Japan Lifetstyle การเดินทาง Tips

[ ของมันต้องโดน ] เที่ยวฟุคุชิมะยังไงไม่ให้พลาดรถไฟคะพี่ ?

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
CONTRARY TO POPULAR

Let's intro your website here. Ut hendrerit sem ut dolor commodo, at dignissim lectus sagittis. Nam pharetra convallis elit, in mollis diam fermentum pharetra. Praesent risus nibh, aliquam non ornare sed, posuere sit amet neque. Nullam in ipsum nisi.

Visit Website
คำถามคลาสสิกในการเที่ยวด้วยตัวเอง นอกจากการแพลนว่าจุดหมายปลายทางจะไปที่ไหนแล้ว การเชื่อมแต่ละจุดเข้าหากันหากไม่หาข้อมูลให้ดี อาจทำให้เราพลาด!! ใช่ค่ะพลาด เก็บแต่ละสถานที่ไม่ครบแน่ๆ

ในประเทศญี่ปุ่นที่มีการเดินทางอันแสนจะสะดวกสบายอย่างที่เพื่อนๆทราบกันดี (ประเทศอะไรทำไมวางผังการคมนาคมได้ดีขนาดนี้)ด้วยรถไฟ  แต่ระวังค่ะ ในจังหวัดฟุคุชิมะ รอบรถไฟที่มีในแต่ละวันอาจจะไม่ได้มีมากพอในการเอ้อระเหยให้เราตกรถไฟรอบนี้ก็ไม่เป็นไรแก รอรถไฟรอบถัดไปได้ แอดฯสัมผัสมาแล้วค่ะ ตกแล้วกลับโรงแรมนอนเลยเจ้าค่ะ แต่ด้วยธรรมชาติที่แสนงดงามของฟุคุชิมะ ต่อให้ใช้เวลาเดินทาง ต้องตื่นเช้าขนาดไหน แต่เมื่อเทียบกับสิ่งที่เห็นอยู่ตรงหน้ามันก็คุ้มค่าแล้วค่ะ

แล้วหนูต้องทำยังไงคะพี่? ถึงจะไม่ตกรถไฟแล้วเที่ยวครบตามแพลน วางแผนและกางแผนที่ ยกตัวอย่างง่ายๆนะคะ เริ่มจาก

 

#1 ฐานทัพ(ที่พัก)


พยายามเลือกฐานทัพที่ใกล้สถานีรถไฟ  เช่น ในช่วงซากุระ สถานที่ชมซากุระยอดฮิต ส่วนใหญ่ต้องมาขึ้น JR Local line ที่ สถานี Koriyama ก็ควรเลือกนอนแถวสถานี เนื่องจาก JR Local เนี่ยก็จะมีความหวานเย็นระดับนึง จำนวนโบกี้ไม่มาก จำนวนรอบก็จะมีจำกัด ระยะเวลาห่างกันแต่ละขบวน อาจจะห่างกัน 3-4 ชั่วโมงก็มี หมายความว่าหากเราตกรถไฟ อาจจะต้องเสียเวลาไปเลยค่ะ

 

#2 เครื่องมือในการดูรอบรถไฟ


    

เครื่องมือในการดูรอบรถไฟก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก goolgle map , hyperdia ช่วยได้เยอะเลยจ้ะ ดูรอบรถไฟล่วงหน้า ถ้าหากต้องนั่ง shinkansen ก็ควรจองที่นั่งล่วงหน้านะจ๊ะ ไม่อย่างนั่งยืนขาแข็งทั้งทาง จะหาว่าแอดฯไม่เตือนนะจ๊ะ

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

เปิดตำราแม่หมอพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีปี 2018 นี้ก่อนจะบินลัดฟ้ามาเที่ยวกันจ้า!

[ Softcream of Goshikinuma หนึ่งเดียวแห่งบึง 5 สี ] ชวนเดินชิวกินไอติมซอฟท์ครีมรสชาติหนึ่งเดียวแห่งทะเลสาบ 5 สี !!

[เปิดวาร์ปมาโผล่!] Day #1 เดินเล่นกลางทุ่งดอกทานตะวัน “Nunobiki plateau wind farm” และตกเย็นดื่มด่ำบรรยากาศออนเซ็น “Higashiyama Hot Spring”

[THE MUST 5 ITEMS] +!! ไอเท็มสุดฮิตจากไทยที่ไม่ควรลืม และต้องพกไปที่ฟุคุชิมะ!!!

ตายตาหลับ!! 4 พิกัดพาทัวร์กินผลไม้ในฤดูร้อนแห่ง lizaka onsen

Welovefukushima