Japan บทความจาก Blogger สถานที่เที่ยว photograph

สวรรค์บนโลกมีอยู่จริง 6 จุดชมวิวรอบ Mount Bandai ขับรถเที่ยวเพลิน!

Rating Chart

0 average based on 0 ratings

 • Excellent
  0
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  0
 • Terrible
  0
นอกจากเส้นทางสายผลไม้ที่เป็นหน้าเป็นตาของจังหวัดฟุคุชิมะแล้ว ที่นี่ยังเป็นขุมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดแหล่งนึงของญี่ปุ่นอีกด้วยถ้าพูดถึงเรื่องทรัพยากรธรรมชาติและป่าเขียวๆ แล้ว โดยเฉพาะพื้นที่รอบๆ ภูเขาบันได (Mount Bandai) ภูเขาไฟเก่าที่ระเบิดครั้งสุดท้ายไปเมื่อปีค.ศ. 1888 และเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ Bandai-Asahi อุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ในประเทศญี่ปุ่นเชียวนะ! ว่าแต่ 6 จุดที่สวยที่สุดที่เราได้แวะไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองกันมาจะมีที่ไหนกันบ้าง ตามมาพิสูจน์ความสวยกันแบบที่ต่อที่กันได้ด้านล่างนี้เลย!

 

 

 

 

1 | Azuma Kogen Skyland

จุดแวะแรกที่เราปักหมุดกันเอาไว้คือที่ Azuma Kogen Skyland จริงๆ แล้วที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวเพราะมีลานปิคนิคกว้างๆ มีร้านอาหารที่บริการเตายากินิคุ ทำปิ้งย่างทานได้ และลานกิจกรรมสำหรับเด็กๆ เพราะฉะนั้นในวันที่แดดออก อากาศดีๆ ที่นี่เลยเป็นจุดหมายปลายทางหนึ่งที่ฮิตมากๆ ของคนละแวกนี้ แต่ที่เราเลือกมาแวะหยุดที่นี่ก็เพราะวิวของภูเขาที่ซ้อนกันเป็นทิวๆ มองไปได้สุดลูกหูลูกตานี่แหละ ไฮไลท์ของที่นี่เลย แถมวันที่เราไปฝนตกปรอยๆ อากาศเย็นนิดๆ เลยมีหมอกจางๆ ลอยคั่นเงาของภูเขาแถมมาด้วย เป็นภาพที่สวยประทับใจจริงๆ

Address: Japan, 〒960-2261 Fukushima Prefecture, Fukushima, Machiniwasaka, 字蓬平1−16

Google Map: https://goo.gl/maps/nviHc41bdbv

 

 

 

 

2 | Fudosawa Bridge

ที่สะพานแห่งนี้คือจุดพักรถก่อนที่จะเข้าสู่ถนนเส้น Bandai-Azuma Skyline ความสวยของมันคือสะพานสีแดงที่พาดอยู่เหนือหุบเขาที่มีชื่อว่าสึบะคุโระ (Tsubakuro Valley) ด้วยความสูง 84 เมตรและความยาวทั้งหมด 170 เมตร พร้อมวิวด้านหลังของภูเขาลูกใหญ่ทอดตัวเป็นทิวยาวต่อๆ กัน ขึ้นชื่อเป็น 1 ใน 8 สปอตชมวิวตัวท๊อปในพื้นที่ Azuma ขนาดนี้ ต้องขอจอดรถแล้วลงมาเดินถ่ายรูปสูดอากาศกันซักหน่อย

Address: Japan, 〒960-2262 Fukushima-ken, Fukushima-shi, Machiniwasaka, 在庭坂

Google Map: https://goo.gl/maps/tMx9bkBgzp32

 

 

 

 

3 | Bandai-Azuma Skyline

หนึ่งในเส้นทางขับรถที่สวยที่สุดในบรรดา 4 เกาะของญี่ปุ่นอยู่ที่นี่แล้ว! Bandai-Azuma Skyline คือถนนที่เริ่มต้นตั้งแต่ตัวเมืองฟุคุชิมะ พาดผ่านภูเขาอะสึมะ (Mount Azuma) และไปบรรจบที่อุระบันได (Urabandai) ด้วยระยะทางโดยรวม 28.7 กิโลเมตร แต่ทีเด็ดของการขับรถบนถนนเส้นนี้เริ่มต้นหลังจากที่เราข้ามสะพานฟุโดซาวะมา จากวิวที่ห้อมล้อมด้วยความเขียวของต้นไม้กลายเป็นภาพของลานภูเขาหินทรายสีส้มอมแดงแซมด้วยหญ้าที่ขึ้นเป็นหย่อมๆ สวยจนต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรัวๆ อ้อ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการมาขับรถชมวิวที่นี่คือในฤดูใบไม้ร่วง ประมาณเดือนตุลาคมเป็นต้นไป และถนนเส้นนี้จะปิดให้บริการระหว่างเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายนด้วยนะ ใครจะแพลนทริป ต้องเช็คช่วงวันที่ดีๆ ด้วยล่ะ

Google Map: https://goo.gl/maps/X7QNWAMVJQr

 

 

 

 

 

4 | Goshikinuma

ขับต่อมาอีกประมาณ 40 นาทีจนมาถึงอุระบันได (Urabandai) เราก็มาถึงจุดเช็คอินจุดถัดไป ที่นี่เรียกกันว่าโกะชิงินุมะ (Goshikinuma) หรือแปลเป็นภาษาไทยสวยๆ ได้ว่า “ทะเลสาบห้าสี” ซึ่งที่นี่คือผลผลิตของเหตุการณ์ภูเขาไฟบันไดระเบิดในปี 1888 ลาวาทำให้พื้นที่ถูกแบ่งออกเป็นทะเลสาบและหนองน้ำทั้งหมด 5 แห่ง แต่ละที่ก็จะมีสีที่สวยงามแปลกตาแตกต่างกันออกไปและมีเส้นทางที่เราสามารถเดินสำรวจทั้ง 5 จุดได้ครบ

ที่ๆ เราเลือกไปคือทะเลสาบบิชะมง (Bishamon-Numa) ซึ่งเป็นจุดที่อยู่ใกล้กับศูนย์บริการนักท่องเที่ยว (Urabandai Visitor Center) ที่สุด จากลานจอดรถ เดินต่อไปแค่ 10 นาที เราก็ได้เห็นกับวิวของทะเลสาบสีเทอร์คอยซ์ล้อมรอบไปด้วยป่าเขียวๆ มีดอกไฮเดรนเยียขึ้นเป็นพุ่มเล็กๆ อยู่ข้างๆ ฝั่งด้วย ที่น่ารักไปกว่านั้นคือเราสามารถเช่าเรือแคนูพายชมวิวในทะเลสาบได้อย่างใกล้ชิดด้วย 30 นาที 700 เยน หรือประมาณ 200 บาท และอีกหนึ่งความพิเศษที่ Bishamon แห่งนี้ก็คือไอศครีมรสบิชะมงสีเขียวเทอร์คอยซ์เหมือนน้ำในทะเลสาบ รสชาติเป็นรส Sea Salt ออกเค็มๆ นิดๆ ลองซื้อมาชิมดูก็สดชื่นดีนะ!

Google Map: https://goo.gl/maps/4sPChLEJwER2

 

 

 

 

5 | Lake Hibara

อีกหนึ่งผลผลิตจากการระเบิดของภูเขาไฟบันได ที่นี่คือทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดในเขตที่ราบสูง Bandai-Kogen Highlands ครอบคลุมพื้นที่กว่า 10 ตารางกิโลเมตร และที่สำคัญคือข้างใต้แผ่นน้ำยังมีซากของหมู่บ้านฮิบาระจมและฝังตัวเอาไว้อยู่ ปัจจุบันเป็นสถานที่ที่เอาไว้ใช้พักผ่อนหย่อนใจ มีบริการเรือเฟอร์รี่ชมวิว เรือถีบและเรือยนต์ลำเล็กๆ ก็มีให้เช่าเช่นกันนะ

Google Map: https://goo.gl/maps/rmARtevmShC2

 

 

 

 

6 | Lake Inawashiro

ทัวร์ทะเลสาบกันมาอย่างต่อเนื่องและแลนด์มาร์คแห่งสุดท้ายที่พลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาดก็คือทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 4 ของญี่ปุ่นหรือทะเลสาบอินะวะชิโระ (Lake Inawashiro) ซึ่งเป็นปากทางเข้าสู่เขตอุทยานแห่งชาติบันได-อาซาฮี (Bandai-Asahi) อีกชื่อเรียกของทะเลสาบแห่งนี้คือเทนเคียวโกะ (Tenkyo-ko) แปลว่ากระจกจากสวรรค์ เพราะถ้าสังเกตดีๆ เราจะสามารถเห็นเงาสะท้อนบนผืนน้ำที่ใสแจ๋วได้ชัดมากๆ มองเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ

กิจกรรมที่สามารถทำได้บริเวณรอบๆ นี้นอกจากจะเอาเสื่อมาปูปิคนิคแล้ว ยังสามารถเช่าเรือพาย เรือถีบจากซุ้มบริการที่ตั้งอยู่รอบๆ ได้ หรือถ้าใครชอบแนวแอดเวนเจอร์ขึ้นมาหน่อย ก็มาเล่นสกีน้ำได้ และนอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นจุดชมนกป่าที่อพยพมาโชว์ตัวในแต่ละฤดูต่างสายพันธุ์กันออกไปที่เริ่ดมากๆ จุดหนึ่งด้วย ช่วยเสริมความสวยงามของตัวทะเลสาบไปอีกหลายระดับ

Google Map: https://goo.gl/maps/jayTDbT5oT72

 

Hotel

Restaurant

Food

Tips

Shopping

Trips

dessert

photograph

Neko Trip

Neko Trip อัพเดททุกเรื่องที่มาแรงในญี่ปุ่น ที่ไหนต้องเช็คอิน อะไรที่ห้ามพลาด เราขอบอกต่อ!

บทความที่เพิ่งดู

เดินลอยละลิ่วในสวนดอกโบตั๋น Sukagawa Peony Garden (Botan-en)

ย้อนวันวานในยุคศตวรรษที่ 19 กับการแช่ออนเซ็นแบบ One day ที่ “Nakamuraya Ryokan”

ล่องเรือท่ามกลางสายน้ำที่ Mugenkyo no Watashi

มาพักร่าง แช่ออนเซ็นธรรมชาติกับ “Matsushimaya Ryokan”

เดินขึ้นเขาชมวิวเมืองและดอก Azaleas ที่ Furoyama Park สวนแห่งความทรงจำ

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima