บทความจาก Blogger สถานที่เที่ยว

Fukushima: 5 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ไม่ไกลจากสถานี Koriyama

Rating Chart

1 average based on 1 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  1
จังหวัดฟุคุชิมะ อีกหนึ่งเพชรเม็ดงามของภูมิภาคโทโฮขุ จังหวัดนี้ยังมีสถานที่สวยๆ ที่น่าสนใจให้เราออกเดินทางไปค้นพบอีกมากมาย วันนี้เราอยากจะแบ่งปันจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่นอกจากจะมีทัศนียภาพที่สวยงามแล้ว ยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีหลักอย่างสถานี Koriyama อีกด้วย

สวน Nanko Park

สวนสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นหรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่ากันว่า “สวนสน” ซึ่งที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาชมความงดงามของธรรมชาติได้แทบจะทุกฤดู โดยเฉพาะในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ทัศนียภาพของสวนแห่งนี้จะถูกเปลี่ยนไปเป็นสีส้ม แดงสลับกันไปของต้นเมเปิ้ล และอีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาเยือนที่สวนแห่งนี้ก็คือ การได้มาลิ้มรส “นังโกะดังโงะ” แสนอร่อยที่เป็นอีกหนึ่งของขึ้นชื่อของเมืองนี้

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Koriyama นั่งชิงกันเซ็นมาลงที่สถานี Shin-Shirakawa ก่อนต่อรถ JR Bus จาก Shinshirakawa-eki Bus Stop ไปลงที่ Nanko Kouen ใช้เวลา 7 นาที ค่ารถบัส 175 เยนต่อเที่ยว (ผู้โดยสารที่ถือบัตร JR Pass ขึ้นฟรี)

พิกัด : https://goo.gl/maps/UFzm7kb7b2H2

——————————————————————————————————————————

ปราสาท Komine

ปราสาท Komine ตั้งอยู่ที่เมืองชิราคาวะ (Shirakawa) ปราสาทเก่าแก่แห่งนี้สร้างขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 1340 เพื่อเป็นที่อยู่ไดเมียวในสมัยก่อนมาเป็นเวลากว่า 7 ตระกูล ภายหลังตกอยู่ใต้การควบคุมของรัฐบาลโชกุนก่อนเกิดสงครามโบชิน ทำให้ปราสาทแห่งนี้ถูกทำลายลงในปีค.ศ. 1868 จากนั้นได้มีการบูรณะหอคอยสามชั้นและประตูมาเอโกะขึ้นมาใหม่โดยใช้ภาพวาดสมัยเอโดะเป็นต้นแบบในการสร้าง จนกระทั่งในปีค.ศ. 2010 สิ่งก่อสร้างนี้ได้รับการประกาศให้เป็นทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่สำคัญของชาติ

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Koriyama โดยสารรถไฟสาย JR Tohoku ลงที่สถานี Shirakawa และเดินต่ออีกประมาณ 10 นาที

พิกัด : https://goo.gl/maps/Q3eYC4avj6D2

——————————————————————————————————————————

หมู่บ้านน้ำพุร้อน Bandai Atami Onsen

หมู่บ้านน้ำพุร้อน Bandai Atami Onsen โด่งดังและมีชื่อเสียงมาจากตำนานของเจ้าหญิงฮากิ ผู้พลิกฟื้นจากโรคที่รักษาไม่หายจนกระทั่งอาการดีขึ้น ด้วยการแช่อนเซนที่ Bandai Atami onsen ด้วยคุณสมบัติจากน้ำแร่ธรรมชาติ ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวให้อ่อนนุ่ม ผ่อนคลายจากความเมื่อยล้า และยังรักษาโรคต่างๆ ได้อีกมากมาย

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Koriyama โดยสารรถไฟสาย JR Ban-estu ลงที่สถานี Bandai Atami ใช้เวลาประมาณ 13 นาที

พิกัด : https://goo.gl/maps/wuinC9Bkye22

——————————————————————————————————————————

สวนรอบบริเวณซากปราสาท Nihommatsu

สวนรอบบริเวณซากปราสาท Nihommatsu หรือมีอีกชื่อเรียกว่าปราสาท Kasumiga ปราสาทแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในช่วงกลางค.ศ.1600 ซึ่งสร้างขึ้นมาจากปราสาทหลังเก่า ได้รับการบันทึกให้เป็นหนึ่งในปราสาท 100 ปราสาทที่สวยงามของญี่ปุ่น สวนสวยแห่งนี้ถ้ามาช่วงฤดูใบไม้ผลิก็จะมีต้นซากุระเบ่งบานทั่วทั้งเขา แต่ถ้ามาช่วงใบไม้เปลี่ยนสีก็จะได้เจอกับฝูงต้นโมมิจิหรือเมเปิล สลับสีสันแดงส้มเหลือง ที่เห็นแล้วรับรองต้องร้องว้าวกันเลยทีเดียว

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Koriyama โดยสารรถไฟมาลงสถานี Nihommatsu จากนั้นต่อรถบัสหน้าสถานี Nihommatsu ไปลง Kasukigajo Kouen (ค่ารถบัส 220 เยนต่อเที่ยว สามารถสอบถามและรับตารางเวลารถบัสได้ที่ Tourist Information Center ภายในสถานี Nihommatsu) หรือแท๊กซี่ (ราคาประมาณ 690 เยน) อีกประมาณ 5 นาที

พิกัด : https://goo.gl/maps/DFTH9SnhXBN2

——————————————————————————————————————————

สวน Janohana Park

เมืองประวัติศาสตร์ Janohana อีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยม ที่บรรดานักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาชมความสวยงามได้ทุกฤดู ไม่ว่าจะเป็นในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน สถานที่แห่งนี้ก็พร้อมจะต้อนรับทุกคนด้วยดอกไม้ พรรณไม้นานาชนิดหลากหลายสายพันธุ์ และอีกหนึ่งช่วงที่ได้รับความนิยมที่สุด คงจะหนีไม่พ้นฤดูใบไม้ร่วงหรือใบไม้เปลี่ยนสีนั่นเอง โดยความพิเศษของสวนแห่งนี้ คือราคาค่าเข้าชมสวนเพียง 700 เยน แต่สามารถเดินทางมาชมสวนได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งภายใน 1 ปี

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Koriyama โดยสารรถไฟมาลงสถานี Motomiya จากนั้นนั่งแท็กซี่อีก 8 นาที (ค่ารถแท็กซี่ประมาณ 1230 เยน)

พิกัด : https://goo.gl/maps/6jkzPqMw16D2

——————————————————————————————————————————

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

พาไปหน้าบานยิ้มแฉ่งสู้ดอกทานตะวันกันที่ Nunobiki Plateau Wind Farm

ระเบิดพลังพลุดอกไม้ไฟกันที่ Iizaka Kouta Nagashi Odori Festival

เปิดวาร์ปชมต้นเนิดของปลาแซลมอนที่ฟาร์ม Hayashi Trout Farm

รวบรวมมิติใหม่ของแหล่งช้อปปิ้ง!! รู้ยังฟุคุชิมะก็มีนะ!

Fukushima yamakuru matsuri งานประจำปีครั้งที่ 11

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima