บทความจาก Blogger สถานที่เที่ยว

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง : Beaches of Iwaki

Rating Chart

3.3 average based on 4 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  2
 • Average
  1
 • Poor
  1
 • Terrible
  0

Beaches of Iwaki

เมื่ออาทิตย์ที่แล้วผมได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ณ เมือง Iwaki ซึ่งเป็นเมืองนึงของจังหวัด Fukushima เมือง Iwaki เป็นเมืองที่ติดฝั่งทะเล มีแนวชายหาดยาวๆสวยๆเยอะมาก เช่น หาด Hisanohama , หาด Yotsukura , หาด Shinmaiko และอีกหลายหาดครับ สำหรับภาพนี้ผมถ่ายจากชายหาดชื่อดังของเมือง Iwaki หาด Hattachi

Map :

ที่ชายหาด Hattachi จะมี วัดชื่อว่า Hattachi Yakushi ตรงหน้าฝั่งทะเลจะมี โขดหินขนาดใหญ่ มีโทริสีแดง มีสะพานเชื่อมจากชาดหาดไปที่โขดหิน ซึ่งปัจจุบันที่ผมได้ไปมา สะพานยังชำรุดและยังซ่อมแซมไม่เสร็จเรียบร้อย คิดว่าคงตั้งแต่เหตุการณ์สึนะมิ 2011

ในวันขึ้นปีใหม่ ที่ Hattachi Yakushi จะเป็นที่ที่มีชาวญี่ปุ่นจำนวนมากเดินทางมาชมพระอาทิตย์ขึ้นในวันปีใหม่และสวดมนต์ รวมทั้งเป็นที่นึงที่รายการทีวีมาถ่ายทอดสดพระอาทิตย์ขึ้นตอนรับปีใหม่ในทุกๆปีด้วย สำหรับช่างภาพ Hattachi Yakushi จะเป็นจุดที่นิยมมากในการมาถ่ายรูปที่เมือง Iwaki มีมุมสวยๆถ่ายได้ทั้ง เช้า กลางวัน กลางคืน วันที่ผมเดินทางไปถ่ายรูปนี้ สภาพชายหาดกำลังมีการก่อสร้างปรับปรุงแนวเขื่อนกันคลื่นใหม่ครับ เลยไม่สามารถลงไปถ่ายริมทะเลหรือมุมอื่นๆได้ ได้มามุมเดียวที่เห็นเนี่ยแหละครับ

สำหรับการเดินทาง และที่พักของการมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองในครั้งนี้

เมือง Iwaki สามารเที่ยวได้ภายในวันเดียว หรือจะมาค้างสักคืนก็ดีครับ ครั้งนี้ผมมาค้างสองคืน ค้างที่สถานี Iwaki ครับแล้วก็ใช้รถส่วนตัวขับเที่ยวตามชายทะเล

ผมคิดว่า Fukushima เป็นอีกจังหวัดนึงของญี่ปุ่น ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายจริงๆ ทั้งเขาทั้งทะเล และที่เจ๋งมากๆคือทั้งสี่ฤดูก็เที่ยวได้

แล้วจะมาเขียนเล่าสถานที่ต่างๆของจังหวัด Fukushima ที่ผมได้ไปถ่ายรูปมาอีกครับ

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

บทความที่เพิ่งดู

Aizu-Wakamatsu Washington Hotel : ใหญ่ ครบครัน ไม่ผิดหวังที่เลือกที่นี่

ช็อป กิน เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ที่หมู่บ้านอายุ 400 ปี “Ouchijuku” ในจังหวัดฟุกุชิมะ!

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง : กาลครั้งหนึ่ง..ที่ฉันคิดถึง Aizumisato-Machi

ท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง : เที่ยว Fukushima  กับ 6 สิ่งที่ไม่ควรพลาด

เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง : แผนเที่ยว 7 Days in Fukushima กับเสน่ห์ที่ซ่อนอยู่

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima