Japan สถานที่เที่ยว

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!! สุดยอดต้นแปะก๊วยยักษ์อายุเกือบพันปีแห่งเมืองฟูรุมาชิ (Furumachi O-icho)

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
….

ถ้าพูดถึงชื่อแปะก๊วย ทุกคนจะต้องรู้จักกันดีว่าเป็นสมุนไพรชนิดหนึ่ง ที่มีเมล็ดสีเหลืองแข็ง และมีรสหวานมัน แต่ก็คงไม่มีใครเคยเห็นต้นแปะก๊วยปลูกในไทย แล้วใครมันจะไปรู้ละคะ ? ว่าเห้ย….ตอนใบแปะก๊วยในช่วงฤดูที่กำลังเปลี่ยนสีเปลี่ยนใบมันจะงดงามได้ขนาดไหนกัน วันนี้แอ๊ดมิ้นเลยจะพาไปพบกับสุดยอดต้นแปะก๊วยที่จังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ด้วยความสูงและความกว้างที่มีขนาดใหญ่ยักษ์ แถมปลูกมานานเกือบพันปีเชียว พูดเว่อวังขนาดนี้ไม่ต้องรอช้า ไปทำความรู้จักกับต้นแปะก๊วยอายุเกือบพันปี (Furumachi O-icho) กันเลยดีกว่า!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ต้นแปะก๊วยยักษ์ (Gingko Tree) ต้นไม้ยักษ์ใบไม้สีเหลืองที่แผ่กว้างไปบนท้องฟ้า ที่อายุมากกว่า 800 ปี มีขนาดความสูง 35 เมตร มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 16 เมตร และระดับสายตาที่มองเห็นสูงถึง 11 เมตร ซึ่งเป็นต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองฟูรุมาชิ (Furumachi) คนญี่ปุ่นเชื่อกันว่าเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์มาตั้งแต่โบราณ เป็นที่เคารพและบูชาของชาวบ้านเป็นอย่างมาก ซึ่งเชื่อว่าเป็นเทพเจ้าแห่งนม

 

 

แม้แต่จากหลายปกครองหลายอาณาเขต เช่น จากจังหวัด Gunma และ Niigata ยังเดินทางมาเพื่อสรรเสริญและบูชาต้นไม้แห่งนี้ ปัจจุบันได้รับการจดทะเบียนเป็นทรัพยากรธรรมชาติเขตการปกครอง และตั้งเป็นอนุสาวรีย์ของจังหวัด และได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในร้อยวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแห่งจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) อีกด้วย

 

 

…… ช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่เต็มไปด้วยสีสันอันงดงามของใบไม้สีเหลืองมากมายของหนึ่งในต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ใบไม้ของต้นไม้จะผลัดใบร่วงลงบนพื้นเป็นสีเหลืองสด และเมื่อใบไม้ร่วงใบก็จะคลุมพื้นเป็นสีทองกระจัดกระจาย เป็นทัศนียภาพอันงดงาม ซึ่งน่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจของคนที่ชอบถ่ายรูป ถือว่าเป็นสถานที่ check-in ที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งเลย

 

ข้อมูลเบื้องต้น

ที่ตั้ง 11-6,Ihira,Furu-machi,Minamiaizu-machi
สถานที่ติดต่อเบอร์โทร Sightseeing in association of sightseeing in Minamiaizu-machi product Italy south center / 0241-64-5711
Minamiaizu-machi Italy south synthesis branch promotion section / 0241-76-7715
เว็บไซต์ http://www.kanko-aizu .com
ช่วงเวลารับชม ปลายตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายน — Highlight
การเดินทาง ทางรถบัส: นั่งรถบัสสาย Aizu ที่อยู่หน้าร้าน Cigar จากสถานี Aizu tajima ไปลง Furumachinokyo zen แล้วใช้เวลาเดินประมาณ 3 นาที

ทางรถยนต์: ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจาก Tohoku Expressway Nishinasuno Shiobara IC หรือจาก ohoku Expressway Shirakawa IC

ที่จอดรถ ไม่คิดค่าบริการ

พิกัดhttps://goo.gl/maps/6n5xkc3CLXL2

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

พาไปหน้าบานยิ้มแฉ่งสู้ดอกทานตะวันกันที่ Nunobiki Plateau Wind Farm

ระเบิดพลังพลุดอกไม้ไฟกันที่ Iizaka Kouta Nagashi Odori Festival

เปิดวาร์ปชมต้นเนิดของปลาแซลมอนที่ฟาร์ม Hayashi Trout Farm

รวบรวมมิติใหม่ของแหล่งช้อปปิ้ง!! รู้ยังฟุคุชิมะก็มีนะ!

Fukushima yamakuru matsuri งานประจำปีครั้งที่ 11

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima