Japan บทความจาก Blogger รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ

ชมงานศิลปะของ Dali ชิมพิซซ่าเหมือนในยุโรป ไม่ต้องไปไกล อยู่ที่ Urabandai ฟุคุชิมะนี่เอง!

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
โคนิจิวะ~ มิ้นต์จากเพจ Travelerspulse มารายงานตัวแล้วค่ะ ไปตะลุยเที่ยวญีปุ่นด้วยตัวเองคราวนี้ เจอกันที่ฟุคุชิมะ (Fukushima) มาเที่ยวนี้ เรามีเรื่องเล่าสนุกๆ กับรูปสวยๆ ติดตัวกลับมาเยอะแยะเลย แต่ว่าในบทความนี้ เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับย่านหนึ่งใน Urabandai ที่มีความยุโรปมากกกก ฝรั่งมากๆ จนทำให้เราเผลอคิดไปแว้บใหญ่ๆ แว้บนึงเลยว่า เห้ย นี่เรายังอยู่ญี่ปุ่นอยู่จริงๆ หรอ! ที่นี่ก็คือพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยประจำถิ่น ชื่อเต็มๆ ของเค้าก็คือ Morohashi Museum of Modern Arts ซึ่งทำเลที่ตั้งเนี่ยแจ่มสุดๆ เป็นพิพิธภัณฑ์เดียวที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ Bandai-Asahi แวดล้อมไปด้วยภูเขาสีเขียวๆ มีน้ำตกไหลพาดบริเวณรอบๆ จะมองไปทางไหนก็สบายตาชื่นใจไปทุกองศา พอประกอบเข้ากับตัวอาคารที่สร้างแบบยุโรปแล้ว ไม่มีความญี่ปุ่นหลงเหลือเลยซะนิด!

 

 

 

 

 

เกริ่นรายละเอียดให้ได้อ่านกันอีกเล็กน้อยว่าพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้เป็นของคุณเทโซ โมโรฮาชิ นักธุรกิจและนักลงทุนชาวญี่ปุ่นที่หลงใหลในงานศิลปะของ Salvador Dali (ศิลปินชาวสเปนชื่อก้องโลกจากยุค Surrealism) เอาซะมากๆ ด้วยความที่เขาเป็นนักสะสมผลงานทางศิลปะไม่ว่าจะเป็นรูปวาด งานปั้น งานแกะสลัก เป็นเวลากว่า 30 ปี และต้องการจะแบ่งปันงานอาร์ทกว่า 400 ชิ้นพวกนี้ให้กับคนอื่นๆ ได้ชื่นชมไปพร้อมกัน ปีค.ศ. 1997 ที่นี่เลยถูกเริ่มต้นสร้างขึ้นและเปิดให้บริการในปีค.ศ. 1999 ด้วยความที่คนญี่ปุ่นเป็นคนที่ชื่นชมงานศิลปะเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว แถมผลงานของ Dali ก็เป็นที่นิยมไปทั่วโลก เลยทำให้ที่ Morohashi Museum of Modern Art แห่งนี้มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนกันมาเยี่ยมเยียนอยู่เรื่อยๆ ตลอดทั้งปี

 

 

 

 

บรรยากาศโดยรอบที่ว่าสวยแล้ว พอเดินเข้าไปในตัวอาคาร เราก็รู้สึกประทับใจกับความโอ่โถงของบริเวณด้านในมากๆ ถ้าพูดกันด้วยตัวเลข พื้นที่ทั้งหมดครอบคลุมมากกว่า 55,000 ตารางเมตร และส่วนที่จัดแสดงผลงานศิลปะก็ใหญ่มากกว่า 2,000 ตารางเมตร แบ่งออกเป็นห้องนิทรรศการย่อยๆ อีก เอาเป็นว่าตามเราเข้าไปดูกันดีกว่าว่าด้านในจะอาร์ทขนาดไหน

 

 

พรมเช็ดเท้าที่ปูตรงหน้าประตูทางเข้าพิมพ์คำว่า Dali และมีรูปมดเหมือนในผลงานที่เป็นที่รู้จักของเขา

 

 

ตั๋วเข้าชมราคา 950 เยน หรือประมาณ 300 บาทต่อคน ช่วงที่เราไปมีนิทรรศการพิเศษที่ชื่อว่า Gastronomy รวบรวมผลงานที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมอาหารของ Dali ด้วย

 

 

ด้วยกฎของพิพิธภัณฑ์ที่ไม่อนุญาตให้ถ่ายรูปด้านใน (เคร่งถึงขนาดที่ว่าแค่จับมือถือ เจ้าหน้าที่ก็เดินมาเช็คแล้ว) รูปเดียวที่เราเก็บมาได้ก็คือหุ่นนิ้วจิ๋วของ Salvador Dali จากร้านขายของที่ระลึกตัวนี้ แต่บอกได้เลยว่าสำหรับคนที่ชอบงานศิลปะแนวโมเดิร์น ล้ำๆ แหวกๆ สไตล์ดาลี รวมไปถึงผลงานเด่นๆ ของศิลปินชื่อก้องโลก ที่นี่มีให้ชมจุใจแน่นอน เช็ครายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://dali.jp/en

 

 

ความยุโรปยังไม่ได้จบเพียงเท่านี้ ห่างจากตัวพิพิธภัณฑ์ไปประมาณ 100 ก้าวเดินหรือถ้าขับรถก็แค่ประมาณ 2 นาที มีร้านอาหารอิตาเลียนที่เค้าว่ากันว่าขึ้นชื่อเลื่องลือสุดๆ ประจำย่านนี้ Il Regalo กับอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมด เน้นวัตถุดิบที่สดและมาจากท้องถิ่น ผสมกับสูตรที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน ทำให้รสชาติอาหารแต่ละจานที่มาเสิร์ฟอยู่ตรงหน้ามันฟินสุดๆ เหมือนนั่งชิมอยู่ในอิตาลีเลย ส่วนตัวร้านนั้น แค่เห็นข้างหน้าก็รู้สึกได้เลยว่าร้านนี้น่ารักน่าชัง สร้างเหมือนบ้านในชนบทของยุโรป ด้านในแต่งด้วยจานกระเบื้องเพ้นท์ลายและผ้าปูโต๊ะลายสก๊อตช์สีแดงขาว สดใสสมกับเป็นร้านอาหารอิตาเลียนมากๆ

 

 

 

ตอนที่เราไปถึงเป็นช่วงมื้ออาหารกลางวัน ที่นี่เลยมีเซต Lunch บริการแบบให้เลือกเมนูอาหารในแต่ละคอร์สพร้อมเครื่องดื่มและขนมหวานในราคาประมาณ 1,500 เยน แปลงเป็นเงินไทยก็ประมาณ 450 บาท ด้วยความที่เราหิวจัดก็เลยสั่งเซตพาสต้าซุคคินี่ผัดกับเบคอนแบบไม่ลังเลใจ แถมออพชั่นเสริมเป็นพิซซ่ามาการิต้าเพิ่มเข้ามาด้วยอีกถาด หน้าตาก็จะน่าทานหน่อยๆ ประมาณนี้…

 

 

ขนมปังอบร้อนๆ แบบโฮมเมดอร่อยมาก

 

 

ซุปแตงกวาแบบแช่เย็น ให้ความรู้สึกนวลๆ แต่ทานแล้วสดชื่นไปอีกแบบ

 

 

มาถึงเมนคอร์สกันบ้าง สองจานนี้หมดไปภายในเวลาไม่กี่นาทีจริงๆ

 

 

สปาเกตตี้ผัดกับซุคคินี่และเบคอน ทานได้หมดทั้งจานแบบไม่เลี่ยนเลย

 

 

พิซซ่ามาการิต้ากับมะเขือเทศที่สด อร่อย และหอมหวานมากมาย

 

 

เป็นช่วงครึ่งวันเล็กๆ ที่เหมือนได้ว้าปไปอยู่ยุโรป ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์อยู่กับศิลปะและอาหารดีๆ สบายใจที่สุด! ทั้งหมดนี้อยู่ในย่าน Urabandai จังหวัดฟุคุชิมะ สามารถไปตามลิงค์แผนที่ Google Map ด้านล่างนี้ได้เลย ส่วนตอนต่อไป Travelerspulse จะพาทุกคนไปตะลุยเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองกันที่ส่วนไหนในฟุคุชิมะต้องติดตามกันนะ 🙂

 

Google Map Link:

Morohashi Museum of Modern Art https://goo.gl/maps/AyBa6e1ZWDU2

Il Regalo https://goo.gl/maps/NE2hkXvGjKx

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

Travelerspulse

Skip some work. Do some travel. สาวออฟฟิศกับแพชชั่นในการเดินทาง โดดงานแล้วไปเที่ยวพร้อมเรากันเถอะ!

บทความที่เพิ่งดู

กลบความอาย! รวมสุดยอดเคล็ดลับก่อนลงบ่อรวมออนเซ็น

รวม 7 รสชาติตามแบบฉบับชาวเมือง Okuaizu ที่ต้องร้องอือหืออ!

เช็คให้ชัวร์ก่อนเที่ยว! พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี 2018 จาก JMC มาแล้วจ้า

เอาใจเด็กเส้น! รวมเทคนิคในการสั่งราเม็ง และวัฒนธรรมการทานตามสไตล์คนญี่ปุ่น

สิ่งนี้ที่รอคอย!! พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีปี2018 ร้อนๆมาเสิร์ฟแล้วจ้า!

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

https://www.caviarbase.com http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags replica handbags hermes replica replica bags replica handbags replica hermes https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://nwaedd.org replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys http://www.kahnawake.com canada goose outlet