตเกียว อูเอโนะ นั่งรถไฟ Limited Express Hitachi ลงที่สถานี Izumi Station (จากโตเกียวใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง)

2. เดินออกจากสถานีแล้วออกไปทาง South Exit เดินไปนิดนึงจะเจอป้ายรถเมล์หมายเลข 1 แล้วลงป้ายที่ 12 ชื่อ 司書 入口 นะครับ (ค่าโดยสาร 270 เยน) หรือใครจะเรียกแท็กซี่ไปก็ได้ครับ

 

ทางออกจากสถานีรถไฟครับ ใช้ทางออก South Exit

ขึ้นรถเมล์ที่ป้ายรถที่ 1 หรือจะนั่งแท็กซี่ไปก็ได้ครับ

ป้ายรถเมล์ที่จะพาเราไป Aquamarine Fukushima นั่งรถนับไป 12 ป้ายครับ ลงป้ายที่ชื่อว่า 司書 入口 นะครับ

 

 

ติดตาม EP. ต่อไปของการเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองกันนะครับ ^^

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

Hotel Listel Inawashiro_Fukushima

รีวิว Hotel Listel Inawashiro ที่พักที่บรรยากาศสุดยอดทุกฤดูกาล

หนีความวุ่นวายในเมือง ไปชมซากุระที่สวน Hanamiyama กันเต๊อะะะ!!!

WINTER DAY ขับรถเที่ยวในฟุคุชิมะ :: ขับรถ – ชมทะเลสาบให้อาหารเป็ด – เก็บภาพบึง 5 สี และพุงกางกับ Kitakata ramen

6/11 : Tagoto Ryokan เรียวกังนอนสบายใน Aizu Wakamatsu

GAME-ZONE อ ย่ า ไ ป น ะ ! !

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima