รีวิวเที่ยวฟุคุชิมะ Trips

1 วันในฟุคุชิมะ (Fukushima)

Rating Chart

3.3 average based on 4 ratings

 • Excellent
  2
 • Very Good
  0
 • Average
  0
 • Poor
  1
 • Terrible
  1
CONTRARY TO POPULAR

Let's intro your website here. Ut hendrerit sem ut dolor commodo, at dignissim lectus sagittis. Nam pharetra convallis elit, in mollis diam fermentum pharetra. Praesent risus nibh, aliquam non ornare sed, posuere sit amet neque. Nullam in ipsum nisi.

Visit Website
1 วันในการท่องเที่ยวของเรา คิดๆดูแล้ว เราจะมีเวลาราวๆ 16-17 ชั่วโมง โดยประมาณต่อวัน (ลากตั้งแต่เช้ายังค่ำ) ฉะนั้นการจัดสรรเรื่องเวลาและสถานที่ท่องเที่ยวที่จะไป ต้องมีการวางแผนให้พร้อมมากที่สุด ยิ่งท่องเที่ยวในต่างประเทศนี่ ไม่ได้ไปกันง่ายๆ ซึ่งในแต่ละครั้ง ไปทีนึงก็ต้องคุ้มค่ากอบโกยความสุขให้มากที่สุดครับ ฮาๆ วันนี้จะมาชวนเพื่อนๆเที่ยวไปด้วยกันกับ 1 วันในฟุคุชิมะ(Fukushima) มาดูกันสิว่าจะไปที่ไหนกันได้บ้าง หรือถ้าหากไม่อยากให้โปรแกรมของวันนั้นๆแน่นจนเกินไป ก็อาจเก็บไว้เที่ยวในวันรุ่งขึ้นก็ได้นะถ้าเผื่อมีเวลา เลือกบริหารเวลากันตามสะดวกได้เลยนะครับ

OUCHIJUKUโออุจิ จูกุ หมู่บ้านโบราณแห่ง FUKUSHIMA

ย้อนกลับไปหลายร้อยปีก่อนในสมัยเอโดะ หมู่บ้านแห่งนี้เป็นเสมือนแหล่งที่พัก ตั้งขนาบข้างถนนหลัก ที่มีชื่อว่า ถนนชิโมสึเคะ (Shimotsuke) ถนนเส้นนี้เคยเป็นเส้นทางหลักในการคมนาคมและการค้า เชื่อมต่อระหว่างอาณาจักรไอสึ (Aizu City ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของจังหวัด Fukushima และจังหวัด Niigata) และเมืองอิไมชิ (Imaichi จังหวัด Tochigi)

1

ในสมัยก่อน การเดินทางต่างๆยังไม่สะดวกสบาย ทั้งโชกุนรวมทั้งขุนนางและพ่อค้าต่างต้องเดินทางด้วยเท้า และหมู่บ้าน โออุจิ จูกุแห่งนี้นับเป็นหนึ่งในเมืองที่เหล่านักเดินทางนิยมมาพักแรมในระหว่างการเดินทาง เนื่องจากที่นี่มีทั้งอาหารและแหล่งที่พักครบครัน แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไปเส้นทางสายใหม่ถูกเปิดขึ้น ทำให้ผู้เดินทางผ่านหมู่บ้าน โออุจิ จูกุ ลดลงไปอย่างมาก

2

บ้านโบราณที่อดีตเคยเป็นเมืองสำคัญในยุคเอโดะ ถูกสร้างเมื่อหลายร้อยปีก่อน เป็นบ้านชาวนาญี่ปุ่นโบราณที่มุงหลังคาทรงหญ้าคาหนาๆ เรียงรายกันสองฝั่งกินระยะทางประมาณ 500 เมตร โดยรวมมีบ้านโบราณประมาณ 40 – 50 หลัง

3

เมื่อ พ.ศ.2524 หมู่บ้านโออุจิ จูกุได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเขตอนุรักษ์สิ่งปลูกสร้างอันทรงคุณค่าของชาติ ซึ่งในปัจจุบันหมู่บ้านโบราณหลายหลังในโออุจิ จูกุ ได้รับการบูรณะใหม่ จนกลายเป็นร้านขายของที่ระลึก ร้านค้าขายสินค้าพื้นเมือง ร้านอาหารและที่พักแบบญี่ปุ่นเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว ปัจจุบันมีนักท่องมาเยี่ยมชมหมู่บ้านนี้กว่า 1.2 ล้านคนต่อปี

** Information **

โดยรถไฟ จาก Tokyo ไปสถานีปลายทาง YunokamiOnsenประมาณ 4 ชม. 40 นาทีเริ่มจากสถานี Ueno นั่ง Shinkansen Tohoku ไปลงสถานี Koriyama

จากสถานี Koriyama นั่งรถไฟสาย JR Ban-etsu-Saisenไปสถานี Aizu-wakamatsu

จากสถานี Aizu-wakamatsuนั่งรถไฟสาย Aizuไปสถานีปลายทาง YunokamiOnsen

แล้วนั่งรถแท็กซี่ประมาณ 15 นาที หรือเดินประมาณ 25 นาทีไปยังหมู่บ้านโออุจิ จูกุ


ปราสาทนกกระเรียน (TSURUGA CASTLE)

“ปราสาทนกกระเรียน” หรือมีชื่อเรียกในภาษาญี่ปุ่นว่า Tsuruga Castle  ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองไอสึวาคามัตสึ (Aizu-wakamatsu) ในจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ภูมิภาคโทโฮขุ (Tohoku)  ประเทศญี่ปุ่น

IMG_5429001

มนต์เสน่ห์อีกอย่างสำหรับการมาท่องเที่ยวยังประเทศญี่ปุ่น  นอกจากปลาดิบ กับซากุระแล้ว หรือจะภูเขาไฟฟูจิก็ตามแต่  สิ่งที่ขาดไม่ได้ที่นักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกจะต้องไปเสพ ไปชมกัน นั่นก็คือ  เหล่าปราสาทชื่อดังทั้งหลายในประเทศญี่ปุ่น  ซึ่งในแต่ละเมืองของประเทศญี่ปุ่น ก็มักจะมีปราสาทที่โดดเด่น มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกัน  หนึ่งในนั้นคือ ปราสาทนกกระเรียน (Tsuruga Castle) แห่งเมืองไอสึวาคามัตสึ (Aizu-wakamatsu) ในจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima)  เป็นอีกหนึ่งปราสาท  ที่งดงามและมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ ของประเทศญี่ปุ่นเช่นกันครับ

1

ตัวปราสาทนกกระเรียน  (Tsuruga Castle)  บริเวณรอบๆปราสาทนั้น  จะมีบรรยากาศเป็นคูน้ำล้อมรอบ   ยิ่งถ้าหากในช่วงฤดูหนาวด้วยแล้ว  จะมีหิมะปกคลุมคูน้ำ และตัวปราสาท  เป็นบรรยากาศที่เยี่ยมยอดสุดๆเลย   ส่วนในช่วงฤดูใบไม้ผลิเดือนเมษายน สามารถมาชมซากุระของที่นี่ ซึ่งถือเป็น 1 ใน 100 สถานที่ชมซากุระที่สวยงามที่สุดของประเทศญี่ปุ่น  บริเวณรอบนอกปราสาทยังเป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะ Tsuruga Castle Park มีผู้คนนิยมมาพักผ่อนหย่อนใจ

0215-035

** Information **

ค่าเข้าชม 410 เยน , เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8.30 – 17.00 (ประตูทางเข้าปิด 16.30)

การเดินทาง : จากสถานี JR Tokyo ขึ้นรถไฟ JR Yamabiko Shinkansenไปลงที่สถานี JR Koriyama จากนั้นเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟสาย JR Banetsu Saisen แล้วลงที่สถานี JR Aizu-wakamatsu ต่อรถบัส 15 นาที ลงป้าย Tsurugajo-kitaguchi


จุดชมวิวรถไฟ Tadami Line วิวสะพาน Daiichi Kyouryou

จุดชมวิวรถไฟ Tadami Line วิวสะพาน Daiichi Kyouryou ไม่ว่าจะมาในฤดูไหนๆก็สวยงามไม่แพ้กันเลย แต่ถ้าจะเอาให้สุดๆละก็ ก็ต้องช่วงใบไม้เปลี่ยนสีครับ (ต.ค.-พ.ย.) เพราะที่นี่ทิวทัศน์ที่ถูกแต่งแต้มไปด้วยใบไม้ที่หลากสี ไม่ว่าจะมองไปทางไหน มุมไหน ก็ล้วนมีชีวิตชีวา สดชื่นตามสีสันจัดจ้านของใบไม้ ที่มีทั้งเหลืองทั้งแดงร้อนแรงแต่ไม่ร้อนกายนะครับ ช่วงใกล้ๆปลายปีเช่นนี้ อากาศอยู่ราวๆ 10 กว่าองศาเท่านั้น! อากาศกำลังเย็นสบาย

11

จุดชมวิวของที่นี่จะมีอยู่ด้วยกัน 3 จุดนะครับ จุดที่สวยที่สุดจะเป็นจุดชมวิวมุมสูง และรถไฟคันสีเขียวๆที่เราเห็นได้จากจุดชมวิวนั้น จะเป็นสาย Tadami Line วิ่งจากฟุคุชิมะ(Fukushima) ไปยังนิอิงาตะ (Niigata)

22

 • ทางเดินขึ้นจุดชมวิวเป็นทางบันไดเดินขึ้นเขา มีจุดชมวิวทั้งหมด 3 จุด A B C โดยจุด C จะเป็นจุดที่สูงที่สุดและสวยที่สุด เดินเมื่อยนิดนึง แต่ความฟินไม่น้อยเลยครับ

“Kitaaizu Fruits Land” สวนบลูเบอรี่ และราสเบอร์รี่ เมือง Yanaizuจังหวัด Fukushima

เดินชิลๆ ที่สวน Kitaaizu Fruits Land สวนบลูเบอรี่ และราสเบอรี่ ความพิเศษไฮไลท์ของที่สวน Kitaaizu Fruits Land คือความสด ไม่มีสารพิษ สามารถเด็ดทานได้จากต้นสดๆ ได้เลย

0131-000

เคล็ดลับในการเลือกผลบลูเบอรี่ ต้องเลือกสีม่วงเข้มๆ จะหวานกำลังดี ส่วนราสเบอรี่ให้เลือกสีส้มๆ ครับ นอกจากบลูเบอรี่ , ราสเบอรี่แล้ว ยังมีลูกพีช และสตรอว์เบอร์รี อีกด้วย สำหรับเพื่อนๆที่ทานบลูเบอรี่ยังไม่จุใจ อยากเก็บกลับบ้าน ก็สามารถซื้อได้ครับ ในราคา 1 ขีด ราคา 200 เยนเท่านั้น แต่ถ้าเดินทานภายในสวน สามารถทานได้ภายในเวลา 30 นาที ราคาค่าเข้า 594 เยน

0131-003

** Information **

– บลูเบอรี่ปลายเดือนมิถุนายน ถึงกลางเดือนสิงหาคม

– องุ่นสีม่วง ตุลาคม

– ราสเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่ ปลายเดือนมิถุนายน – กลางเดือนสิงหาคม

การเดินทาง : ใช้เวลาเพียง 15 นาที จาก Aizu Wakamatsu ไปยัง Kita Aizu Fruitland


เป็นอย่างไรบ้างครับ 1 วันในฟุคุชิมะ(Fukushima) สัก 4 สถานที่กำลังดี หรือมากเกินไปหรือป่าวครับ เอ๊ะ!หรือว่าแน่นไป ฮาๆ ทั้งนี้ทั้งนั้น อยู่ที่เพื่อนๆด้วยนะครับในเรื่องของเวลา จะเจียดและใช้มันยังไง  จริงๆแล้ว ฟุคุชิมะ(Fukushima) มีที่เที่ยวเด็ดๆกระจายตัวอยู่มากมายครับ นี่แค่น้ำจิ้มเล็กๆน้อยเอง ออเดิฟกรุบกริบๆ! ของดีต้องค่อยๆปล่อย เอาไว้คอยติดตามกันนะครับ เดี๋ยวคอลัมน์ต่อไปจะพาไปเที่ยวที่ไหนกันอีก จะมาเม้าท์มอยให้ฟังนะ ฝากติดตามกันด้วยละ สำหรับรีวิวนี้ก็เอาไว้แค่นี้กันก่อน บ๊าบบาย…. ซาโยนาระ

Hotel

Food

Tips

Shopping

Trips

photograph

บทความที่เพิ่งดู

ตะเวนทัวร์สวนผลไม้!! ลิ้มรสกับความหวานฉ่ำที่สวนมารุโยชิคัน Maruyoshikanko

เตรียมท้องให้ว่าง! แล้วไปลุย Ramen Misoden Yatsuyamada

พาไปหน้าบานยิ้มแฉ่งสู้ดอกทานตะวันกันที่ Nunobiki Plateau Wind Farm

เปิดวาร์ปชมต้นเนิดของปลาแซลมอนที่ฟาร์ม Hayashi Trout Farm

ตามล่าสัตว์โลกน่ารักกับโดนัทใน “Floresta café” (フロレスタ会津若松店)

LEAVE A COMMENT

Welovefukushima