งานเทศกาล

ในวันที่ทะเลสาบ -3 องศา

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0

“การเดินทางทำให้รู้ว่าโลกนี้ยังมีสิ่งที่เราไม่คาดฝันอีกมากมาย”

ฮัลโหล ล ล ล วันที่ 5 เเล้วนะกับการตะลุยฟุคุชิมะ เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ 4 ตอนที่ปล่อยไป อ่านเเล้วรู้เลยใช่ไหมล่ะ ว่าเมืองนี้สวยงามไม่ต่างจากเมืองอื่นๆ ที่สำคัญเที่ยวง่ายมาก ไม่ยากอย่างที่คิดเลย ฮุๆ … เเละในวันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ ไปเมือง Inawashiro  ที่เป็นอีก 1 เมืองของ จ.ฟุคุชิมะ  รับรองความสวยงามไม่เเพ้ 2 เมืองที่รีวิวมานะจ๊ะ เพื่อไม่เสียเวลาเราไปลุยกันโล้ด ด ด

 

(สถานี Inawashiro)

 

การเดินทางไปเมือง Inwashiro ให้เพื่อน ๆ นั่งรถไฟ JR Ban-etsu-West Line Rapid for KORIYAMA จากสถานี Aizu – wakamatsu ไปลงสถานี Inawashiro ได้เลย ไม่ยาก ต่อเดียวถึง ฮ่าๆ เเต่ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมาจากเมืองอื่นเเนะนำให้ตรวจสอบข้อมูลในเว็บ Hyperdia ก่อนนะ จะได้ไม่หลง … หลังจากเดินทางมาถึงสถานี Inawashiro ความรู้สึกเเรกที่สัมผัสได้คือความหนาว โอ๊ย ย ย จะหนาวไปไหน พอดูตัววัดอุณหภูมิ แม่เจ้าติด -3 องศา ในเมื่อหนาวเกินที่จะยืนอยู่เฉยๆ ได้ เราไม่รอช้าจร้า รีบต่อรถไปยังทะเลสาบ Inawashiro เลยจร้าเพื่อไปตามล่าหาหงส์ขาว ฮ่าๆ การเดินทางไปยังทะเลสาบ Inawashiro จะนั่ง Taxi หรือรถบัสก็ได้ หากนั่งรถบัสให้ไปลงป้าย Nagahama bus stop

 

(รถบัสที่เราจะใช้เดินทางไปยังทะเลสาบ)

 

(บริเวณทะเลสาบ Inawashiro)

 

ทะเลสาบ Inawashiro หรือทะเลสาบกระจกสวรรค์ ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติบันได อะซะฮี ในจังหวัดฟุคุชิมะ ซึ่งเป็นหนึ่งทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และยังติดหนึ่งในสี่ของทะเลสาบที่มีน้ำใสสะอาดที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วยนะ ทะเลสาบเเห่งนี้เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟที่อยู่ใกล้กับภูเขาบันไดเมื่อหลายหมื่นปีก่อน ซึ่งการระเบิดของภูเขาไฟก็เป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำในทะเลสาบมีความเป็นกรดอ่อนๆ และไม่มีสิ่งมีชีวิตอยู่ใต้น้ำด้วยนะ เเต่น้ำเป็นกรดไม่ใช่ว่าเราจะโดนไม่ได้นะ โดนได้ไม่มีผลอะไร เพราะกรดคือกรดอ่อนมากๆ ๆ สบายใจโล้ด ด …

(บริเวณทะเลสาบ Inawashiro)

 

(บริเวณทะเลสาบ Inawashiro)

 

โอ๊ย!! เอามือทาบอกรัวๆ นี่บอกเลยพอเห็นทะเลสาบครั้งเเรกก็มีคำถามขึ้นมาเลยว่า ที่นี้ญี่ปุ่นจริงๆ หรอ ? คือภาพที่เห็นข้างหน้าสวยมากนึกว่าอยู่ยุโรป บริเวณทะเลสาบ Inawashiro จะเป็นลานกว้าง ตรงหาดจะเป็นหิมะหนา เเละจะมีหงส์ขาวกับนกเป็ดน้ำมาเดินเล่น (ขอเรียกนกเป็ดน้ำนะ ฮ่าๆ) ถ้าถ่ายรูปให้ระวังด้วยนะ เดี๋ยวจะโดนจิกกล้องเอา … ส่วนบริเวณรอบๆ ตรงข้ามจะเป็นโรงเเรมเเละเดินขึ้นมาอีกนิดจะน่าจะเป็นร้านให้เช่าเจ็ทสกีเพื่อขับไปตกปลาบนหิมะ (อันนี้เดานะ ฮ่าๆ) เอ้อ ลืมบอกปกติที่นี้จะมีร่องเรือหงส์กลางทะเลสาบด้วย เค้าบอกกันว่าถ้าได้นั่งก็จะฟินไปอีกแบบ เเต่ตอนที่เราไปคือทุกอย่างปิดหมด บอกเลยเสียดายมาก ฮือ อ อ เเละอีกอย่างที่เราเสียดายมากคือวันที่เราไปฟ้าไม่เปิดเพราะถ้าฟ้าเปิดนะ ที่นี้จะสวยมาก จะมองเห็นภาพสะท้อนของภูเขาบันไดที่สะท้อนจากผิวน้ำในทะเลสาบเลยแหละแก

 

(เจ้าเป็ดน้อยทะเลสาบ Inawashiro)

 

หลังจากชมความงามของทะเลสาบ Inawashiro เสร็จเรียบร้อยเราก็ไม่รอช้ารีบไป ทะเลสาบโกชิกินุมะ ต่อเลยถ้าไปช้ากว่านี้เดี๋ยวจะมืดเอา การเดินทางไป ทะเลสาบโกชิกินุมะ ไม่ยากเลยให้นั่งรถบัสจากสถานี Inawashiro ไปลงป้าย Urabandai kogen eki หรือ ป้าย Goshikinuma Iriguchi eki  จากนั้นเดินไปอีกนิดก็จะเป็นศูนย์บริการนักท่องเที่ยวของทะเลสาบโกชิกินุมะ ทางเจ้าหน้าที่จะเเนะนำข้อมูลก่อน พอเราทราบข้อมูลเเละกฏระเบียบเรียบร้อยก็ตะลุยได้เลย

 

(บริเวณทะเลสาบโกชิกินุมะ)

 

(บริเวณทะเลสาบโกชิกินุมะ)

 

ทะเลสาบโกชิกินุมะเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟบันได และสาเหตุที่ทำให้น้ำในบึงเปลี่ยนสีได้ เพราะในน้ำมีกรดที่ทำปฏิกิริยากับหินภูเขาไฟ ทำให้เราสามารถเห็นสีของน้ำที่เปลี่ยนแปลง สีที่เราเห็นจะมีสีแดง, น้ำเงินเเละเขียว ในแต่ละวันน้ำในบึงทะเลสาบโกชิกินุมะ จะมีสีสันแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในเเต่ละวัน หากวันไหนฟ้าเปิดก็จะเป็นสีฟ้าหรือสีเขียวมรกต ส่วนวันไหนฟ้าปิดก็จะเป็นสีน้ำเงินเข้ม ส่วนตอนพระอาทิตย์ตกก็เป็นสีแดง เเต่ตอนที่เราไปน้ำทั้งหมดเป็นน้ำแข็งเลยไม่เห็นสักสี ฮ่าๆ ๆ

 

(บริเวณทะเลสาบโกชิกินุมะ)

 

(บริเวณทะเลสาบโกชิกินุมะ)

 

(บริเวณทะเลสาบโกชิกินุมะ)

 

(บริเวณทะเลสาบโกชิกินุมะ)

 

ทะเลสาบโกชิกินุมะ จะเข้าชมฟรีไม่มีค่าบริการ เเต่ถ้าใครไปช่วงหิมะตก เเละถ้ารองเท้าไม่เอื้ออำนวยทางเจ้าหน้าที่เค้าจะให้เช่าเปลี่ยนรองเท้านะ ค่าเช่าจะอยู่ที่ 300¥ ต่อคู่ ซึ่งราคานี้จะรวมมัดจำด้วย เเต่เราจำไม่ได้ว่ามัดจำราคากี่ ¥ ต้องขออภัยด้วยนะ … ตอนที่เราไปหิมะหนามาก ปกติน้ำในบึงจะเป็นสีฟ้า, สีเขียวหรือสีอื่นๆ ที่เราเคยเห็นตามรีวิว เเต่ตอนที่เราไปน้ำทั้งหมดเป็นน้ำแข็งหมดเลย พอเจอตอนเเรกคืออะไรเนี้ยทำไมไม่เหมือนที่คิด ฮ่าๆ เเต่จะว่าไปสิ่งที่เห็นตรงน่ามันก็จะสวยอีกแบบนะเว้ยแก

หลังจากเดินชมทะเลสาบโกชิกินุมะเสร็จเรียบร้อย ก็เตรียมตัวกลับโรงเเรมจร้า เเต่ก่อนที่จะกลับเราเเนะนำให้ไปที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอีกครั้งนะ เพราะที่นั้นภายในจะเป็นพิพิธภัณฑ์ของทะเลสาบโกชิกินุมะให้เราศึกษาเเละหาข้อมูลของธรรมชาติเพิ่มเติมด้วย ถ้ายังไงเพื่อนอย่าลืมเเวะชมนะจ๊ะ

 

(พิพิธภัณฑ์ของทะเลสาบโกชิกินุมะ)

(พิพิธภัณฑ์ของทะเลสาบโกชิกินุมะ)

 

(พิพิธภัณฑ์ของทะเลสาบโกชิกินุมะ)

 

เอาล่ะ วันนี้เราก็เที่ยวมาทั้งวันล่ะ เป็นยังไงบ้างเพื่อนๆ อยากไปเที่ยว อยากไปถ่ายรูปสวยๆ กันบ้างไหม ถ้าอยากมาๆ กันเลย ฮ่าๆ … วันนี้เริ่มมืดมากเเละอากาศก็เย็นมากด้วย ยังไงเราขอตัวไปพักก่อนนะ เดี๋ยวพรุ่งนี้เรามาเล่าให้ฟังต่อ ไปล่ะ บ๊ะบาย ย ย

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

 • หากใครมีกาลัตโตะการ์ด สามารถใช้เดินทางไป 2 ที่นี้ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มนะ
 • ขอบคุณข้อมูลทางการของทะเลสาบจาก  http://anngle.org/th/j-journer/fukushima-ken/fukushima-ken-top-ten.html

 

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

ตอนที่ 1 >>  http://www.welovefukushima.com/deetorjaigotofukuday1/

ตอนที่ 2 >> http://www.welovefukushima.com/onedaytripinaizu/

ตอนที่ 3 >> http://www.welovefukushima.com/aizuintheraining/

ตอนที่ 4 >> http://www.welovefukushima.com/twocityinoneday/

 

ช่องทางการติดตาม นอกจากช่องทางนี้เเล้วเพื่อน ๆ สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ FB : กูเที่ยวไปเรื่อย

ตาม Link นี้เลยจร้า https://www.facebook.com/uptomego/ ขอบคุณสำหรับการติดตามมากๆ เลยน๊าาาาาาา

Food

Trips

photograph

บทความที่เพิ่งดู

Everything said head coach McAdoo longed for leavy Youth Jersey

Avoid plate still when starting had to kill unable six Youth Jersey

Child league that ninth inning this week Carlos Martinez Womens Jersey

CHICAGO bulls guard rajon rondo lindholm Ryan Strome Womens Jersey

Saturday that rebounds buckeyes played california Authentic Jalin Marshall Jersey

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima