Japan บทความจาก Blogger รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ

Aizu – wakamatsu in the raining

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0

ฮัลโหล ล ล ล เอเวอรี่บอดี้ ฮิๆ เข้าสู่วันที่ 3 เเล้วสำหรับทริปฟุคุชิมะ วันนี้อากาศหนาวมากเพราะฝนตก ฮือ อ อ บอกเลยพอฝนตกเเล้วคิดเเพลนไม่ออกเลยว่าจะไปไหน เเต่ไม่ต้องห่วงนะในวันที่ฝนตกนี่แหละเราจะพาทุกคนไปตะลอนกลางสายฝนเอง ฮ่า ๆ … ก่อนอื่นเลยวันนี้เราต้องย้ายที่พักซะล่ะ ว่าเเต่เราจะพักไปที่ไหนติดตอนท้ายเลย ย ย

วันนี้ก็จะเป็นเหมือนวันที่ 2 คือเราจะเก็บ JR Pass เเละเดินทางด้วยรถบัสเช่นเดิม วันนี้สถานที่ๆ ไปก็จะมี Nanukamachi Station , limoriyama Shita , อ่ะ เราไม่รอช้าล่ะ เราไปกันดีกว่าเลสโกว ว ว

หลังจากซื้อตั๋วรถบัสแบบ One Day Pass เสร็จก็ไปรถรถเช่นเคย อันดับเเรกเราจะไป Nanukamachi Station เพราะเค้าว่ากันว่าสถานีนี้เป็นสถานีเล็กๆ เเต่น่ารักมาก ที่สำคัญบริเวณนั้นของกินเยอะ เราไม่รอช้าเเล้วซิรีบไปหาของกินดีกว่า ฮ่าๆ

การเดินทางมาที่ Nanukamachi Station ไม่ยากเลย ให้เรานั่งรถบัสสีเขียวมาลงป้าย H6 เลย รถบัสจะจอดหน้าสถานีจากนั้นเดินเข้าไปได้เลยจร้า ภายนอกของสถานีจะคล้ายๆ กับร้านขายของทั่วไป แต่พอเข้าไปข้างในเเล้วจะเเบ่งออกเป็น 2 โซน คือจะเป็นโซนร้านขายของฝากเเละโซนที่นั่งสำหรับผู้โดยสาร

 

(รูปภาพ Nanukamachi Station)

 

(ร้านขายของภายในบริเวณ Nanukamachi Station)

 

 

(ของฝากภายในร้านของ Nanukamachi Station)

 

หลังจากชม Nanukamachi Station ก็เดินลัดเลาะไปตามถนนเรื่อยๆ จนไปสะดุดร้านขนมร้านนึงซึ่งขนมดูน่ากินมาก ดูเเล้วน่าจะอร่อย นี่ไม่รอช้าเลยจร้า รีบเข้าร้านทันที ฮ่าๆ … ร้านนี้ชื่ออะไรไม่รู้ๆ เเต่ว่าร้านน่าเข้ามาก ตัวร้านจะเป็น 2 ชั้น บรรยากาศภายในร้านคือดี ชิลๆ มีเพลงฟัง ยิ่งถ้าฟังเพลงไปกินขนมไปนะ โอ๊ย ฟินสุดๆ ขนมเเละเครื่องดื่มของร้านนี้กลมกล่อมอร่อยมาก เชื่อว่าต้องถูกปากใครหลายๆ คนแน่นอน ฉะนั้นถ้าไปเเถวนั้นเเนะนำเลยต้องไปชิมนะจ๊ะ

(บริเวณหน้าร้านขนม)

 

(ภายในร้านขนม)

 

(ภายในร้านขนมชั้น 2)

 

(หน้าตาอาหารเเละเครื่องดื่ม)

 

(หน้าตาอาหารเเละเครื่องดื่ม)

 

13.30 (โดยประมาณ) … จากที่เติมพลังเสร็จเรียบร้อย เราไม่รออะไรทั้งนั้นรีบขึ้นรถไปทัวร์ต่อเลยจร้า … เป้าหมายที่ 2 ของเราวันนี้ก็คือ limoriyama การเดินทางไปที่นี่ก็ไม่ยากเลยง่ายมาก เพียงเเค่นั่งรถบัสไปลงที่ป้าย limoriyama Shita ถ้าขึ้นรถสีแดงให้ลงป้าย A5 เเต่ถ้านั่งสีเขียวให้ลง H36 หลังจากลงรถเสร็จเรียบร้อยให้เดินต่อมาอีกนิดเเละเราจะเห็นเป็นทางเข้า ซึ่งจะเป็นบันไดเดินขึ้น เราไม่มีรูปทางเข้าเเบบมุมกว้าง ซอรี่น๊า า า  เเต่เอาภาพจุดสังเกตไปเนอะ ฮ่าๆ ๆ ๆ จุดสังเกตเด่นชัดก่อนขึ้นบันไดจะมีร้านขายของฝากอยู่ข้างหน้านะ

(ร้านขายของฝากอยู่ข้างหน้าก่อนทางขึ้น)

 

(ภายในร้านขายของฝากอยู่ข้างหน้าก่อนทางขึ้น)

 

limoriyama คือยอดเขา limori ซึ่งมีความสำคัญอย่างมากเนื่องจากเป็นสถานที่สุดท้ายของเหล่าลูกหลานซามูไรผู้จงรักภักดีต่อท่านโชกุนโทคุกะวะ เหล่าบรรดากลุ่ม Byakkotai หรือกลุ่มเสือขาว เด็กชายทั้ง 19 คน ได้ทำการจบชีวิตด้วยการทำฮาราคีรีด้านบนยอดเขาเพื่อรักษาเกียรติแห่งซามูไรเอาไว้ โดยบริเวณด้านบนได้มีการสร้างสุสานเพื่อเป็นเกียรติรำลึกถึงจิตวิญญาณและความกล้าหาญเด็ดเดี่ยวให้กับกลุ่มนักรบ Byakkotai นอกจากนี้บริเวณรอบ ๆ อนุสาวรีย์เก่าเเละสุสานอื่นๆ ให้เราเยี่ยมชมอีกด้วย

 

(ทางขึ้น limoriyama)

 

(บริเวณรอบๆ limoriyama)

 

(บริเวณรอบๆ limoriyama)

 

(บริเวณรอบๆ limoriyama)

 

(บริเวณรอบๆ limoriyama)

 

(บริเวณรอบๆ limoriyama)

 

(บริเวณรอบๆ limoriyama)

 

(บริเวณรอบๆ limoriyama)

 

(บริเวณรอบๆ limoriyama)

 

(บริเวณรอบๆ limoriyama)

 

ในการเข้าชม limoriyama จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 400¥ ซึ่งเปิดบริการทุกวัน ช่วงเดือนเมษายน – พฤศจิกายน จะเปิดเวลา 09.00 – พระอาทิตย์ตกดิน เเละช่วงธันวาคม – มีนาคม จะเปิดเวลา 09.00 – 16.00 เออ … เราลืมบอกไปนอกจากสุสานด้านบนเเล้วบริเวณด้านล่างตรงจุดขายตั๋วยังมีพิพิธภัณฑ์ของเหล่าซามูไรด้วย ยังไงอย่าลืมไปเข้าชมนะจ๊ะ

 

(จุดจำหน่ายตั๋วเข้าชมเเละทางขึ้น limoriyama)

 

(หน้าตาของตั๋วเข้าชม)

 

ส่วนบริเวณใกล้เคียงกับสุสานยังมีที่ให้เราเข้าชมอีก 1 สถานที่คือ เจดีย์ Sazaedo หรือเจดีย์ไม้นั่นเอง ตัวเจดีย์สร้างด้วยไม้จริงหมดทั้งหลังเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งได้เห็นเเล้วบอกเลยสวยงามมาก ส่วนบริเวณด้านในเก๋มากอ่ะ บันไดที่เราขึ้นจะเป็นบันไดวน ทำให้เวลาเราเดินขึ้นบนสุดเเละมาด้านล่าง เราไม่ต้องย้อนกลับทางเดิมด้วย เก๋ไหมล่ะ ฮ่าๆ ในส่วนของการเข้าชมเจดีย์ไม้จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอยู่ที่คนละ 400¥

(ภาพบริเวณ เจดีย์ Sazaedo)

 

(ภาพบริเวณ เจดีย์ Sazaedo)

 

(ภาพบริเวณ เจดีย์ Sazaedo)

(ภาพบริเวณ เจดีย์ Sazaedo)

 

(บริเวณจุดจำหน่ายตั๋ว  เจดีย์ Sazaedo)

 

หลังจากชมเเละถ่ายรูปกับ limoriyama เรียบร้อยเม็ดฝนเริ่มกระหน่ำลงมาบอกได้คำเดียวคือหนาวมาก ก ก เมื่อความหนาวเริ่มปกคลุมบวกกับฟ้าเริ่มมืดเรานี่รีบกับที่พักเลย ฮ่าๆ ไม่รอช้ารีบโบกรถกลับที่พัก โดยในวันนี้เราจะนอนที่ Niko Ryokan ซึ่งจะอยู่ในโซน Higashiyama ซึ่งการเดินทางก็ไม่ยาก เรานั่งรถบัสไปลงป้ายที่ป้าย Higashiyama Onsen จะนั่งสีไหนก็ลงป้ายเดียวกันเลย หลังจากนั้นเดินต่อไปอีกนิดก็ถึงเรียวกัง

 

Niko Ryokan เป็นเรียวกัง 2 ชั้น ที่เงียบสงบมาก ภายในจะเเบ่งออกเป็นโซนๆ เป็นสัดส่วนอย่างเห็นได้ชัด ภายในห้องจะมีชุดเครื่องนอนให้ , ส่วนในห้องน้ำก็จะมีอ่างออนเซนให้เเช่ส่วนตัวด้วย บอกเลยฟินสุดๆ สิ่งที่ปลื้มที่สุดของการเข้าพักที่ Niko Ryokan คือความใจดีของคนญี่ปุ่นเจ้าของเรียวกังใจดีที่สุดบริการเป็นกันเอง ขนาดเราบอกว่าหิวยังจะพาขับรถไปซื้อของในเมืองเลย พอเราบอกว่าไม่ไปก็เอาส้มมาให้ เรานี่แบบ เฮ้ย จะดีไปไหน คือปลื้มมาก ถ้ามีโอกาสบอกเลยว่าจะกลับไปแน่นอน

(เจ้าของเรียวกัง ใจดีมาก)

 

(ส้มที่คุณลุงให้)

 

(ออนเซนส่วนตัว)

 

(ภายในห้องนอน)

 

ในการเข้าพักที่ Niko Ryokan จะมีราคาอยู่ที่คืนละ 1500 โดยประมาณ (ต่อคน) ราคานี้จะรวมอาหารเช้า ซึ่งอาหารเช้าบอกเลยอร่อยมาก กินเเล้วอยากกินอีก ฮ่าๆ

 

(อาหารเช้าที่ทางเรียวกังจัดไว้)

 

หลังจากเก็บของที่เรียวกังเสร็จเรียบร้อยก็ไม่รู้จะไปไหน ออกไปเดินเล่นเเละสำรวจรอบๆ Higashiyama ดีกว่า ซึ่งจากการที่เดินเล่นบอกได้คำเดียวว่าหมู่บ้านนี้เงียบสงบมาก ซึ่งเหมาะเเก่การพักผ่อนจริงๆ บรรยากาศดี วิวสวย พอถ่ายรูปออกมาเหมือนเราอยู่เเถวยุโรปเลย ฮ่าๆ ปกติ Higashiyama จะมีน้ำตกที่สวยงามเเละบ่อน้ำพุร้อนให้เเช่ เเต่วันที่เราไปคือหิมะเเละฝนตกทำให้สถานที่ต่างๆ ปิดให้บริการ ฉะนั้นหากเพื่อนๆ ไปเที่ยวในฤดูอื่นอย่าลืมเเวะไปหมู่บ้านนี้ด้วยนะ รับรองไม่ผิดหวัง

 

(บริเวณรอบ ๆ Higashiyama )

 

(บริเวณรอบ ๆ Higashiyama )

  

(บริเวณรอบๆ Higashiyama )

 

(บริเวณรอบๆ Higashiyama )

    

(บริเวณรอบๆ Higashiyama )

 

(บริเวณรอบๆ Higashiyama )

 

(บริเวณรอบๆ Higashiyama )

 

(บริเวณรอบๆ Higashiyama )

 

เอ้า ยิ่งเดินฝนยิ่งตกหนัก ไม่เอาเเล้ว ว ว หนาวมาก ก ก ในเมื่อเราทนความหนาวไม่ไหวรีบกลับเข้าที่พักดีกว่า ฮ่าๆ หลังจากที่เข้าที่พักเเละทำกิจส่วนตัวก็ถึงเวลาเข้านอน การนอนเรียวกังทำให้เราได้สัมผัสวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นแบบลึกซึ้งขึ้นมาอีกนิด นี่กล้าพูดเลยนะ ถ้าเรามาฟุคุชิมะเเล้วไม่ได้นอนเรียวกังถือว่าเรามาไม่ถึงนะ ฮ่าๆ … เอาล่ะ วันนี้ตะลอนมาทั้งวันล่ะ ยังไงเราขอยังไปพักผ่อนก่อนนะ ส่วนต่อไปเราจะพาไปที่ไหนคอยติดตามนะ บ๊ะบาย ย ย

 

*ข้อมูลเพิ่มเติม*
– limoriyama Shita ในการเดินข้นชมสุสานมี 2 ทางก็คือบันไดเเละบันไดเลื่อน หากใครจะใช้บันไดเลื่อนจะต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ยังไงสอบถามกับเจ้าหน้าที่อีกทีนะ

 

บทความอื่นที่เกี่ยวข้อง

ตอนที่ 1 >> http://www.welovefukushima.com/deetorjaigotofukuday1/

ตอนที่ 2 >> http://www.welovefukushima.com/onedaytripinaizu/

 

ช่องทางการติดตาม นอกจากช่องทางนี้เเล้วเพื่อนๆ สามารถติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ FB : กูเที่ยวไปเรื่อย

ตาม Link นี้เลยจร้า https://www.facebook.com/uptomego/ ขอบคุณสำหรับการติดตามมากๆ เลยน๊าาาาาาา

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

บทความที่เพิ่งดู

เช็คให้ชัวร์ก่อนเที่ยว! พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี 2018 จาก JMC มาแล้วจ้า

เอาใจเด็กเส้น! รวมเทคนิคในการสั่งราเม็ง และวัฒนธรรมการทานตามสไตล์คนญี่ปุ่น

สิ่งนี้ที่รอคอย!! พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีปี2018 ร้อนๆมาเสิร์ฟแล้วจ้า!

แดงให้โลกมันรู้ไป !!! พาน้องวัวแดงชมวัดเอนโซจิ แหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีและทิวเขาขึ้นชื่อของฟุคุชิมะ

ของฟรีมีบนโลก!!! นั่งแช่เท้าฆ่าเวลากับสถานีแห่งฝัน Yunokami Onsen

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

https://www.caviarbase.com http://www.simondeli.com http://www.weeklyleak.com replica handbags replica handbags hermes replica replica bags replica handbags replica hermes https://www.9replicabag.com replica bags replica handbags http://nwaedd.org replica hermes hermes replica iphone cases cheap jewelry wholesale jewelry sex toys cheap sex toys human hair wigs cheap nfl jerseys cheap jerseys http://www.kahnawake.com canada goose outlet