Japan Lifetstyle News งานเทศกาล

รวบรัดตัดตอนฉบับคนขี้เกียจ :: [มาราธอนเทศกาลหิมะประจำฟุคุชิมะ 2018 ] ดูกันให้ฟินกันไปข้างหนึ่ง !!!

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
ฮั่นแน่ๆ !!! รู้นะมีคนกำลังวางแผนจะไปดูหิมะตกกันที่ฟุคุชิมะอยู่ไม่น้อย และไฮไลท์ที่ขาดไม่ได้เป็นที่สุดก็คงหนีไม่พ้น “เทศกาลหิมะ” ที่แบบว่า … กระจายตัวกันอย่างกับดอกเห็ด ช่วยรวบๆกันมาจัดที่เดียวก็ไม่ได้  //[= w = ] แต่ถึงกระนั้นแล้วก็อย่าได้เสียใจไปใย แอดฯได้ไปรวบรวมออกมาเป็น “มาราธอนเทศกาลหิมะประจำฟุคุชิมะ 2018” ตามวันที่จัดงานเทศกาลไว้ให้เพื่อนๆได้สนุกสนานกันแล้ว อย่ามัวชักช้า เพราะเทศกาลหิมะเค้ามีแค่ปีละครั้งนะคะยูววว พลาดแล้วหมดอดทันที >____<

 

 

*** เรียงสรุปตามวันที่จัดงานเทศกาล ***


SHIKI NO SATO
(Illumination of the four seasons 2018)

 ช่วงเวลาจัดงานเทศกาล : 13 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ 

 

รวมภาพงานเทศกาลหิมะกับบรรยากาศสุดประทับใจ 


แสงประดิษฐ์จากมนุษย์ร่วมกับความงดงามของหิมะขาวโพลนย่อมสร้างสิ่งที่งดงาม 🙂 

 

เทศกาลหิมะที่จัดขึ้นอยู่ในฟุคุชิมะ (Fukushima) บนพื้นที่กว้างขวางในสวนขนาดใหญ่ หรือที่เรียกว่างาน Illumination of the four seasons 2018 เมื่อต้นไม้โดยรอบถูกแช่แข็งจากความหนาวเย็นของหิมะ พร้อมด้วยเกล็ดน้ำแข็งที่อยู่บนต้นไม้เหล่านั้นที่ส่องประกายระยิบระยับทั้งในตอนกลางวัน และสว่างไสวไปด้วยไฟประดับสุดตระการตาในตอนกลางคืน ชวนให้ประทับใจเป็นอย่างยิ่ง และทุกคืนวันเสาร์ตลอดช่วงที่จัดกิจกรรม จะมี mini concert บริการอาหารท้องถิ่น และขนมหวานอีกมากมาย เหมาะที่พาคนรัก หรือครอบครัวมาเพลิดเพลินและอินไปกับบรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติก หวนให้คิดถึงงานเทศกาลคริสมาสต์ท่ามกลางหิมะที่โปรยปรายเป็นอย่างมาก

สถานที่ : สวนขนาดใหญ่ของ Shiki no sato

การเดินทาง :
โดยรถยนต์: จากทางด่วน Fukushima Nishi IC (Tohoku Expressway) ใช้เวลา 10 นาที
โดยรถบัส: จากสถานี Fukushima station ออกทางออก Higashi gate (EAST) นั่งรถบัสที่ไป Tsuchiyu onsen (ใช้เวลา 30 นาที) จากนั้นเดินต่ออีก 6 นาทีจะถึง Shiki no Sato

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/D1oJt9LKgvJ2

37.712628, 140.363314

 

 

2

Aizu Painted Candle Festival

 ช่วงเวลาจัดงานเทศกาล : 9 – 10 กุมภาพันธ์ 2018  

 

“ถ้าจุดเทียนท่ามกลางสายฝนแล้วเหงา มาจุดเทียนท่ามกลางหิมะกับเรานะ” นี่คือ … มิติใหม่แห่งการจุดเทียน เพราะเราจะไปจุดเทียนท่ามกลางหิมะกันเจ้าค่ะ ^^ .เมื่อฤดูหนาวที่ปราสาทนกกระเรียนมาถึง ก็มีอีกหนึ่งกิจกรรมพิเศษประจำเทศกาลอย่าง “เทศกาลจุดเทียน” เมื่อเทียนพร้อม ไฟพร้อม เพื่อนๆ ก็ลุยกันเลยเจ้าค่ะ … มีกำหนดการจุดเทียนในช่วงเวลา 17.30 – 21.00 น. นับคร่าวๆ ก็นับ 10,000 กว่าดวงเลยนะคะ!! เหมือนเพื่อนๆกำลังเห็นดวงดาวเรืองแสงสีส้มแดง ทำให้หวนนึกถึงบรรยากาศความอบอุ่น  ประกอบกับภาพแสงไฟที่ส่องประกายไปยังตัวปราสาท ยิ่งเสริมให้เห็นภาพวาดให้สะท้อนไปทั่วพื้นที่ แอดฯ บอกคำเดียวค่ะ ห้ามพลาด !! … ถ้าพลาดต้องไปตามซ่อมปีหน้าแน่นอน ต้องมาเห็นด้วยตาตัวเองค่ะ แล้วจะประทับใจจริงๆ

สถานที่ : ปราสาทนกกระเรียน (Tsuruga Castle)

การเดินทาง :

1. จากสถานี TOKYO นั่ง Tohoku shinkansen มาลงที่สถานี JR Koriyama เปลี่ยนไปนั่งรถไฟสาย Ban-etsu line เพื่อนั่งมายังสถานี Aizu-wakamatsu
2. นั่งรถบัสจากสถานี JR Aizu-Wakamatsu ไปลงที่ป้าย Tsurugajo-kitaguchi(ทางเข้าปราสาททางทิศเหนือ) ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ซึ่งสามารถเดินเท้าต่อไปเพียง 2 นาที ก็ถึงปราสาท (แม้จะฤดูหนาวก็ยังมีบริการรถบัสเหมือนเดิมนะคะ) แต่อย่าพลาดหลังรอบรถบัสเที่ยวสุดท้ายเชียวนะคะ ไม่งั้นได้โบกแท๊กซี่กันแน่นอนน

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/NCJUPHwUSYB2

37.487897, 139.929715

 

 

 

3

Ouchijuku Snow Festival

 ช่วงเวลาจัดงานเทศกาล : 10-11 กุมภาพันธ์ 2018  

 

รวมภาพงานเทศกาลหิมะกับบรรยากาศสุดประทับใจ 


 

ช่วงเวลากลางคืนที่แสงไฟจากดวงอาทิตย์เริ่มลับสายตา

 

แต่เทศกาลหิมะตอนเช้า ความสวยงามอีกแบบก็ปรากฎ

เทศกาลหิมะเริ่มแล้วจ้า !!! ทันใดนั้นความสนุกสนานก็เกิดขึ้นเต็มพื้นที่ของหมู่บ้านโบราณ Ouchijuku แห่งนี้ เด็กๆพากันมาปั้นหิมะ ปาหิมะ สารพัดอย่าง ทั้งในตอนเย็นยังมีการแกะสลักหิมะเป็นรูปโคมไฟหิน เมื่อหิมะปกคลุมไปทั่วทั้งหมู่บ้าน ชาวบ้านก็จะนำโคมที่ทำขึ้นเองมาจุดไว้หน้าบ้าน ทำให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงาม และปิดท้ายด้วยการจุดดอกไม้ไฟ มีกิจกรรมให้เพลิดเพลินมากมายในช่วงทั้งสองวัน ซึ่งเหมาะสำหรับเด็กๆและครอบครัวที่จะมาเที่ยวเพลิดเพลินไปตลอดทางเดินสีขาวแห่งนี้ คู่รัก ก็พากันมาสวีทกันอย่างโรแมนติก พร้อมกับกิจกรรมมากมายให้ได้รับชมกัน

สถานที่ : หมู่บ้านโบราณOuchijuku

การเดินทาง :

โดยรถส่วนตัว: จาก Shirakawa IC (The Tohoku Expressway) ใช้เวลาประมาณ 75 นาที
โดยรถไฟ: นั่งแท็กซี่จากสถานี Yunokami Onsen Station ใช้เวลาประมาณ 15 นาที (Route ปกติหน้าหนาวรถบัสเค้าจะหยุดให้บริการเลยต้องพึ่งแท๊กซี่แล้วละค่ะ)

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/k96UFrjS6pv

37.333753, 139.860928

 

 

4

TADAMI WINTER FESTIVAL

 ช่วงเวลาจัดงานเทศกาล : 10-11 กุมภาพันธ์ 2018  

 

ณ เมืองทาดามิ (Tadami) เป็นเมืองเล็กๆ ตั้งอยู่บนพื้นที่ภูเขาขรุขระ ทางตะวันตกของจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ได้จัดกิจกรรมเฉลิมฉลองเทศกาลหิมะ หรือที่รู้จักกันดีในเทศกาล  “ Tadami Winter Festival” เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว หุบเขาจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ด้วยปราสาทหิมะจำลอง แสงสีเสียงที่ถูกจัดแสดงท่ามกลางหิมะสีขาวที่จะสะท้อนระยิบระยับพร้อมด้วยสีของท้องฟ้าผสมผสานเข้าด้วยกัน กลายเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากที่สุด ประดับไปด้วยประติมากรรมของหิมะขนาดใหญ่จำนวนมาก สำหรับในงานนี้….จะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาย ซึ่่งถือว่าเป็นเทศกาลที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

สถานที่ : Executive committee of Tadami Furusato Snow Festival (จัดตรงสวนสาธารณะซึ่งอยู่ด้านหน้าสถานีรถไฟ JR Tadami)

การเดินทาง : โดยรถไฟให้นั่งจากสถานีรถไฟ JR aizu wakamatsu เปลี่ยนเส้นทางมานั่งรถไฟทีสถานี JR Tadami ต่อด้วยสถานี JR Aizu-Kawaguchi และนั่งรถประจำทางมาลงสถานี JR Tadami Station

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/oY7w4UZD9xD2

37.350470, 139.314849

 

5

Nakayama Setsugekka

 ช่วงเวลาจัดงานเทศกาล : 16 -17 กุมภาพันธ์ 2018  

 

 

บรรยากาศของงานเทศกาล ถือเป็กหนึ่งบรรยากาศที่หาตัวจับได้ยาก ให้เพื่อนๆลองคิดถึงภาพหิมะสีขาว แสงสว่างจากเปลวเทียนและพระจันทร์ที่กำลังเปล่งแสงสว่างไสวออกมาอย่างสวยงาม นับเป็นภาพที่สวยงามเกินกว่าที่จะบรรยายได้ ยิ่งคืนไหนที่มืดเท่าไหร่ กลับยิ่งสว่างไสวราวกับกำลังร่ายมนต์ และด้วยเหตุนี้…ช่วงเวลางานเทศกาลนี้จัดเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่ถูกยกให้เป็นมรดกของญี่ปุ่นอีกด้วย เรียกได้ว่าสวยระดับที่ขอยกเก็บเป็นมรดกของญี่ปุ่นกันเลยทีเดียวค่ะ โดยกิจกรรมโดยรวมจะเริ่มต้นประมาณ 16.30 น. (ถ้าอยากได้ภาพนัวๆก็ต้องรอกันจนเย็นๆหน่อย)

สถานที่ : Nakayamahananogo Park

การเดินทาง : จาก Tokyo นั่ง Shinkansen ไปลงที่สถานี Koriyama แล้วเปลี่ยนไปนั่งรถไฟสาย JR Ban-etsu-West Line ไปลงสถานี Aizu-wakamatsu ต่อจากนั้น นั่งรถไฟสาย Aizu Railway for AIZU TAJIMA ใช้เวลา 35 นาที มาลงที่สถานี YUNOKAMI ONSEN ราคา 1,030 เยนค่ะ และต่อแท็กซี่อีกประมาณ 20 นาที
(มันจะไม่มีรถบัสโดยตรงไปยังงานเทศกาล  แต่จะมีรอบรถบัส Saruyugo ที่วิ่งระหว่างสถานี YUNOKAMI ONSEN –> Ouchi-juku –> Nakayama setsugekka)

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/wjCwen7dvWD2

37.292195, 139.850298

 

 


เป็นยังไงบ้างละค่ะ คิดว่าตามรอยกันไหวมั้ย สำหรับแอดฯคิดว่าในระยะเวลาใกล้ๆกันจะมีบางจุดที่สามารถไปต่อกันได้

ไม่ว่าจะเป็น Aizu painted candle festival (Tsugura castle) และหมู่บ้านโบราณ โออุจิจุคุ (Ouchijuku)

ที่สามารถไปในช่วงห้วงเวลาเดียวกันพอได้ (Overlap 10 กุมภาพันธ์)

แถมมีรถบัส Sightseeing bus ไปรับ-มาส่งด้วยจ้า ^^ (เดินรถเที่ยวเดียว/วัน)

 

 

*** ส่วนอันอื่นลองดูเป็นแผนการคร่าวๆก่อนก้ได้จ๊ะ

 

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

Everything said head coach McAdoo longed for leavy Youth Jersey

Avoid plate still when starting had to kill unable six Youth Jersey

Child league that ninth inning this week Carlos Martinez Womens Jersey

CHICAGO bulls guard rajon rondo lindholm Ryan Strome Womens Jersey

Saturday that rebounds buckeyes played california Authentic Jalin Marshall Jersey

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima