Japan Lifetstyle กิจกรรมร่วมสนุก สถานที่เที่ยว โบราณสถาน

ไปออนเซ็นมือและเท้า(ยุดะออนเซ็น)ที่บ้านคหบดีเก่า Kyu Horikiri-tei กัน!!

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
CONTRARY TO POPULAR

Let's intro your website here. Ut hendrerit sem ut dolor commodo, at dignissim lectus sagittis. Nam pharetra convallis elit, in mollis diam fermentum pharetra. Praesent risus nibh, aliquam non ornare sed, posuere sit amet neque. Nullam in ipsum nisi.

Visit Website
เวลาจะแช่ออนเซ็นกันทั้งที ก็จะต้องถอดเสื้อผ้าเตรียมลงบ่อน้ำร้อนด้วยกันหลายคน แต่วันนี้จะพาไปพบกับแหล่งที่แช่ออนเซ็นเฉพาะแค่มือ และเท้าเท่านั้นกันค่ะ!! ไม่ต้องเสียเวลาถอดหรือใส่เสื้อผ้ากันเลย แถมจะพาไปย้อนยุคได้รับความรู้ประวัติศาสตร์ในสมัยก่อนอีกด้วย แต่จะเป็นที่ไหนกันนะ!! อย่ารอช้าตามมาเลยดีกว่าค่ะ

 

 บ้านคหบดีเก่า Kyu Horikiri-tei 


วันนี้จะพาเพื่อนๆ ย้อนเวลากลับไปในช่วงศตวรรษที่ 16 ในสมัยเอโดะกันนะคะ ไปพบกับบ้านของคหบดีเก่าผู้ที่เป็นทั้งเกษตรกร และพ่อค้าที่มีนามว่า Horikiri บ้านสร้างขึ้นในสมัยปี พ.ศ.2318 ซึ่งในสมัยนั้นครอบครัวตระกูล Horikiri มีส่วนสำคัญอย่างมากต่อเศรษฐกิจ เพราะได้รวบรวมทรัพย์สมบัติไว้ในโกดังของบ้าน และได้ช่วยเหลือชาวนาจำนวนมากในช่วงเวลาที่เกิดความอดอยาก

อีกทั้งยังมีพื้นที่มากกว่า 4,000 ตารางเมตร ถือว่าเป็นบ้านที่มีขนาดใหญ่ และเก่าแก่ที่สุดในสมัยนั้นเลยค่ะ ภายหลังบ้านของคหบดีเก่าก็ได้ถูกปรับปรุงใหม่ และทำเป็นจุดเยี่ยมสำหรับนักท่องเที่ยวในเวลาต่อมาค่ะ ซึ่งสามารถเข้ามารับชมบ้านสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมทั้งได้ศึกษาประวัติย้อนหลัง แถมได้เห็นถึงวิถีชีวิต และวัฒนธรรมดั้งเดิมของคนสมัยก่อนอีกด้วยนะคะ

 

และความพิเศษของที่นี่ก็คือมีออนเซ็นแช่มือ และออนเซ็นแช่เท้าสำหรับนักท่องเที่ยว ที่ร้อนถึง 40 องศาอีกด้วย!! โฮ้วววววว เรียกได้ว่าผ่อนคลายและเพลิดเพลินได้อย่างสบายใจเลยค่ะ ไม่รีรอรีบถอดรองเท้าไปแช่ออนเซ็นเท้ากันดีกว่านะคะ!!

 

ข้อมูลพื้นฐาน

ที่ตั้ง Higashitakinomachi-16 Iizakamachi, Fukushima-shi, Fukushima-ken 960-0201, Japan
พิกัด https://goo.gl/maps/M5gd1UREvQM2
เบอร์โทร 024-542-8188
Website http://www.fckk.co.jp/kyu-horikiritei/
เวลาทำการ 9:00 AM –  18:00 PM (เปิดทุกวัน)
ค่าเข้า ฟรี
ที่จอดรถ ไม่มี
การเดินทาง โดยรถไฟ: จากสถานี Tokyo station (Yeasu south exit) ไปยัง Fukushima station และไปลงที่สถานี Lizakaonsen station จากนั้นเดินอีก 6 นาที (500 เมตร) จะถึง Kyu Horikiri-tei ใช้เวลาประมาณ 2.30 ชั่วโมง

โดยรถยนต์: จากทางด่วน Iizaka Interchange ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

 

 

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

เปิดตำราแม่หมอพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีปี 2018 นี้ก่อนจะบินลัดฟ้ามาเที่ยวกันจ้า!

[ Softcream of Goshikinuma หนึ่งเดียวแห่งบึง 5 สี ] ชวนเดินชิวกินไอติมซอฟท์ครีมรสชาติหนึ่งเดียวแห่งทะเลสาบ 5 สี !!

[ ของมันต้องโดน ] เที่ยวฟุคุชิมะยังไงไม่ให้พลาดรถไฟคะพี่ ?

[เปิดวาร์ปมาโผล่!] Day #1 เดินเล่นกลางทุ่งดอกทานตะวัน “Nunobiki plateau wind farm” และตกเย็นดื่มด่ำบรรยากาศออนเซ็น “Higashiyama Hot Spring”

[THE MUST 5 ITEMS] +!! ไอเท็มสุดฮิตจากไทยที่ไม่ควรลืม และต้องพกไปที่ฟุคุชิมะ!!!

Welovefukushima