การเดินทาง Trips

เดินทางสู่ “Fukushima” ต้องทำไง (ตอนที่ 4): บินลัดฟ้าไป Fukushima

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0

                ในที่สุด มหากาพย์สารพัดวิถีการเดินทางเข้าสู่จังหวัด Fukushima ก็ดำเนินมาใกล้ถึงตอนสุดท้าย (แต่ไม่ท้ายสุดนะคะ 😉 ) Admin มอมิ้น เลยจัดอีกหนึ่งวิธีการเดินทาง สำหรับเพื่อนๆทุกคนที่อยากจะมาเยือน Fukushima แต่เดินทางมาด้วยการนั่งเครื่องบินจากหลากหลายสนามบินของประเทศญี่ปุ่น และยอมที่จะจ่ายแพงกว่าเพื่อซื้อเวลาในการเดินทาง เพราะอย่างงั้น…ตามไปดูวิธีการเดินทางกันค่ะ

 

 

วิธีท่องเที่ยวเมื่อเดินทางด้วยเครื่องบิน

 • แบบที่ (1) บินลง Fukushima Airport สู่สถานี Fukushima  (จังหวัด Fukushima โดยตรง)

เมื่อเครื่องบินที่เข้ามายังสนามบินเทียบท่าเรียบร้อย เส้นทางและวิธีที่จะพาออกไปสู่เมืองขึ้นชื่ออื่นๆ ของจังหวัด Fukushima หลักๆจะมีทั้งหมด 2 แบบ

 1. การขับรถแท็กซี่ /รถเช่า

      มีบริการรถแท็กซี่ให้แก่ผู้โดยสารขาเข้า-ขาออกที่มาใช้บริการที่สนามบิน Fukushima  โดยค่าโดยสารเริ่มต้นตั้งแต่ 2,200 – 4,900 เยน/คน ขึ้นอยู่กับระยะทางของสถานที่และพื้นที่  หรือหากเพื่อนๆต้องการความสะดวกสบาย และจำเป็นต้องเดินทางไปยังสถานที่ที่ใช้รถเดินทางเป็นหลัก ก็สามารถเช่ารถได้เช่นกัน

      กรณีที่เพื่อนๆต้องการเช่ารถเอง ผู้ขับขี่จะต้องมีใบขับขี่สากลและจัดเตรียมหลักฐานอื่นๆ เช่น บัตรเครดิต สำเนาและตัวจริง(Passport + บัตรประชาชน + ใบขับขี่) รูปถ่าย 2 นิ้ว 2 รูป และค่าธรรมเนียม หรือดูวิธีการเช่ารถแบบละเอียดตาม link นี้เลยค่ะ

 1. การนั่งรถบัสสนามบิน (Airport Limousine bus)

    อีกหนึ่งทางเลือกก็คือการนั่งรถบัสที่สนามบิน แต่ทั้งนี้ตารางเวลาเดินรถบัสของสนามบินจะมีค่อนข้างจำกัดเพียง 4-5 เที่ยว/วัน ในเส้นทางมุ่งสู่สถานีรถไฟ Koriyama และ Aizu-Wakamatsu ที่ยิ่งตกใจมากกว่าคือ มีเพียง 2 เที่ยว/วัน ในเส้นทางมุ่งสู่สถานีรถไฟ Iwaki ส่วนรายละเอียดเวลาของรถบัสแต่ละรอบตามไปดูกันที่ Link นี่ได้เลย

** หมายเหตุ : ข้อมูลการให้บริการสำหรับข้อ 1 และ 2 อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลและเวลาการลงจอดของเครื่องบินแต่ละสาย แนะนำให้เพื่อนๆเช็คข้อมูลก่อนการเดินทางอีกครั้ง

 

 • แบบที่ (2) บินลงสู่สนามบินนานาชาติอื่นๆ เพื่อเข้าสู่สถานี Tokyo (JR Tohoku shinkansen)

– Haneda Airport

 

– Narita Airport

   

เมื่อเครื่องบินที่เข้ามายังสนามบินเทียบท่าเรียบร้อย  ….. เส้นทางและวิธีที่จะพาออกไปสู่เมืองขึ้นชื่ออื่นๆ ของจังหวัด Fukushima อาจจำเป็นต้องไปผ่านทางเมืองใหญ่อย่าง TOKYO หลายๆท่านหากมีแผนการเดินทางประเภท “ขอแวะหน่อยนะจ๊ะ” ก็สามารถเพลิดเพลินกับความสนุกสนานแบบวุ่นวายสไตล์เมืองหลวงได้  ส่วนเรื่องของการเดินทางนั้นไม่ว่าจะเป็นการเดินทางโดยรถไฟสายพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นสารพัด express ที่จะตรงดิ่งเข้า Tokyo station เพื่อประหยัดเวลา หรือจะยอมนั่งรถบัสเพื่อเซฟค่าเดินทาง ก็สามารถทำได้ขึ้นอยู่กับสไตล์การท่องเที่ยวและแผนการเที่ยวของเพื่อนๆเลยค่ะ

หลังจากนั้นใช้เส้นทางจาก TOKYO มุ่งสู่ FUKUSHIMA  (อ่านเพิ่ม ที่นี่ )

เห็นไหมคะว่า วิธีการเดินทางมาจังหวัด Fukushima นั้นไม่ยากเลย เพียงแค่นี้เพื่อนๆก็จะได้มาสัมผัสบรรยากาศดีงามที่ Fukushima กันแล้ว

 

+  อย่าลืมนะคะ !! คิดถึงภูเขา อากาศดีๆ มาที่นี่ที่แรก @ Fukushima  ++

 

Hotel

Food

Tips

Trips

photograph

บทความที่เพิ่งดู

การผจญภัยครั้งใหม่กับ 15 สถานที่เที่ยวในจังหวัดฟุคุชิมะ ประเทศญี่ปุ่น

Fukushima Vibes Part.3 ฝ่าพายุทะลุหิมะที่ Yanaizu แช่น้ำแร่ชั้นดีที่ Tsuchiyu Onsen

Fukushima Vibes Part.2 เที่ยวทะเลสาบ Inawashiro ตะลุยสโนว์เฟสติวัลที่ Ouchi-Juku

11/11 : วิธีการนั่ง Night Bus จาก Fukushima กลับ Tokyo

9/11 : Mishima Town เมืองเล็กน่ารัก และ รถไฟสายโรแมนติก!

Welovefukushima