Japan รวมของอร่อย Food

กินผลไม้อย่างฟิน!!สุขภาพดีไปกับผลไม้ประจำฤดูใบไม้ร่วงของ Fukushima

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
ว่าไปแล้วนะเจ้าคะ … มาชมใบไม้เปลี่ยนสีทั้งที ก็ยังแอบหวังเล็กๆว่าจะมีของอร่อยๆ ราคาไม่แพงให้ฟินต่อใจบ้าง และถ้าพูดถึงของกินในจังหวัด ฟุคุชิมะ (Fukushima) แล้ว นอกจากราเมนที่ขึ้นชื่อ ก็จะเป็นเจ้า “ผลไม้” นี่แหละค่ะ ถือเป็นช่วงเวลาที่บรรยากาศในประเทศญี่ปุ่นจะถูกแต่งแต้มด้วยสีสันของใบไม้ที่กำลังผลัดใบ ความอร่อยก็เลยเพิ่มเป็นทวีคูณอีก โดยระยะเวลาในช่วงการเริ่มต้นใบไม้เปลี่ยนสีในภูมิภาคโทโฮคุ ก็เป็นตั้งแต่ช่วง ตุลาคม – พฤศจิกายน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะว่ามันมีผลไม้อะไรบ้าง

 

แอปเปิ้ล


เด็ดกันจากสวนเลยค่ะท่านผู้ชมม !! 

 

 

แอปเปิ้ล


            ฟุคุชิมะมีประวัติอันยาวนานในการปลูกแอปเปิ้ล จึงมีลักษณะเฉพาะทั้งรสชาติและหน้าตาที่โดดเด่น สภาพภูมิอากาศที่อบอุ่นของเมืองฟุคุชิมะ พร้อมที่จะรับประทานในช่วงปลายเดือนสิงหาคม จนถึงเดือนธันวาคมก่อนจังหวัดอื่น แอปเปิ้ลใน ฟุคุชิมะจะไม่ปลูกในถุง แต่จะสัมผัสแสงโดยตรงกับดวงอาทิตย์ จึงทำให้มีรสหวาน อุดมไปด้วยโภชนาการ ซึ่งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ โดยเฉพาะวิตามิน C จะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย และช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งได้ นอกจากนี้แอปเปิ้ลยังมีเพกทิน (Pectin) ซึ่งจะช่วยลดอัตราการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด “หากทานแอปเปิ้ลวันละ 1 ผลจะทำให้มีสุขภาพดี และไม่ต้องไปหาหมอ” ทำให้แอปเปิ้ลที่ฟุคุชิมะเป็นพันธุ์ที่ผลิตมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

 

แอปเปิ้ลลูกกลมสีแดงสดใสชวนให้ลื้มลองสักคำ 


ลูกพลับ


เต็มไม้เต็มมือกับลูกพลับสีสวยงาม <3<3 

 

ต่อกันด้วยผลไม้ประจำฤดูใบไม้ร่วงอีกชนิด ลูกพลับ จะออกผลในช่วงตั้งแต่เดือนตุลาคม ไปจนถึงเดือนธันวาคม มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ซึ่งช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย และช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่างๆ การทำลูกพลับแบบอบแห้ง จะต้องผ่านกระบวนการโดยนำไปรมควันในกำมะถัน เพราะมีปริมาณน้ำสูงในลูกพลับ รสชาติเลยออกมาค่อนข้างดิบ แต่ยังรักษาส่วนของความหวานเดิมของผลไม้ไว้ สามารถกินได้โดยนำมาสับให้ละเอียด และผสมกับโยเกิร์ต หรือผสมกับหัวไชเท้าดอง ถ้าเก็บไว้ในที่เย็น และมีอากาศถ่ายเทสะดวกหรือเก็บไว้ในตู้เย็นสามารถเก็บไว้ได้ตั้งแต่สามถึงหกเดือน

 

การเลือกทานผลไม้ที่น่าตื่นตาตื่นใจในฤดูใบไม้ร่วงนี้ นอกจากจะทำให้เรามีสุขภาพที่ดีตลอดทั้งฤดู ยังได้รับสารอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งวิตามิน ซึ่งช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน พร้อมด้วยเสื้อกันหนาวที่อบอุ่น และบรรยากาศของฤดูใบไม้ร่วงที่มีสีสันสวยงามอีกด้วย

 

ยิ่งไปกว่านั้น ทางแอ๊ดฯมิ้น มีเตรียม “สวนผลไม้” สุดฟินให้เพื่อนๆ ไปร่วมเด็ดความสดออกจากต้นกันแบบไม่ยั้ง ^_^
: คลิกที่นี่

‘ใครไม่อยากพลาด ตบเท้าเข้ามา ลุยสวนผลไม้ให้ฟินกันไปเลย’ 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

photograph

บทความที่เพิ่งดู

เตรียมท้องให้ว่าง! แล้วไปลุย Ramen Misoden Yatsuyamada

พาไปตะลุยกินอาหารทะเลแบบสดกันที่ Iwaki Lalamew

ตามล่าสัตว์โลกน่ารักกับโดนัทใน “Floresta café” (フロレスタ会津若松店)

วางกองงานแล้วออกไปเดินเล่นในสวน The inawashiro herb garden กันดีกว่า

ดูพระอาทิตย์ตก ชมวัด ฟังเสียงคลื่น ที่วัดแห่งความทรงจำ Hattachi Yakushi Temple

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima