Japan สถานที่เที่ยว โบราณสถาน photograph

พาบุกคฤหาสน์ Aizu-Bekeyashiki ย้อนยุคสัมผัสวิถีชีวิตซามูไรท่ามกลางดอกซากุระแห่งเมืองไอซึ

CONTRARY TO POPULAR

Let's intro your website here. Ut hendrerit sem ut dolor commodo, at dignissim lectus sagittis. Nam pharetra convallis elit, in mollis diam fermentum pharetra. Praesent risus nibh, aliquam non ornare sed, posuere sit amet neque. Nullam in ipsum nisi.

Visit Website

Aizu-Bekeyashiki


ช่วงนี้การท่องเที่ยวย้อนรอยประวัติศาสตร์กำลังได้รับความนิยมกันอย่างมากเลยนะคะ แต่ถ้าเพื่อนๆเที่ยวอยุธยากันทั่วแล้วอยากไปเที่ยวญี่ปุ่นย้อนรอยประวัติศาสตร์กันบ้าง เราขอแนะนำให้เพื่อนๆมาที่พิพิธภัณฑ์คฤหาสน์ซามูไรไอซุ บูเคยาชิกิ (Aizu Bukeyashiki) จังหวัดฟุคุชิมะกันเลยค่ะ แถมได้ชมซากุระด้วยนะเธออ <3

 

คฤหาสน์ซามูไรกำลังรอเพื่อนๆไปเยี่ยมเยียนกันอยู่นะคะ 🙂

….  เพราะที่นี่เป็นบ้านของอดีตซามูไร ไซโก ทะโนะโมะ (Saigo Tanomo) ที่มีชื่อเสียงและยิ่งใหญ่ที่สุดในสมัยเอโดะของญี่ปุ่น  ซึ่งการท่องเที่ยวที่นี่เพื่อนๆจะได้ท่องเที่ยวเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในยุคที่ญี่ปุ่นถูกปกครองโดยซามูไรกันเลยล่ะเจ้าค่ะ

 

แผนผังระบุบริเวณห้องหับในคฤหาสน์ซามูไร

… ภายในคฤหาสน์ซามูไรไอซุ บูเคยาชิกิ (Aizu Bukeyashiki))นี้มีการจัดแสดงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัวซามูไรและคนรับใช้ที่อาศัยอยู่รวมกัน ซึ่งใช้การเล่าเรื่องราววิถีชีวิตและเหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์ต่างๆผ่านหุ่นกระบอกที่ถูกจัดแสดงไว้ในห้องต่างๆภายในคฤหาสน์

ขอขอบคุณภาพจาก Chettida Phengsalae

 

แค่เพียงซากุระที่ร่วงโรยก็ทำให้ใจสั่นไหว >\\\<

       ยิ่งถ้าเพื่อนๆได้มาเที่ยวในช่วงเดือนเมษานี้จะยิ่งฟินไปอีกขั้น เพราะเพื่อนๆจะได้เดินเล่นเพลิดเพลินไปกับดอกซากุระที่กำลังบานสะพรั่งเรียงรายไปทั่วทั้งคฤหาสน์เสมือนเราเป็นเจ้าขุนเจ้านางกำลังรับชมทัศนีย์ภาพอันสวยงาม ❤

 

HIGHLIGHT!!! ไม่ได้เจอกันง่ายๆนะ

 

ดอกซากุระที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่ คือ ดอกยะเอะซากุระสีขาวอมชมพูที่มีกลีบมากถึง20กลีบต่อ1ดอก ซึ่งเมื่อดอกซากุระผลิบานเต็มที่จะบานกลมฟูฟ่องสวยงามตระการตาราวกับว่าเราอยู่ในแดนสวนสวรรค์แห่งความรักเลยละคะ

 

 

และในตอนที่เพื่อนๆยืนอยู่ใต้ต้นซากุระและเงยหน้าขึ้นไปก็จะพบกับความสดใสของซากุระสีชมพูที่ตัดกับสีท้องฟ้าครามสดใสแล้วล่ะก็ จะต้องทำให้เพื่อนๆยิ้มเบิกบานใจไปกับความสวยสดใสนี้อย่างไม่มีวันลืมเลยละคะ

 

ยิ่งตอนที่สายลมพัดผ่านมากระทบกับต้นซากุระแล้วทำให้ดอกซากุระปลิวล่องลอยไปมาอย่างช้าๆรอบตัวเรายิ่งให้บรรยากาศสุดแสนโรแมนติกเกินคำบรรยายใดๆเลยล่ะค่ะ

 

นอกจากนี้ที่คฤหาสน์ยังมีกิจกรรมแสนสนุกให้นักท่องเที่ยวได้ลองทำกันด้วยล่ะค่ะ ทั้งสนามยิงธนูที่ให้เพื่อนๆได้ลองฝึกยิงธนูทดสอบความแม่นยำกันได้ง่ายๆ รวมไปถึงร้านขายของที่ระลึกที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้สร้างสรรค์ของที่ระลึกด้วยตนเอง ผ่านการเพ้นท์แก้ว และระบายสีตุ๊กตาที่แสนน่ารัก ซึ่งเพื่อนๆที่มาเที่ยวชมคฤหาสน์ซามูไรนี้จะได้สัมผัสซึมซับกลิ่นอายในยุคสมัยก่อนของซามูไรอย่างที่ไม่เคยได้สัมผัสจากที่ไหนเลยล่ะค่ะ อย่าลืมมาเช็คอินกันให้ได้เลยนะคะ

 

อย่าให้ความสวยงามเป็นเรื่องของประวัติศาสตร์ ตามไปดูความงามเช่นนี้กันนะเจ้าคะ 🙂 

**ใครพลาดปีนี้เริ่มใหม่ปีหน้า ❤❤❤ ^__^**

 

ข้อมูลพื้นฐาน


ที่ตั้ง 1 Innai, Oaza Ishiyama, Higashiyama-machi, Aizuwakamatsu-shi, Fukushima
พิกัด https://goo.gl/maps/8ATR6ZN1n4A2
เวลาทำการ เดือนเมษายน-พฤศจิกายน  :: 8.30-17.00 น.

เดือนธันวาคม-มีนาคม :: 9.00-16.30 น.

ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 850 เยน เด็กมัธยม 550 เยน เด็กประถม 450 เยน
เบอร์โทร TEL: 0242-28-2525
Website  http://bukeyashiki.com/
การเดินทาง จากสถานี Tokyo ขึ้น Tohoku Shinkansen ลงที่สถานี Koriyama ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 20 นาที และเปลี่ยนรถไฟ เป็นสาย Ban’etsusai ขบวน Rapid ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 5 นาที ไปยัง Aizu-wakamatsu  จากสถานี Aizu-wakamatsu ขึ้นรถบัสเที่ยวรอบเมือง (Machinaka shuyu bus) Haikarasan หรือ Akabe ลงที่ป้าย Aizubukeyashiki-mae (ถ้ามีบัตร Aizu  Gurutto Card ก็ใช้ได้เลยนะคะ และ ในกรณีขึ้น Akabe ใช้เวลา 15 นาที)
Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0

บทความที่เพิ่งดู

10/11 : ปั่นจักรยานเที่ยวในเมือง Tadami แวะส่งท้ายทริปที่วัด Enzo-ji

Fukushima Vibes Part.2 เที่ยวทะเลสาบ Inawashiro ตะลุยสโนว์เฟสติวัลที่ Ouchi-Juku

วางกองงานแล้วออกไปเดินเล่นในสวน listel inawashiro herb garden กันดีกว่า

Shopping list ++ รวบรวมมิติใหม่ของแหล่งช้อปปิ้ง!! [ รู้ยังฟุคุชิมะก็มีนะ ]

9/11 : Mishima Town เมืองเล็กน่ารัก และ รถไฟสายโรแมนติก!

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima

Facebook Messenger