Japan Lifetstyle กิจกรรมร่วมสนุก สถานที่เที่ยว photograph

สวยจัดหนักไฟกระพริบ !!! สวนสาธารณะ Azuma Park ที่ไม่ใช่แค่สวนธรรมดาในฤดูหนาว

Rating Chart

4.5 average based on 2 ratings

 • Excellent
  1
 • Very Good
  1
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
ในประเทศญี่ปุ่นเต็มไปด้วยสวนสาธารณะมากมายหลายแห่ง ซึ่งเปรียบเป็นปอดขนาดใหญ่ และลมหายใจของธรรมชาติให้ได้มาสัมผัสกับบรรยากาศที่ร่มรื่น และเงียบสงบ พร้อมทั้งเป็นสถานที่สำหรับเที่ยวเล่น ผ่อนคลาย และเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติของต้นไม้บริเวณโดยรอบ ซึ่งรู้สึกได้ถึงทุกฤดูกาลที่ผันผ่านเปลี่ยนแปลงไป

 

เมื่อสวนสาธารณะและสวนออกกำลังกายย่างเข้าสู่ฤดูหนาว

 

 

สวนอะซูม่า พาร์ค (Azuma Park)


 

อือหือสวยงามอลังแบบในภาพยนต์เลย

 

สวนอะซูม่า พาร์ค (Azuma Park) เป็นพื้นที่ “green zone” ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองคิยู ซิตี้ (Kiryu City) ระหว่างเนินเขาของภูเขาอะซูม่า (Azuma) เป็นสถานที่ที่เงียบสงบ ล้อมรอบไปภูเขาในบรรยากาศที่บริสุทธิ์ และงดงามไปด้วยสภาพแวดล้อมตามธรรมชาติ ประกอบไปด้วยพืชพันธุ์ และดอกไม้นานาชนิด ภายในสวนมีต้นไม้แบบพืชเขตร้อน ซึ่งมีพุ่มไม้อะซีเลียมากกว่า 5,000 ชนิด มีต้นไอริส 6,000 ต้น ต้นเชอร์รี่มากกว่า 1,000 ต้น และดอกทิวลิปอีก 30,000 ดอกเลยทีเดียว

 

   

 

ถือว่าเป็นสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่มากเลย นอกจากนี้ยังมีพุ่มไม้อีกหลายชนิดที่บานสะพรั่งตลอดทั้งปีอีกด้วย เป็นสถานที่ที่นิยมเป็นอย่างมาก เปิดให้ประชาชนเข้าชมตลอดทุกฤดูกาล โดยในช่วงตอนกลางคืนของฤดูหนาว หิมะจะปกคลุมไปทั่วบนพื้นทางเดินกลายเป็นสีขาวโพลน ต้องใส่รองเท้าลุยหิมะ อีกทั้งมีการเปิดไฟที่ประดับหลากหลายสีสัน เห็นต้นไม้และดอกไม้หลายชนิดที่สว่างไสวไปทั่วทั้งสวน พร้อมด้วยอากาศที่หนาวเย็นจัดไปจนถึงหัวใจ เป็นความสวยงามและความโรแมนติกในช่วงฤดูหนาว รับรองว่าต้องร้องว้าว และฟินไปกันอย่างแน่นอน

 

 

 

ข้อมูลเบื้องต้น


ที่ตั้ง 3 Chome Miyamotocho, Kiryu, Gunma Prefecture 376-0056, Japan
พิกัด https://goo.gl/maps/k1LXfgpkJMT2
เบอร์โทร +81 277-22-8636
Website http://www.azumapark.or.jp/
ที่จอดรถ มี
การเดินทาง โดยรถยนต์: ขับรถขึ้นทางด่วนจาก Tohoku Expressway Fukushima West Inter (ใช้เวลา 10 นาที)หรือจากสถานี Fukushima Station (ใช้เวลา 20 นาที) จะถึง Azuma Park

โดยรถไฟฟ้า: จากสถานีรถไฟ Fukushima Station เดินหาทางออกประตูฝั่งตะวันออก หลังจากนั้นนั่งรถบัส Fukushima Koutsu ลงป้าย Azuma Sport Park

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

[กำตั๋วบินให้พร้อม! เตรียมพบกับ 10 พิกัดใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงามที่สุดใน FUKUSHIMA]

เปิดตำราแม่หมอพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีปี 2018 นี้ก่อนจะบินลัดฟ้ามาเที่ยวกันจ้า!

[ Softcream of Goshikinuma หนึ่งเดียวแห่งบึง 5 สี ] ชวนเดินชิวกินไอติมซอฟท์ครีมรสชาติหนึ่งเดียวแห่งทะเลสาบ 5 สี !!

[ ของมันต้องโดน ] เที่ยวฟุคุชิมะยังไงไม่ให้พลาดรถไฟคะพี่ ?

[เปิดวาร์ปมาโผล่!] Day #1 เดินเล่นกลางทุ่งดอกทานตะวัน “Nunobiki plateau wind farm” และตกเย็นดื่มด่ำบรรยากาศออนเซ็น “Higashiyama Hot Spring”

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima