บทความจาก Blogger รวมของอร่อย Food

Gyoza no Terui เกี๊ยวซ่าสุดอร่อยในฟุคุชิมะ ที่ต่อแถวนานกว่าชั่วโมง!

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
ฮัลโหล๊วววว ? ? เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองวันนี้ เราจะมาแนะนำร้านอาหารอร่อยๆ สำหรับดินเนอร์ในเมืองฟุคุชิมะกันนะคะ ในตอนแรกเราก็เดินเตร็ดเตร่ดูร้านอาหารการกินไปเรื่อย ยังไม่มีเป้าหมาย แต่แล้วก็เหลือบไปเห็นร้านเกี๊ยวซ่าร้านหนึ่งที่มีผู้คนเริ่มมามุงหน้าร้านแห่งนี้ตั้งแต่ประมาณ 5 โมงเย็น เลยกะว่าคืนนี้ต้องมาลองซะหน่อย และนี้ก็นี่คือจุดเริ่มต้นของการค้นพบร้านเกี๊ยวซ่ารอนาน (ตั้งชื่อเอง) นั่นเอง ฮิฮิ

ชื่อร้าน :
Gyoza no Terui  (円盤餃子 照井)

เวลาเปิด-ปิด :
17:00~23:00 น.

เบอร์โทร :
024-542-4447 (+81-24-542-4447)

พิกัด :
ทางออก JR Fukushima ทางทิศตะวันออก เดินมาทางขวามือ ร้านอยู่เยื้องกับสถานีตำรวจ และ ใกล้กับโรงแรม Hotel Mets Fukushima สัญลักษณ์เด่น สังเกตง่าย

ทริคในการจอง :
ไปเขียนชื่อจองตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด (ก่อน 5 โมง) จะรอไม่นานค่ะ อย่างมากก็ 10 นาที เนื่องจากครั้งแรกไปจองแล้วรอนาน ก่อนกลับมาโตเกียวเลยมาซ้ำ คราวนี้เรามาลงชื่อตั้งแต่ 4 โมงครึ่ง แล้วซักประมาณ 4 โมง 50 ก็กลับมายืนรอที่หน้าร้านค่ะ

ปกติเราเป็นคนที่ไม่ชอบรอคิวนานๆ แต่เพื่อนที่ไปด้วยบอกว่า ไหนๆ ก็มาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองแล้ว ต้องลองหน่อย เห็นคนต่อคิวเยอะ แสดงว่าต้องมีอะไรเด็ด!

ในครั้งแรกที่เรามาร้านนี้นั้น เราลงชื่อต่อคิวตั้งแต่ 6 โมง แต่เห็นคนมารอกันเรื่อยๆ ก็เกือบจะถอดใจหลายรอบละ จนในที่สุด 1 ทุ่มครึ่ง พนักงานถึงมาเรียกเข้าไป! แอบบอกเพื่อนเบาๆ ว่า ถ้าไม่อร่อยนะ จานบิน ??

เมนูอาหาร

เมนูเครื่องดื่ม

เริ่มสั่งเลยค่า! ร้านนี้เสียอย่างเดียวไม่มีเมนูภาษาอังกฤษ คนอ่านญี่ปุ่นไม่ออก ก็สามารถมองจากโต๊ะข้างๆ แล้วเอาแบบเค้าได้ค่ะ

หลังจากสั่งเสร็จ รอไม่นานค่ะ อาหารก็ทยอยมาเรื่อยๆ จานนี้คือเกี๊ยวซ่า 1 จาน (22 ชิ้น) ราคา 1,300 เยน (เห็นจานใหญ่ๆ อย่างนี้ มากัน 2 คนก็ซัดเรียบค่ะ ฮิฮิ) ถ้าครึ่งจาน (11 ชิ้น) ก็ราคา 650 เยน

ซูมมม จะอธิบายลักษณะของเกี๊ยวซ่าดังนี้นะคะ อยากให้ได้ยินเสียงด้วยจังเลย กรอบมากกก ใส้ข้างในรสชาติดี ไม่เปรี้ยว รสกำลังพอดี จิ้มกับซอสก็เข้า ไม่จิ้มก็อร่อย

แอบกระซิบนิดนึงว่า ร้านนี้ค่อนข้างเป็นร้านเด็ด ไม่ว่าจะเดินทางไหน ถ้าเห็นโบรชัวร์การท่องเที่ยวฟุคุชิมะ ก็จะมีร้านนี้ติดโผด้วยทุกครั้ง ถ้ามีโอกาสได้มาเที่ยวเมืองนี้ ต้องมาลองเลยค่ะ!

 

ราเมงของที่นี่ก็ถือว่าเด็ดค่ะ ส่วนตัวก็ไม่ค่อยชอบกินราเมงเท่าไหร่ มันเยอะและเค็ม แต่ แต่ แต่…ที่นี่ทำให้เปลี่ยนความคิด ไม่เค็ม! รสชาตินัวมากๆๆๆ (ขอยืมไม้ยมกมาเยอะๆ) ทานเพลินมากกก แฮปปี้สุดๆ

อันนี้เป็นเครื่องเคียงค่ะ ลองสั่งมา ปรากฎว่าอร่อยแฮะ เป็นหน่อไม้ปรุงรส ทานกับราเมงก็เข้า ทานกับเกี๊ยวซ่าก็เริ่ด ตัดเลี่ยนได้ดีสุดๆ ร้านนี้ตั้งแต่เข้ามา พูดคำว่าอร่อยไม่หยุดปากเลยค่ะ คุณผู้ช้มมม

ในส่วนของการเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองในวันนี้นั้น ขอลาไปก่อนกับภาพนี้นะคะ พาร์ทหน้าจะพาไปแช่ออนเซ็นแบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว บ๊ายบายยย~ ??

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

รวม 7 รสชาติตามแบบฉบับชาวเมือง Okuaizu ที่ต้องร้องอือหืออ!

เอาใจเด็กเส้น! รวมเทคนิคในการสั่งราเม็ง และวัฒนธรรมการทานตามสไตล์คนญี่ปุ่น

ชี้เป้า!!! เมนูของหวานสุดฟินแห่งฟุคุชิมะของสาวกชาเขียวที่ต้องร้องกรี๊ดดดดด!

[ Softcream of Goshikinuma หนึ่งเดียวแห่งบึง 5 สี ] ชวนเดินชิวกินไอติมซอฟท์ครีมรสชาติหนึ่งเดียวแห่งทะเลสาบ 5 สี !!

ตายตาหลับ!! 4 พิกัดพาทัวร์กินผลไม้ในฤดูร้อนแห่ง Iizaka onsen

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

https://www.caviarbase.com http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags replica handbags hermes replica replica bags replica handbags replica hermes https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://nwaedd.org replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys http://www.kahnawake.com canada goose outlet